Trải Nghiệm Hay 4 tháng trước

Review A Killer Paradox (2024): Phim truy đuổi tội phạm Netflix của Choi Woo Shik và Son Suk Ku

Review A Killer Paradox (2024): Phim truy đuổi tội phạm Netflix của Choi Woo Shik và Son Suk Ku trong cuộc rượt đuổi mèo vờn chuột ly kỳ.

Việc mở rộng phim truyền hình K của Netflix tiếp tục với loạt phim truyền hình ngắn tập hấp dẫn A Killer Paradox , với sự tham gia của Choi Woo Shik được yêu mến và Son Suk Ku được ca ngợi. Đã tạo được tiếng vang từ khán giả toàn cầu, chương trình có tiềm năng trở thành một bộ phim ăn khách trong nhiều mùa đối với gã khổng lồ phát trực tuyến được thúc đẩy bởi phản hồi cực kỳ tích cực. Hãy cùng đi sâu vào tác động ban đầu của ‘cuộc rượt đuổi mèo vờn chuột bất tận với một thám tử sắc sảo’.


Advertisement

Dựa trên webtoon Sarinjaonangam của Kkomabi và do Lee Chang Hee đạo diễn, bộ phim xoay quanh một chàng trai trẻ trở về sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc, cảm thấy trôi dạt mà không có mục đích sống. Trong khi mơ về một kỳ nghỉ làm việc ở dãy núi Rocky của Canada, anh thấy mình đang làm việc theo ca 4-10 tại một cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, cuộc đời anh có một bước ngoặt đầy kịch tính khi hai người đàn ông say rượu bước vào một đêm và một trong số họ quấy rối anh, đảo lộn thế giới của anh.

Loạt phim hấp dẫn này đưa người xem vào một thế giới đầy âm mưu và hồi hộp, xoay quanh Lee Tang, do Choi Woo Shik thủ vai, người vô tình dính líu đến một vụ giết người, mở ra một chuỗi các sự kiện ly kỳ. Khi Tang phát hiện ra khả năng bất ngờ của mình trong việc đòi lại công lý cho những kẻ làm sai, anh tình cờ gặp thám tử Jang Nan Gam, do Son Suk Ku thủ vai, người bắt đầu một trò chơi mèo vờn chuột căng thẳng.


Advertisement

 

Xem bài viết này trên Instagram

 


Advertisement

Bài viết do eyop (@eyopkr) chia sẻ

Kết hợp các yếu tố siêu nhiên với nhân vật cảnh giác của Choi Woo Shik và cuộc truy đuổi mèo vờn chuột căng thẳng giữa Lee Tang và thám tử giết người không ngừng nghỉ, bộ phim hứa hẹn sẽ khiến người xem phải đứng ngồi không yên. Khi nhân vật chính phát hiện ra khả năng kỳ lạ của mình là cảm nhận được những kẻ đáng phải chết, cuộc truy đuổi tội phạm nhịp độ nhanh đảm bảo không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ.

A Killer Paradox cũng giống với loạt phim Disney+ Vigilante, đặc biệt vì cả hai đều lấy cảm hứng từ Batman rất nhiều.

Tuy nhiên, khi Vigilante khám phá những bộ mặt khác nhau mà công lý có thể đảm nhận, A Killer Paradox tránh xem xét nội tâm về mặt đạo đức để ủng hộ điều gì đó rắc rối hơn. Đây là một bộ phim kể về một nam thanh niên lang thang có tính cách đáng ngờ, những ham muốn bạo lực được tha thứ nhờ tính tự phụ viển vông của câu chuyện.

Giống như loạt phim Mask Girl của Netflix năm ngoái, A Killer Paradox là loại chương trình thiên về phong cách hơn nội dung và phát triển theo từng tập khi nó tiến sang lãnh thổ mới và phần lớn từ bỏ những gì trước đó.

Được đạo diễn bởi Lee Chang-hee, người trước đây đã thực hiện bộ phim The Vanished và loạt phim Strangers from Hell, bộ phim tập trung hoàn toàn vào hình ảnh. Một số thủ thuật rõ ràng được ưa chuộng hơn những thủ thuật khác, chẳng hạn như các đoạn cắt ghép giữa các vật thể có hình dạng tương tự kết nối các cảnh và việc sử dụng chuyển động cực chậm trong phần lớn các cảnh chiến đấu.

Sau khi đi theo các hướng khác nhau, câu chuyện cuối cùng cũng dừng lại ở một điểm đến, nhưng khi chúng ta đến nơi thì không có gì nhiều để xem. Cũng giống như Mask Girl, ý tưởng đến dày đặc và nhanh chóng nhưng lại thiếu phần kết.

Sau đó, một lần nữa, với việc thực hiện mong muốn đen tối được trưng bày, có lẽ điều tốt nhất là chương trình không có chủ đề rõ ràng hoặc nhất quán xuyên suốt. Không giống như Dexter, nỗ lực biện minh cho sự tồn tại của nhân vật chính giết người hàng loạt, A Killer Paradox có lối thoát dễ dàng với sự tự phụ viển vông.

Mặc dù câu trả lời có thể vẫn chưa rõ ràng, nhưng việc khám phá cảm giác tội lỗi và trách nhiệm giải trình sẽ đóng vai trò là chủ đề trọng tâm, thúc đẩy câu chuyện tiếp tục và khiến người xem bị cuốn hút cho đến phút cuối cùng. Nhưng đây là khúc mắc mà tôi không thể tránh khỏi: nếu anh ta tin rằng tội phạm nên bị loại bỏ, chẳng phải điều đó khiến anh ta trở thành tội phạm vì đã giết chúng sao? Điều này có nghĩa là Lee xứng đáng chịu chung số phận?

Hiện tại, may mắn dường như đang đứng về phía Lee, nhưng anh có thể thoát khỏi hậu quả của hành động của mình trong cuộc sống nguy hiểm mà anh vướng vào này trong bao lâu? Một Nghịch lý sát thủ cuốn hút bạn không giống như những bí ẩn giết người điển hình tràn ngập tiếng súng, tiếng la hét và đánh nhau. Khi cốt truyện phát triển, Lee phát hiện ra tài năng đáng kinh ngạc và khác thường của mình sau khi vô tình hạ gục một kẻ giết người hàng loạt.

100 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn