Trải Nghiệm Hay 3 tháng trước

Review One Day (2024): Phim lãng mạn mới nhất trên Netflix

Review One Day (2024): Phim lãng mạn mới nhất trên Netflix, bản chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết bán chạy năm 2009 của David Nicholls thực sự cải tiến so với bộ phim năm 2011 với sự tham gia của Anne Hathaway và Jim Sturgess.

Công bằng mà nói, cuốn sách của Nicholls có định dạng nhiều tập phù hợp với phim truyền hình nhiều tập hơn là một bộ phim dài hai tiếng. Nhưng điều đó cũng giúp phiên bản này không có tội chống lại phương ngữ so với giọng Leeds khó nhọc của Hathaway.


Advertisement

Cuốn tiểu thuyết của Nicholls thăm lại những người bạn hóa học Emma Morley và Dexter Mayhew vào cùng một ngày tháng Bảy trong 20 năm. Được chỉ đạo bởi biên kịch chính Nicole Taylor (Jessie Buckley trong phim Wild Rose), bộ phim chuyển thể hào nhoáng này của Netflix tuân theo định dạng đó khá trung thực. Thời lượng khoảng 30 phút của phim có thể được lấy cảm hứng từ một bộ truyện khác dựa trên cuốn tiểu thuyết lãng mạn nổi tiếng, Normal People năm 2020, nhưng dù One Day không bao giờ đạt được cường độ cảm xúc cháy bỏng của Normal People, nhưng nó vẫn là bức chân dung đầy cảm động về hai con người có những sai sót và vận may thăng trầm cho đến khi cuối cùng họ hòa hợp với nhau.


Advertisement

Emma mọt sách, nguyên tắc (Ambika Mod) và Dexter phóng túng, đặc quyền (Leo Woodall) lần đầu gặp nhau vào năm 1988 vào ngày cuối cùng của họ tại Đại học Edinburgh. Họ không thực sự ngủ cùng nhau, nhưng có đủ gắn kết để họ giữ liên lạc khi cuộc sống của họ đi theo những con đường khác nhau. Dexter dấn thân vào một sự nghiệp vô nghĩa với tư cách là người dẫn chương trình truyền hình giả tạo và Emma ấp ủ ước mơ trở thành nhà viết kịch để được đào tạo thành giáo viên. Trong khi Dexter trải qua tuổi đôi mươi với sự quyến rũ, những mối tình lãng mạn ngắn hạn thì Emma lại mắc kẹt trong một mối quan hệ đáng an ủi với một diễn viên hài lập dị Ian (Jonny Weldon).


Advertisement

Nhạc nền là một món quà hoài cổ. Khung thời gian bao trùm những năm 90 và Noughties, đồng thời có những nét đặc trưng thú vị theo thời đại: đàn ông mặc đồ Davidoff Cool Water, giày lười trên TV đêm khuya, Kettle Chips như một món ăn nhẹ mới và tinh tế. Nếu bạn là kiểu người đa cảm, bạn sẽ xem One Day và suy ngẫm về khoảng cách giữa việc bạn nghĩ cuộc sống của mình sẽ diễn ra như thế nào khi còn trẻ và nó thực sự diễn ra như thế nào. Phần còn lại của chúng ta chỉ có thể tận hưởng cảm giác được quay trở lại thời điểm sắp xếp một cuộc hẹn bao gồm viết thư, ghé thăm hộp gọi công cộng hoặc – đối với những người thực sự chấp nhận sớm – sở hữu một chiếc điện thoại di động có ăng-ten kéo ra.

56 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn