Win Win 6 tháng trước

Tính năng AI của Samsung Galaxy sẽ thay đổi mọi thứ

Tính năng AI của Samsung Galaxy sẽ thay đổi mọi thứ, chúng tôi #wowhay4u chia sẻ danh sách đầy đủ các tính năng Galaxy AI mới của Samsung.

Khám phá kỷ nguyên mới của sự đổi mới trên điện thoại thông minh với các tính năng AI của Samsung Galaxy, hiện được tích hợp liền mạch vào dòng Galaxy S24 và hơn thế nữa.


Advertisement

Từ dịch ngôn ngữ theo thời gian thực đến khả năng chỉnh sửa hình ảnh mang tính cách mạng, những tính năng AI này sẽ xác định lại trải nghiệm điện thoại thông minh hàng ngày của bạn. Đi sâu vào chi tiết về Dịch trực tiếp, Hỗ trợ trò chuyện, Hỗ trợ ghi chú, v.v., được hỗ trợ bởi Gemini mạnh mẽ – sự hợp tác giữa Samsung và Google trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Tương lai là bây giờ và nó không chỉ giới hạn ở các thiết bị mới nhất; bản cập nhật sắp tới vào nửa đầu năm 2024 sẽ mở rộng các tính năng này cho các thiết bị Galaxy cũ hơn, thể hiện cam kết của Samsung trong việc đổi mới cho tất cả người dùng. Muốn tìm hiểu thêm? Hãy đi sâu vào tương lai!


Advertisement

Galaxy AI là gì?

Galaxy AI đề cập đến sáng kiến ​​của Samsung nhằm tận dụng sức mạnh xử lý trên thiết bị để cung cấp các tính năng và chức năng AI. Điều này cho phép người dùng truy cập một số khả năng AI nhất định mà không cần kết nối internet.


Advertisement

Samsung lần đầu tiên gợi ý về Galaxy AI vào tháng 11 năm 2023, mô tả nó là sự kết hợp giữa các dịch vụ trên thiết bị và dựa trên đám mây nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Kể từ đó, công ty đã phát triển nền tảng này hơn nữa, với dòng Galaxy S24 đại diện cho sự giới thiệu thực sự đầu tiên về tiềm năng của nó.

Những tính năng AI của Samsung Galaxy bạn cần biết

Các tính năng AI của Samsung Galaxy, được tích hợp vào dòng Galaxy S24, được thiết kế để nâng cao các khía cạnh khác nhau của trải nghiệm người dùng, từ giao tiếp và sáng tạo đến tìm kiếm trực tuyến và tính bền vững của môi trường. Hãy đi sâu vào từng tính năng một cách chi tiết:

 • Dịch trực tiếp và thông dịch viên:
  • Dịch trực tiếp : Tính năng này cho phép dịch giọng nói và văn bản theo thời gian thực trong ứng dụng điện thoại gốc. Nó hỗ trợ giao tiếp hai chiều, cho phép người dùng trò chuyện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau mà không cần ứng dụng của bên thứ ba. Các bản dịch diễn ra trên thiết bị, đảm bảo sự riêng tư.
  • Phiên dịch viên : Tính năng này cung cấp các bản dịch chia đôi màn hình cho các cuộc trò chuyện trực tiếp, trực tiếp. Nó cho phép người dùng đọc bản ghi văn bản của những gì người khác đang nói, ngay cả khi không có dữ liệu di động hoặc Wi-Fi.
 • Hỗ trợ trò chuyện:
  • Dịch trò chuyện : Được tích hợp vào Bàn phím Samsung, Hỗ trợ trò chuyện có thể dịch tin nhắn theo thời gian thực bằng 13 ngôn ngữ, đảm bảo giao tiếp liền mạch trong nhiều ứng dụng trò chuyện khác nhau. Các bản dịch diễn ra trên thiết bị, duy trì sự riêng tư.
  • Kiểu viết : Tính năng Kiểu viết của Chat Assist có thể soạn lại văn bản để mở rộng, thay đổi giọng điệu hoặc phù hợp với các trường hợp sử dụng cụ thể như mạng xã hội.
  • Chính tả và ngữ pháp : Đây là tính năng kiểm tra chính tả nâng cao được tích hợp vào Bàn phím Samsung.
 • Lưu ý hỗ trợ:
  • Tóm tắt do AI tạo : Hỗ trợ ghi chú trong Samsung Notes tận dụng AI để tạo tóm tắt ghi chú, sắp xếp hợp lý và giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.
  • Tạo mẫu : Tính năng bao gồm tạo mẫu, cho phép người dùng lựa chọn các định dạng tạo sẵn cho ghi chú của mình.
  • Tạo bìa : Note Assist cho phép người dùng tạo bìa cho ghi chú của họ, cung cấp bản xem trước ngắn gọn để nhận dạng dễ dàng hơn.
  • Hỗ trợ ghi âm: Tính năng này có sẵn trong ứng dụng ghi âm của Samsung, ghi âm thành văn bản. Nó xác định người nói, dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác và cung cấp bản tóm tắt các bản ghi âm.
  • Chỉnh sửa sáng tạo và đề xuất chỉnh sửa:
   • Chỉnh sửa tổng quát : Tính năng hỗ trợ AI này trong ứng dụng Thư viện của Samsung cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh bằng cách di chuyển, thay đổi kích thước hoặc xóa đối tượng. AI sáng tạo sẽ lấp đầy những khoảng trống một cách liền mạch.
   • Đề xuất chỉnh sửa : Galaxy AI đề xuất các chỉnh sửa cho ảnh, chẳng hạn như xóa phản chiếu, cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát sáng tạo.
 • Vòng tròn để tìm kiếm: Tính năng này được phát triển với sự cộng tác của Google, cho phép người dùng thực hiện tìm kiếm bằng cách khoanh tròn, đánh dấu, viết nguệch ngoạc hoặc chạm vào bất kỳ thứ gì trên màn hình. Nó cung cấp quyền truy cập tức thì vào kết quả tìm kiếm chất lượng cao mà không cần rời khỏi ứng dụng hiện tại.
 • ProVisual Engine: ProVisual Engine nâng cao khả năng chụp ảnh, bao gồm Hệ thống Quad Tele với ống kính zoom quang. Khả năng chụp đêm được cải thiện và các công cụ chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI của Galaxy cung cấp các tính năng như Super HDR, Đề xuất chỉnh sửa và Chỉnh sửa sáng tạo để kiểm soát sáng tạo.

Các tính năng AI của Samsung Galaxy sẽ được cung cấp bởi Gemini với sự hợp tác giữa Samsung và Google trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Galaxy S24 sử dụng Gemini Nano của Google cho các tác vụ trên thiết bị và Gemini Pro cho các tác vụ AI trên nền tảng đám mây, nâng cao các tính năng như dịch ngôn ngữ, chép lời và chỉnh sửa hình ảnh. Sự hợp tác này thể hiện sự tích hợp chuyên môn AI của Google vào điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung.

Các tính năng của Samsung Galaxy AI không chỉ giới hạn ở dòng S24

Samsung đã xác nhận rằng nhiều tính năng AI mới được giới thiệu trên dòng Galaxy S24 sẽ được mở rộng cho các thiết bị Galaxy cũ hơn. Vào nửa đầu năm 2024, một bản cập nhật sẽ được cung cấp để bao gồm những cải tiến AI này cho các thiết bị sau:

 • Galaxy S23
 • Galaxy S23+
 • Galaxy S23 Ultra
 • Galaxy S23 FE
 • Galaxy Tab S9
 • Galaxy Tab S9+
 • Galaxy Tab S9 Ultra
 • Galaxy Z Fold 5
 • Galaxy Z Lật 5

Điều này có nghĩa là người dùng các thiết bị Galaxy cũ hơn này có thể mong đợi được tận hưởng các khả năng AI tiên tiến được giới thiệu trên dòng Galaxy S24 thông qua bản cập nhật phần mềm.

Tóm lại, các tính năng Galaxy AI của Samsung là một bộ toàn diện không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp và sáng tạo mà còn thể hiện cam kết về quyền riêng tư, tính bền vững và vượt qua các ranh giới trong đổi mới điện thoại thông minh.

Galaxy AI khác với Bixby như thế nào?

Với sự xuất hiện của Galaxy AI, nó sẽ như thế nào so với Bixby, trợ lý ảo hiện có của Samsung? Chà, Bixby tương đương với Alexa hoặc Google Assistant của Samsung – tập trung vào việc trả lời các câu hỏi, điều khiển thiết bị và truy cập thông tin.

Mặt khác, Galaxy AI đại diện cho một thế hệ AI mới trên thiết bị hỗ trợ các tính năng như dịch thuật thời gian thực và tạo hình ảnh. Khi Samsung rời xa Bixby, Galaxy AI dường như được định vị là người thay thế nó theo thời gian. Hiện tại, cả hai hệ thống AI đều cùng tồn tại trong hệ sinh thái của Samsung.

35 lượt xem | 0 Bình luận
WinWin là một tác giả hiểu biết sâu sắc về công nghệ và đam mê không ngừng với thế giới game, WinWin cam kết mang đến những bài viết chất lượng và đa dạng về cả hai lĩnh vực này. Tác giả WinWin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết về công nghệ, từ viễn thông, máy tính, thiết bị di động đến trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, với sự đam mê về game, WinWin cũng sẽ mang đến cho bạn những bài viết thú vị về các thể loại, xu hướng, tin tức và đánh giá game. Hãy để chúng tôi giúp bạn tiếp cận và hiểu rõ hơn về công nghệ và game thông qua những bài viết chất lượng, mang tính chuyên môn cao và hướng dẫn cụ thể. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận sự hỗ trợ tư vấn và bài viết chuyên nghiệp từ tác giả chuyên viết về lĩnh vực công nghệ và game của chúng tôi!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn