Trải Nghiệm Hay 2 tuần trước

Review 3 Body Problem (2024): Bom tấn 4000 tỷ về cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh

Review 3 Body Problem (2024): Bom tấn 4000 tỷ về cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh của Netflix, các nhà sản xuất David Benioff và DB Weiss.

Bắt đầu với bộ phim hoành tráng Game of Thrones của HBO và tiếp tục với nỗ lực khoa học viễn tưởng 3 Body Problem (2024) của Netflix, các nhà sản xuất David Benioff và DB Weiss đã hiểu ra một lối tắt quan trọng trong việc chuyển thể văn học cho truyền hình: giữ càng nhiều nội dung hay càng tốt.


Advertisement

Mặc dù các phần sau của Thrones có sự khác biệt đáng kể so với loạt phim A Song of Ice and Fire của George RR Martin (chủ yếu là do Martin không thể hoàn thành kịp hai cuốn cuối cùng … hoặc có thể là không bao giờ), các phần đầu vẫn gần như kết thúc. thế giới phong phú của tiểu thuyết. Game of Thrones mùa 1 là một bản sao gần như hoàn hảo của cuốn sách A Game of Thrones, cho hoặc nhận một đoạn độc thoại của Littlefinger ở đây hoặc “Tyrion đã ngủ qua trận chiến” ở đó.

Với 3 Body Issue, Benioff, Weiss và người đồng sáng tạo Alexander Woo một lần nữa phải đối mặt với viễn cảnh về một cuốn sách “không thể chuyển thể được”. Được xuất bản lần đầu tiên ở Trung Quốc vào năm 2008, Vấn đề ba cơ thể của Cixin Liu (không, chúng tôi không biết tại sao Netflix lại chọn chữ số “3” thay vì từ “Ba”) là phần đầu tiên trong bộ ba phim khoa học viễn tưởng có tên Remembrance of Earth’s Past nhưng thường được gọi là The Three-Body Problem series.


Advertisement

Sách của Cixin Liu không lớn bằng sách của Martin – cả về số lượng trang lẫn độ sâu – nhưng trọng tâm của chúng là ở cấp độ phổ quát theo nghĩa đen. The Three-Body Problem series về việc loài người lần đầu tiên tiếp xúc với sự sống ngoài hành tinh và tất cả khoa học và chính trị phức tạp đi kèm với điều đó. Bộ ba phim này có thể được coi là “khoa học viễn tưởng cứng một cách an toàn”, một thuật ngữ mơ hồ thường được sử dụng để chỉ những câu chuyện say sưa với các quy trình khoa học của khoa học viễn tưởng giống như tiểu thuyết.


Advertisement

Thể loại khoa học viễn tưởng yêu thích của tôi liên quan đến những câu chuyện bắt nguồn từ khoa học thực tế – cũng như tôi yêu thích một cuộc chiến bằng kiếm ánh sáng hoặc pha chiến đấu hay, có điều gì đó đặc biệt khi thấy các nhân vật vật lộn với các khái niệm gần hơn với sự hiểu biết hiện tại của chúng ta về cách thức vũ trụ hoạt động.

Đó là lý do tại sao tôi rất thích những gì xảy ra trong 3 Body Issue của Netflix, bộ phim truyền hình làm sống động một cuốn tiểu thuyết Trung Quốc thành công, trải dài bắt nguồn từ khoa học, vạch ra một kiểu xâm lược mới của người ngoài hành tinh.

3 Body Issue thực ra bắt đầu từ hai vấn đề. Đầu tiên, chúng ta gặp các nhà điều tra đang giải quyết một loạt vụ tự tử không giải thích được của các nhà khoa học, trong đó có một người có dòng chữ đếm ngược kỳ lạ được viết trên tường nhà bằng máu với đôi mắt bị khoét. (May mắn thay, người xem chỉ nhìn thấy hậu quả khủng khiếp.) Benedict Wong đóng vai một trong những nhà điều tra đó, liên tục làm dịu đi bầu không khí đáng ngại của bộ phim bằng vai diễn chính xác của anh ấy về một chiếc móng guốc mệt mỏi trên thế giới đang theo dõi bí ẩn lớn nhất thế giới với một chút hài hước giá treo cổ lành mạnh.

Tất cả điều này góp phần tạo nên một cuộc tấn công độc đáo vào tiến bộ khoa học của nhân loại. Nhưng ai – hay cái gì – đứng đằng sau những sự việc kỳ lạ này, liên quan đến những sự kiện dường như không thể xảy ra trong thế giới hiện đại?

Chương trình của Netflix cần có thời gian để tiết lộ toàn bộ phạm vi câu chuyện và trả lời những câu hỏi này, dẫn đến vấn đề thứ ba ở đây. Phải mất một thời gian để câu chuyện của loạt phim thực sự có động lực – lời khuyên của tôi là hãy tiếp tục xem hết ba tập đầu tiên.

Nhịp độ có thể không có gì đáng ngạc nhiên, vì hai trong số ba người sáng tạo loạt phim là David Benioff và DB Weiss, những người từng dẫn chương trình Game of Thrones của HBO, đôi khi gặp vấn đề riêng với mạch truyện (người sáng tạo thứ ba là cựu True Blood). biên kịch/điều hành sản xuất Alexander Woo). Sau khi bộ phim tìm được lối đi phù hợp, loạt phim sẽ xây dựng thành một câu chuyện khoa học viễn tưởng hoành tráng với những hiệu ứng đặc biệt mãn nhãn – sự tàn phá bi thảm của một con tàu khổng lồ chật cứng người là điều đọng lại trong tôi rất lâu sau khi xem.

Không thể tránh khỏi, chương trình này cũng có nhiều nút thắt và phức tạp. Một mạch kể chuyện khác kể về một số nhân vật khi họ bị cuốn vào một trò chơi điện tử siêu tiên tiến do Ye (Rosalind Chao) ngày nay tặng cho Jin. Vera rõ ràng đã tham gia vào trò chơi này trước khi chết và không còn nghi ngờ gì nữa, nó cực kỳ gây nghiện vì nó thách thức người chơi xây dựng các nền văn minh thực sự. Không có ý tưởng nhỏ nào ở đây, nhưng một lần nữa, không có gì về bộ truyện này là nhỏ cả. Nó có hình ảnh xa hoa, giàu câu chuyện và đủ hấp dẫn để vượt qua những khoảnh khắc lạnh lùng. 3 Body Issue là một câu hỏi hóc búa mà bạn sẽ không ngại bị cuốn vào.

125 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn