wowhay4u 4 tháng trước

Cúp Joan Gamper là gì? Mọi điều về Cup Joan Gamper

Cúp Joan Gamper là gì, mọi điều về Cup Joan Gamper vì một số câu lạc bộ trên khắp châu Âu thích tạo tiền đề cho mùa giải sắp tới bằng cách tổ chức một số màn hạ màn trước mùa giải mới.

Emirates Cup của Arsenal đã phát triển thành một giải đấu giao hữu được đánh giá cao kể từ khi thành lập, nhưng không có giải đấu nào có lịch sử lâu đời như Joan Gamper Trophy của Barcelona.


Advertisement

Cúp Joan Gamper là gì?

Cúp Joan Gamper còn gọi là Joan Gamper Trophy là một trận đấu bóng đá thường niên ở Barcelona, ​​được tổ chức bởi FC Barcelona tại Camp Nou. Trận giao hữu này được tổ chức vào tháng 8, trước khi mùa giải bóng đá bắt đầu. Nó được đặt theo tên của thành viên sáng lập FC Barcelona, ​​​​cầu thủ bóng đá người Thụy Sĩ Hans Gamper, người được gọi là Joan Gamper ở Catolonia. Joan Gamper Trophy được tổ chức vào đầu mùa giải và một số lễ hội được tổ chức xung quanh sân vận động. Những cầu thủ mới của FC Barcelona cũng được giới thiệu tại trận đấu này.


Advertisement

Lịch sử của Cúp Joan Gamper

Joan Gamper Cup không phải lúc nào cũng có hình dạng như bây giờ. Bốn trận đấu ban đầu được diễn ra trong Cúp này. Barcelona đã mời Anderlecht, Nantes và 1. FC Köln tham dự Joan Gamper Trophy đầu tiên. FC Barcelona giành chiến thắng trong cuộc thi nhiều nhất. Nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa thì trận đấu sẽ không kéo dài thêm 30 phút – trường hợp thường xảy ra khi trận đấu kết thúc với tỷ số hòa – mà cả hai đội đều phải thực hiện một loạt loạt luân lưu. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ chiến thắng. Căng thẳng là cực kỳ cao trong loạt sút luân lưu này.

Người giữ kỷ lục của Joan Gamper Trophy

Lionel Messi nắm giữ nhiều kỷ lục trong lịch sử của Joan Gamper Trophy, và thành thật mà nói, làm sao nó có thể khác được? Kỷ lục đầu tiên của anh ấy là anh ấy là cầu thủ duy nhất từng nhiều lần giành được giải thưởng người đàn ông của trận đấu ở Joan Gamper Trophy; anh ấy đã thắng nó bốn lần. Thứ hai, anh là cầu thủ duy nhất ghi bàn trong sáu trận liên tiếp. Thật không may, bạn không còn có thể xem Messi thi đấu trong một trận đấu của Joan Gamper Cup – trừ khi trận đấu diễn ra giữa FC Barcelona và PSG – nhưng đừng lo lắng; vẫn còn đủ những cầu thủ hàng đầu khác chơi ở FC Barcelona!


Advertisement

34 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn