Trải Nghiệm Hay 3 tuần trước

One Piece: Giải thích mọi điều về Arc Arabasta

One Piece: Giải thích mọi điều về Arc Arabasta với cuộc chiến của băng Mũ Rơm chống lại Cá sấu lãnh chúa, cuộc phiêu lưu của băng ở Arabasta có ảnh hưởng rất lớn đến phần còn lại của bộ truyện.

Đang ở đoạn cao trào của Arabasta Saga, phần thứ hai trong loạt phim, chúng tôi cho rằng Arc Arabasta là đỉnh cao tường thuật đầu tiên trong hành trình đầu tiên của băng hải tặc Mũ Rơm xuyên qua Grand Line, bắt đầu với Arc Reverse Mountain.


Advertisement

Sau chiến công của họ ở Whiskey Peak, Little Garden và Drum Island, băng hải tặc Mũ Rơm – cùng với Công chúa Nefertari Vivi và Karoo – tiếp tục điều tra về cuộc đảo chính sắp xảy ra bởi tổ chức bí ẩn có tên Baroque Works. Giới thiệu các đồng minh và đối thủ mới, Arabasta kết hợp hành động và cách kể chuyện lôi cuốn với các chủ đề về nạn đói, nổi dậy chính trị và tham nhũng. Nó cũng giới thiệu một số yếu tố chính trong truyền thuyết của One Piece, những yếu tố này sẽ có tác động đáng kể về sau trong bộ truyện.

Một Vương Quốc trên bờ tàn tích

Những hạt giống ban đầu của Vòng cung Arabasta đã được gieo ngay từ Vòng cung Whiskey Peak. Chính tại đây, băng Mũ Rơm lần đầu gặp Nefertari Vivi và đồng minh của cô là Igaram, những người đã thâm nhập vào hàng ngũ Baroque Works để làm sáng tỏ âm mưu lật đổ hoàng gia của Vương quốc Arabasta của tổ chức này. Sau khi đối đầu với một loạt đặc vụ của Baroque Works, phi hành đoàn biết được âm mưu ngày càng tăng chống lại chính quyền Arabasta và quyết tâm hỗ trợ Vivi trong nhiệm vụ cứu vương quốc của cô. Phân cảnh này cũng đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của Nico Robin, chúng tôi cho rằng người sử dụng bí danh Miss All-Sunday.


Advertisement

Giống như các phần trước của câu chuyện như Làng Syrup hay Công viên Arlong, cốt truyện bắt đầu với việc Luffy đồng ý giúp đỡ ai đó đang gặp khó khăn, mặc dù quy mô và mức độ nguy hiểm của cuộc xung đột này sẽ không giống những gì mà phi hành đoàn từng gặp phải trước đây. Các cuộc giao tranh tiếp theo với các đặc vụ Baroque Works Mr. 5, Mr. 3, Miss Valentine và Miss Goldenweek ở Little Garden, đã làm sáng tỏ hơn sự thật về những gì đang xảy ra ở Arabasta, trước khi cả nhóm cuối cùng cũng đến được bờ biển của đất nước. Ngay trước đó, một chuyến đi vòng nhỏ đến Đảo Drum đã chứng kiến ​​​​sự bổ sung mới cho phi hành đoàn dưới hình dạng Tony Tony Chopper, người đã trở thành bác sĩ của phi hành đoàn. Khi đến Vương quốc Arabasta, Luffy và các đồng minh của anh đã có một hành trình đầy thử thách phía trước, khi họ phải đối mặt với những thế lực có thể dễ dàng tiêu diệt họ mà không cần chớp mắt.


Advertisement

Mưu đồ độc ác của Crocodile để giành quyền lực

Tia sáng châm ngòi cho toàn bộ câu chuyện này là kế hoạch được Crocodile và thuộc hạ của hắn trong Baroque Works ấp ủ nhằm lật đổ King Cobra. Anh ta đã nghĩ ra “Chiến dịch Utopia” – một kế hoạch nhằm làm mất uy tín của nhà vua bằng cách giả dạng anh hùng trước người dân trong khi đánh đuổi những tên cướp biển xâm lược bằng Trái ác quỷ Logia mạnh mẽ của mình, Suna Suna no Mi. Đồng thời, các đặc vụ của Baroque Works lợi dụng khí hậu sa mạc khắc nghiệt của Arabasta, bằng cách gài bẫy King Cobra sử dụng Dance Powder để hướng lượng mưa hạn chế của đất nước về phía Alubarna, thủ đô quốc gia.

Trên thực tế, vấn đề thực sự xảy ra với Crocodile khi sử dụng cả khả năng Trái ác quỷ và Bột khiêu vũ của mình để gây ra hạn hán trong khu vực. Các đặc vụ của Baroque Works che đậy điều này bằng cách đầu tiên giả vờ một vụ tai nạn khi Dance Powder vô tình được phát hiện tại một trong những thị trấn của đất nước, Nanohana. Sau đó, họ đã buôn lậu một lượng lớn nó vào cung điện hoàng gia ở Alubarna, điều này đã làm hoen ố nghiêm trọng uy tín của Cobra. Khi người dân Arabasta bắt đầu nghi ngờ gia đình Nefertari vì lượng mưa đang giảm dần của đất nước, các đặc vụ của Baroque Works đã thâm nhập vào một phe nổi dậy và thổi bùng ngọn lửa nổi dậy.

Vào khoảng thời gian băng Mũ Rơm đến đất nước này, ngọn lửa nổi loạn đã biến thành địa ngục dữ dội và trận chiến cuối cùng vì vương quốc sắp xảy ra. Crocodile đã ra tay bằng cách gài một đặc vụ Baroque Works trong quân đội hoàng gia để “vô tình” bắn vào quân nổi dậy, đồng thời hắn còn gài một quả bom có ​​bán kính nổ 5 km để phát nổ ngay chính giữa khu vực diễn ra giao tranh. dự kiến ​​sẽ diễn ra. Mục tiêu của anh ta với tất cả những điều này là giành được ngai vàng của gia tộc Nefertari, chúng tôi cho rằng cùng với tung tích của Vũ khí cổ Pluton, thứ được đồn đại là được giấu ở Arabasta.

Cuộc chiến ở Vương quốc Sa mạc

Không cần phải nói, trận chiến Alubarna là một cảnh tượng xứng đáng được xây dựng trước đó, nắm giữ nhiều khoảnh khắc quan trọng đối với băng Mũ Rơm. Từ việc Zoro học cách cắt thép để chống lại Mr. 1, đến chiến thắng khó có thể xảy ra của Nami trước Miss Doublefinger, mỗi trận chiến cá nhân của băng đều cho thấy họ đã trưởng thành như thế nào kể từ khi tham gia cùng Luffy trong hành trình trở thành Vua hải tặc tiếp theo. Sự căng thẳng có thể cảm nhận được và những đòn kết liễu rất mạnh mẽ, với chiến lược sáng tạo của Luffy là sử dụng độ ẩm chống lại Crocodile là một mạch truyện sẽ ảnh hưởng đến cách Oda viết những trận chiến cuối cùng cho các mạch truyện trong tương lai.

Một khởi đầu mới cho nhóm

Khi phi hành đoàn tiếp tục hành trình từ Arabasta, họ cũng phải chia tay đầy nước mắt với Vivi và Karoo, những người đã chọn ở lại. Điều này mang lại một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của phần này, khi phi hành đoàn thừa nhận tình bạn vĩnh cửu của họ với bộ đôi sau cuộc phiêu lưu hoành tráng mà họ đã cùng nhau trải qua.

Điều gì làm cho Arabasta trở nên quan trọng?

Kế hoạch của Crocodile nhằm lật đổ Nefertari Cobra để trở thành người cai trị Arabasta cũng sẽ được sử dụng làm khuôn mẫu cho các chủ đề tường thuật trong các phần câu chuyện trong tương lai, với những điểm tương đồng được thấy trong Dressrosa và Wano Country Sagas tiếp theo ở Tân Thế giới. Từ trận chiến lớn ở cao trào của phần này, đến việc đếm ngược đến trò hủy diệt, và thậm chí cả thứ tự mà băng Mũ Rơm đối đầu với đối thủ của họ trong cuộc chiến, câu chuyện này đã giúp tạo ra nhiều yếu tố sẽ tái diễn trong suốt các phần truyện dài. ở những phần sau của câu chuyện, trong đó nêu bật tầm quan trọng của nó trong việc phát triển phong cách viết của Oda.

Ngoài ra, nó còn giới thiệu ví dụ thực tế đầu tiên về cấu trúc câu chuyện dài mà Eiichiro Oda sẽ sử dụng rất nhiều trong các phần sau của bộ truyện, sau những xung đột ngắn hơn trong East Blue Saga. Nói tóm lại, Arabasta đã đặt nền móng cho việc xây dựng một thế giới phong phú sẽ định hình bộ truyện về sau, đồng thời kể một câu chuyện hấp dẫn trên quy mô lớn, phản ánh chủ đề cốt lõi của One Piece.

53 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn