wowhay4u 2 tuần trước

Truyện Yaoi đầu tiên được xuất bản tên là gì và năm bao nhiêu? Đúng nhất

Truyện Yaoi đầu tiên được xuất bản tên là gì và năm bao nhiêu, chúng tôi #wowhay4u chia sẻ tên truyện Yaoi và năm xuất bản đúng nhất.

Truyện Yaoi đầu tiên được xuất bản tên là gì và năm bao nhiêu?

Truyện Yaoi đầu tiên được xuất bản là Kaze to Ki no Uta (Tạm dịch: Bài Ca Cây Hòa Vào Gió), truyện được xuất bản vào năm 1976, tác giả của truyện là Keiko Takemiya. Với hình ảnh đẹp mắt và ấn tượng, manga gốc Boy’s Love được chuyển thể thành anime chắc chắn sẽ thu hút được nhiều trái tim của độc giả chúng tôi đấy bạn ơi.


Advertisement

Kaze to Ki no Uta (tạm dịch là Bài thơ của gió và cây) thơ mộng và đẹp đẽ đúng như tên gọi của nó. Lấy bối cảnh vào cuối thế kỷ 19,  Kaze lấy cảm hứng từ nghệ thuật thời Victoria, chẳng hạn như việc sử dụng các họa tiết thiên thần và sự chú ý đến từng chi tiết. Ngay cả màu sắc cũng tươi sáng và vui tươi, phổ biến trong khoảng thời gian đó mặc dù mối bận tâm của nó là cái chết, và Kaze  đã cố gắng dệt nên một chút ánh sáng vào câu chuyện đen tối của nó.


Advertisement

Mangak Keiko Takemiya đã giúp biến thể loại Shojo thành như ngày nay. Kaze ban đầu được phát hành vào tháng 1 năm 1976 bởi Shojo Comic. Đây được công nhận rộng rãi là manga Boy’s Love được xuất bản đầu tiên, mở đường cho thể loại này nở rộ. BL, hay còn gọi là Shonen Ai, mô tả mối quan hệ lãng mạn giữa các chàng trai vị thành niên. Kaze cũng được ghi nhận là người đã truyền cảm hứng cho tiểu văn hóa yaoi dōjinshi hiện tại , mô tả các mối quan hệ trưởng thành và rõ ràng hơn.

Kaze cố gắng bù đắp những chủ đề nặng nề này bằng phong cách nghệ thuật thiên thần và bầu không khí trang trí công phu. Và điều đó không có nghĩa là toàn bộ bộ truyện chìm trong bóng tối. Có những khoảnh khắc nhẹ nhàng, ngọt ngào lấp lánh xuyên suốt bộ truyện.


Advertisement

Yaoi là gì? Thể loại Yaoi là gì?

Trước khi đi sâu vào ý nghĩa của Alpha Beta Omega, điều cần thiết là phải hiểu Yaoi là gì. Yaoi là một thể loại truyện có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong đó ‘Yao’ có nghĩa là nỗi ám ảnh và ‘i’ nghĩa là sắc đẹp. Yaoi có nghĩa là nỗi ám ảnh về cái đẹp. Thuật ngữ này bắt nguồn từ ‘tanbi’, có nghĩa tương tự trong tiếng Nhật. Yaoi còn được biết đến với những cái tên như Boys Love và Shounen-ai.

Truyện, tiểu thuyết và phim Yaoi khám phá chủ đề tình yêu đồng giới nam được gọi chung là thể loại Yaoi. Về cơ bản, Yaoi khác với tiểu thuyết lãng mạn ở chỗ tiểu thuyết lãng mạn mô tả tình yêu nam nữ trong khi Yaoi mô tả tình yêu giữa nam giới. Vì vậy, trong tiểu thuyết Yaoi, nhân vật chính luôn là nam. Với sự bùng nổ của văn học, nhiều thể loại Yaoi đã xuất hiện, chẳng hạn như đương đại, lịch sử, tương lai, xuyên không, giả tưởng.

90 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn