wowhay4u 4 tháng trước

Ngọc cơ là gì? Ngọc cơ hồng hồng là gì? Đọc ngay để biết

Ngọc cơ là gì, ngọc cơ hồng hồng là gì, lí do nói ngọc cơ hồng hồng, chúng tôi #wowhay4u chia sẻ mọi điều về ngọc cơ các bạn ơi đọc ngay để biết.

Ngọc cơ là gì, ngọc cơ hồng hồng là gì?

Ngọc cơ là viên ngọc quý giá dùng để chỉ con ngươi mắt là một bộ phận trong mắt người. Ngọc cơ hồng hồng là con ngươi mắt có màu hồng hồng khác với màu đen như người bình thường. Cụm từ ngọc cơ hồng hồng xuất phát từ tác phẩm Ma Y Thần Tướng diễn ca dùng để xem tướng người phụ nữ với những câu như sau:


Advertisement

“Chơn mày rậm rạp, ngọc cơ hồng hồng. Có chồng mà lại giết chồng, Hình đi như rắn bụng trung bao giờ. Đàn ông hàm râu xơ rơ. Mặt mày méo xẹo khác cơ nhiều bề”. 

Hay cũng có trường hợp dân gian lưu truyền câu nói về việc chọn vợ như Trai khôn không lấy gái mận gai hay khi gặp gái cua thì người đối diện cũng muốn tránh xa.


Advertisement

Đây là thuật xem tướng người được lưu truyền từ xa xưa, rất nhiều người dùng để xem tướng người khác tuy nhiên đúng hay sai thì chưa thể xác định chính xác 100%, chúng tôi chia sẻ cùng các bạn nhé!


Advertisement

Về thuật xem tướng

Thuật xem tướng, còn được gọi là phrenology, là một hình thức thức tinh dựa trên việc xem và phân tích hình dạng và kích thước của đầu và các đường gấp trên da đầu để suy đoán về tính cách, năng lượng và tương lai của một người. Tuy nhiên, kỹ thuật xem tướng không có cơ sở khoa học và không được công nhận là một phương pháp dự đoán chính xác. Nhiều nghiên cứu và chuyên gia đã bác bỏ và chỉ trích thuật xem tướng vì không có bằng chứng khoa học để chứng minh khả năng thi của nó.

Thuật xem tướng có nguồn gốc từ thời cổ đại. Nó được cho là đã được phát triển từ thời Hy Lạp cổ đại, nhưng cũng có những hình thức tương tự trong các nền văn bản khác như Ai Cập cổ đại và Trung Quốc cổ đại. Vào thời Trung cổ, phương pháp này đã phổ biến ở châu Âu và được sử dụng như một công cụ để phân loại người và xác định cách thức. Tuy nhiên, trong thời kỳ hiện đại, thuật xem tướng đã mất đi sự phổ biến và được coi là một hình thức thức không có cơ sở khoa học tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp có được sự chính xác mà không thể giải thích vì dù sao cũng là đúc kết kinh nghiệm mấy trăm năm của con người.

Trong một số văn hóa, thuật xem tướng vẫn còn được sử dụng và được coi là một phần của truyền thống và tín ngưỡng. Ví dụ, trong nhiều nền văn hóa Á Đông như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, việc xem tướng vẫn được coi là một phương pháp để đoán vận mệnh và tính cách của một người theo chúng tôi tìm hiểu.

23599 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn