wowhay4u 2 tuần trước

Sleipnir là ai? Đây là bí mật về Sleipnir chưa ai nói với bạn

Sleipnir là ai, Sleipnir có nghĩa là gì trong thần thoại Bắc Âu, chúng tôi #wowhay4u chia sẻ bí mật về Sleipnir chưa ai nói với bạn.

Thần thoại Bắc Âu có một bộ sưu tập phong phú về các vị thần, động vật và sinh vật đáng kinh ngạc. Từ Thor hùng mạnh và cây búa của anh ta đến Loki xảo quyệt và Odin toàn tri, những câu chuyện và nhân vật trong thần thoại Bắc Âu đã để lại ấn tượng lâu dài với thế giới. Một nhân vật nổi bật như vậy là con ngựa tám chân mạnh mẽ và uy nghiêm của Odin, Sleipnir.


Advertisement

Sleipnir là ai?

Sleipnir là con ngựa tám chân của Odin và là một trong những con ngựa tốt nhất và nhanh nhất. Sleipnir không chỉ là một con ngựa đơn giản mà còn là biểu tượng của sức mạnh, tốc độ và sự tinh ranh trong thần thoại Bắc Âu. Anh ta là “Sleipnir con chiến mã giỏi nhất”, theo Odin trong khổ thơ 44 của Grímnismál.

Sleipnir được thụ thai khi Loki biến hình thành một con ngựa cái và bị con ngựa đực Svadilfari tẩm bổ. Đây là một phần trong kế hoạch của Loki nhằm đánh lạc hướng Svadilfari khỏi việc giúp một người khổng lồ xây dựng pháo đài xung quanh Asgard.


Advertisement

Chỉ Odin mới có thể cưỡi Sleipnir, vì Sleipnir là một con ngựa rất mạnh mẽ. Sleipnir có thể bay qua bầu trời, vùng nước và các thế giới khác nhau.


Advertisement

Sự ra đời của Sleipnir khiến các vị thần kinh ngạc, vì Loki đã biến hình thành một con ngựa cái để đánh lạc hướng Svadilfari. Odin đã chiếm lấy Sleipnir cho riêng mình nhờ tốc độ và sức mạnh của anh ta.

21 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn