Trải Nghiệm Hay 2 tháng trước

Review House of Ninjas (2024): Phim Ninjas mới nhất từ Nhật có đáng xem

Review House of Ninjas (2024): Phim Ninjas mới nhất từ Nhật có đáng xem được công chiếu trên Netflix vào ngày 15 tháng 2 năm 2024, cùng đọc nhé các bạn.

Lấy bối cảnh ở Nhật Bản đương đại, phim khám phá một tiền đề hấp dẫn: điều gì sẽ xảy ra nếu ninja vẫn hoạt động trong xã hội Nhật Bản trong những thời điểm quan trọng của lịch sử? Câu chuyện tập trung vào gia đình Tawara, những người quyết định từ bỏ danh tính ninja của mình để theo đuổi một nhiệm vụ đặc biệt khi họ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng có thể làm rung chuyển cả đất nước.


Advertisement

Kento Kaku không chỉ đóng vai chính mà còn đóng vai trò là đồng điều hành sản xuất của cái mà ông gọi là tác phẩm “sinh tử”. Trong phim, anh vào vai Haru Tawara, con trai thứ của gia đình, một ninja tài năng, vì lòng tốt quá mức nên bị tổn thương tinh thần. Những thành viên còn lại của gia đình Tawara được thể hiện bởi dàn diễn viên nổi tiếng, bao gồm Yosuke Eguchi trong vai cha Souichi, Tae Kimura trong vai mẹ Yoko, Kengo Kora trong vai con trai cả Gaku, Aju Makita trong vai con gái lớn Nagi và Nobuko Miyamoto trong vai bà ngoại Taki bí ẩn, tất cả đều góp phần tạo nên câu chuyện về gia đình điệp viên ninja bí mật này.

 


Advertisement
Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Netflix Japan | ネットフリックス (@netflixjp) chia sẻ


Advertisement

Dàn diễn viên còn có Riho Yoshioka trong vai Karen Ito, nhà báo đang điều tra vụ việc liên quan đến gia đình Tawara sáu năm trước; Tomorowo Taguchi trong vai Majin Hamashi, đặc vụ của một tổ chức bí mật; Tokio Emoto trong vai Masamitsu Oki, người mới đến cung cấp hỗ trợ công nghệ cao; và Kyusaku Shimada trong vai Kosaku Kuze, thủ lĩnh đội dọn dẹp chịu trách nhiệm xóa bằng chứng về ninja. Các nhân vật khác có Pierre Taki trong vai Zensuke Omi, một thám tử đang điều tra một vụ trộm; Mariko Tsutsui trong vai Toko Mukai, chủ tịch hội đồng nghiên cứu chính sách từng được gia đình Tawara cứu; và Tenta Banka trong vai Riku Tawara, người con trai duy nhất không biết về bí mật của gia đình mình. Bộ phim giới thiệu cách gia đình Tawara đối mặt với mối đe dọa có thể gây bất ổn cho đất nước.

Về bối cảnh, ngoài ngôi nhà được xây dựng lại từ võ đường Kamiya Kasshin-ryu trong “Rurouni Kenshin”, hầu hết các cảnh đều kết hợp các yếu tố hiện đại, với sự xuất hiện thường xuyên của Lâu đài Odawara của gia đình Hojo giống như một hoạt động quảng bá du lịch. Các ninja trong phim thiếu cảm giác bí ẩn, với nhẫn thuật chủ yếu chỉ giới hạn ở việc ném phi tiêu và chém bằng katana hoặc wakizashi, không thể hiện được nhẫn thuật độc đáo của các ninja cổ đại hoặc các kỹ thuật mới được phát triển bằng cách kết hợp công nghệ hiện đại. Nhân vật bà ngoại bí ẩn và mạnh mẽ ban đầu cuối cùng lại chạy trốn khỏi gia tộc Fuma, khiến những khán giả thất vọng vì mong đợi bà sẽ thể hiện sức mạnh đáng gờm của mình.

House of Ninjas dường như đang đặt nền móng cho mùa thứ hai, nhưng từ góc nhìn của khán giả, nó có vẻ lãng phí chủ đề ninja vốn có thể dễ dàng thu hút được sự quan tâm đáng kể. Bộ phim chuẩn bị cho mùa tiếp theo bằng cách để hậu duệ của tộc Fuma chọn hậu duệ của Hattori Hanzo để trở thành Fuma Kotaro thứ 20, một quyết định cốt truyện có vẻ khó tin.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do 賀来賢人 (@kento_kaku) chia sẻ

Những bối cảnh như vậy không chỉ khiến nhân vật ninja phù hợp hơn với mong đợi của khán giả đương đại mà còn tích hợp nhiều yếu tố sáng tạo hơn ngoài việc ninja truyền thống ẩn mình trong bóng tối, khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn. Hy vọng rằng trong mùa thứ hai sắp tới, đội ngũ sản xuất sẽ khám phá những khả năng này, giúp hình ảnh và câu chuyện về các ninja trở nên sinh động và hiện đại hơn.

Cuối cùng, tôi muốn chỉ ra một điểm đáng chú ý: các nhân vật trong phim liên tục nhấn mạnh rằng họ là “Shinobi” chứ không phải “Ninjas”, tuy nhiên tên tiếng Anh vẫn là “House of Ninjas” – có chuyện gì vậy?!

356 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn