Trải Nghiệm Hay 3 tháng trước

10 trò chơi DOS hay nhất mà bạn vẫn yêu thích vào năm 2024

10 trò chơi DOS hay nhất mà bạn vẫn yêu thích vào năm 2024, trò chơi DOS thực chất là những trò chơi cổ điển cũ của MS-DOS, PC DOS và các hệ điều hành dựa trên DOS khác.

Nếu bạn là một trong những người sử dụng máy tính cá nhân đầu tiên, bạn phải biết về những trò chơi DOS hay nhất thời đó. Những trò chơi này vẫn rất thú vị khi chơi và bạn có thể chạy chúng trên PC hiện đại của mình bằng cách sử dụng các trung tâm và ứng dụng khách.


Advertisement

Sự hỗ trợ dành cho DOS đã kết thúc với sự ra đời của Windows XP vào năm 2001. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể chơi và hồi tưởng lại nỗi nhớ bằng cách sử dụng các ứng dụng khách trò chơi. Ở đây, chúng tôi đã đề cập đến một số trò chơi DOS hay nhất để thuận tiện cho bạn.


Advertisement

Những trò chơi DOS hay nhất có thể khiến bạn hoài cổ

Dù đã cũ nhưng thể loại DOS vẫn luôn được yêu thích. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ yêu thích bất kỳ game DOS nào ngoài kia. Chà, chúng tôi đã lập danh sách 10 game DOS hay nhất từ ​​​​trước đến nay. Cho dù bạn bao nhiêu tuổi và yêu thích thể loại nào, không có cách nào khác ngoài việc hoài niệm về những thể loại này.

Settlers II Gold Edition là một trò chơi chiến lược có góc nhìn toàn cảnh

Settlers II Gold Edition là một trò chơi chiến lược có góc nhìn toàn cảnh. Giống như các trò chơi xây dựng đế chế thời hiện đại, đây là một trò chơi xây dựng vương quốc từ thời Dos. Bạn có thể xây dựng 25 loại công trình trong khu định cư của mình. Hơn nữa, có hai chế độ chơi khác nhau: chế độ trò chơi miễn phí và chế độ chiến dịch. Người chơi có thể chơi các nhiệm vụ solo theo cốt truyện và lối chơi PvP và HvC có thể tùy chỉnh.


Advertisement

Bạn có thể chơi với bạn bè vì nó hỗ trợ cạnh tranh giữa hai người. Bạn có thể chạy đua, chiến đấu và thu thập tài nguyên trong khi cạnh tranh với bạn bè. Đồ họa kiểu cũ có thể khó khăn, nhưng ai biết được, bạn có thể yêu thích cài đặt tổng thể. Ngoài ra, nó có thể được chơi trực tuyến và hoàn toàn miễn phí truy cập.

Giờ đây bạn có thể chơi DOOM huyền thoại trên PC hiện đại của mình thông qua Steam

Giờ đây bạn có thể chơi DOOM huyền thoại trên PC hiện đại của mình thông qua Steam. Nó là một trong những viên ngọc quý cũ của kỷ nguyên DOS với lối chơi 2.5D kiểu 3D thời kỳ đầu. Chất lượng đồ họa trong game khá tốt, hỗ trợ gần 60 fps trên các màn hình rộng mới. Hơn nữa, trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất này cung cấp cả lối chơi chơi đơn và lối chơi co-op chia đôi màn hình với bạn bè.

Bạn chắc chắn sẽ yêu thích cơ chế chơi bắn và tiếp cận của nó. Ngoài ra, trò chơi DOS hay nhất này từng hỗ trợ nhiều gamepad. Hơn nữa, nó đi kèm với nhiều nội dung tiện ích bổ sung do cộng đồng phát triển, vì vậy nó sẽ khiến bạn bị cuốn hút. Hơn nữa, DOOM chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chơi trò chơi PvP chia đôi màn hình ly kỳ theo những cách tốt nhất có thể.

Lords of the Realm II, một game DOS xây dựng đế chế cho PC

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu về Lords of the Realm II, một game DOS xây dựng đế chế cho PC. Trò chơi chiến lược RPG theo lượt theo chủ đề thời trung cổ này hỗ trợ chế độ nhiều người chơi trong kết nối mạng LAN cho tối đa 4 người chơi. Cốt truyện của trò chơi rất phong phú và bạn sẽ phải đối mặt với nước Anh thời phong kiến ​​​​thế kỷ 13.

Mặc dù trò chơi này có từ năm 1996 nhưng đồ họa vẫn khá tốt nếu bạn xét đến cảm giác chơi game kiểu cũ. Bạn sẽ thích trò chơi này nếu bạn thích xây dựng các công trình và lâu đài, xây dựng quân đội và cải thiện các khu định cư. Ngoài ra, phong cách RPG theo lượt khiến trò chơi càng trở nên hoàng gia hơn. 

Grand Theft Auto

Grand Theft Auto đầu tiên được tung ra thị trường với tư cách là trò chơi DOS hay nhất mọi thời đại. Sao không sống lại ngày xưa? Trò chơi này đã tạo ra một tác động rất lớn trong kỷ nguyên DOS và PSOne. Bây giờ, bạn có thể chơi nó trên PC hiện đại của mình. GTA mang đến cảm giác thế giới mở khi bạn lái các loại ô tô khác nhau trên những con phố thành phố đầy màu sắc.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nhiệm vụ và nhiệm vụ đua ô tô phải đáp ứng trong thời gian ngắn. Hơn nữa, người chơi phải chạy nhanh hơn xe cảnh sát để đạt được mục tiêu. Vì vậy, bạn phải là người lái xe giỏi nhất để chiến thắng các thử thách. Môi trường trò chơi rất tương tác và có cái nhìn toàn cảnh. 

Bullfrog Productions phát hành Theme Park vào năm 1994

Bullfrog Productions phát hành Theme Park vào năm 1994, và kể từ đó, nó đã trở thành trò chơi mô phỏng xây dựng được người hâm mộ yêu thích. Đây là một trò chơi DOS rất phổ biến vì người chơi có thể xây dựng công viên giải trí trong trò chơi của riêng mình. Giờ đây, bạn có thể chơi trò chơi này miễn phí trên các trình duyệt web được hỗ trợ. Ngoài ra, việc công viên của bạn có lãi hay không là tùy thuộc vào bạn.

Nghiên cứu là bắt buộc vì bạn phải xây dựng công viên của mình một cách thông minh. Ngoài ra, các tòa nhà nên được phân bổ đều. Bạn phải thêm các cửa hàng, nhà hàng và nhiều chuyến đi bằng một kế hoạch phù hợp. Hơn nữa, bạn có thể xây dựng các cửa hàng trò chơi trong công viên trong trò chơi. Ngoài ra, thu nhập của công viên phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch của bạn. 

X-COM: UFO Defense, một trò chơi chiến lược theo lượt có chủ đề không gian

X-COM: UFO Defense, một trò chơi chiến lược theo lượt có chủ đề không gian. Trò chơi cổ điển của 2K này có lượng người hâm mộ khổng lồ và giờ đây bạn có thể xem lại trò chơi này thông qua ứng dụng khách Steam. Hơn nữa, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề hỗ trợ DOS vì nó đã được Steam tối ưu hóa. 

Ở đây, bạn là ông chủ của tổ chức X-COM. Vì vậy, bạn phải hành động thông minh và chiến đấu chống lại người ngoài hành tinh. Ở đó, bạn phải chỉ huy lực lượng vũ trang của mình và tiêu diệt UFO cũng như các khu định cư của người ngoài hành tinh. Ngoài ra, bạn nên nghiên cứu các bánh răng của người ngoài hành tinh và thu hoạch chúng để sử dụng tốt. Nếu bạn là một người nghiện chiến thuật thì trò chơi này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Master of Orion 2 là một trong số ít game DOS có đồ họa tốt với cài đặt không gian

Những trò chơi DOS hay nhất mọi thời đại chủ yếu là về không gian, phi thuyền và khoa học viễn tưởng. Master of Orion 2 là một trong số ít game DOS có đồ họa tốt với cài đặt không gian. Nếu bạn là một người hâm mộ ngày xưa, đã đến lúc bạn xem lại nó trên PC mới của mình thông qua ứng dụng khách Steam. 

Nói chung, bạn phải có chiến lược và mở rộng quyền kiểm soát của mình trong các thiên hà. Ngoài ra, bạn phải chinh phục các hệ thống sao ngoài hành tinh để giữ đầy đủ các tài nguyên cơ bản. Hơn nữa, trò chơi này còn cung cấp hơn 60 lĩnh vực công nghệ, nhiều tàu vũ trụ, v.v. Vì vậy, bạn phải xử lý chiến thuật ngoại giao giữa các thiên hà khi phát triển đế chế của mình.

Civilization

Phần đầu tiên của dòng game Civilization xuất hiện vào năm 1991 dưới dạng trò chơi chiến lược xây dựng đế chế MS-DOS. Trò chơi này trở nên phổ biến đến mức cho đến tận ngày nay, những trò chơi Civilization mới nhất vẫn có một lượng người hâm mộ đáng kể. Civilization I mang đến cho bạn cơ hội xây dựng và khám phá hơn 70 công nghệ mới. Ngoài ra, các chi tiết, bản đồ và thời gian gần như chính xác về mặt lịch sử.

Ngoài ra, bạn sẽ thích đồ họa cổ điển của trò chơi này trên hệ thống mới của mình hơn. Trong nền văn minh, bạn là người cai trị và ra quyết định. Ngoài ra, tình trạng của người dân phụ thuộc rất nhiều vào các phong trào kinh tế và chính trị của bạn. Hơn nữa, lối chơi nhấn chuột để bắt đầu theo kiểu đánh theo lượt. Vì vậy, bạn có thể trau dồi kỹ năng chiến lược của mình khi tiến bộ trong thế giới trò chơi.

Lực lượng bóng tối STAR WARS™

Star Wars Dark Forces được phát hành lần đầu tiên vào năm 1995 cho hệ thống MS-DOS. Đây là game bắn súng góc nhìn thứ nhất với lối chơi theo phong cách 2.5D. Hơn nữa, hành động, đồ họa và cốt truyện của trò chơi DOS hay nhất từ ​​trước đến nay tương đối tiên tiến. Nếu bạn sinh vào những năm 90 và có cơ hội chơi Star Wars thì chắc hẳn bạn đã biết cảm giác phấn khích.

Đế chế tà ác đang nuôi dưỡng một đội quân ngày tận thế để thống trị vũ trụ. Vì vậy, bạn phải tham gia lực lượng nổi dậy và đánh bại các thế lực tà ác để giải phóng các xã hội liên thiên hà. Hơn nữa, bạn có thể tận hưởng những trận chiến khốc liệt với binh lính và máy móc. Bạn cũng có thể sử dụng hơn 10 loại vũ khí và trang bị để chiến đấu với kẻ thù. Ngoài ra, trò chơi DOS còn hoạt động tốt trên cả Mac OS và Windows nhờ ứng dụng khách Steam.

Championship Manager: Season 97/98

Trò chơi cuối cùng trong danh sách là Championship Manager: Season 97/98, một trò chơi quản lý bóng đá dựa trên văn bản dành cho hệ thống DOS. Nếu bạn là người hâm mộ thể thao và thích xem qua các bảng tính thì đây là công cụ cổ điển dành cho bạn. Bạn có thể không thích các trò chơi máy tính về bóng đá quản lý, ngay cả khi bạn là người nghiện trò chơi DOS.

Giờ đây, bạn có thể chơi trò chơi mô phỏng thể thao này trên trình duyệt web hoặc PC thông qua DOSBox. Đây là nền tảng của nhiều trò chơi mô phỏng bóng đá. Vì vậy, bạn nên xem tựa game cổ điển này mang lại những gì từ kỷ nguyên chơi game DOS. Giống như nhiều trò chơi giả lập kiểu cũ khác, cách điều khiển dựa trên các cú nhấp chuột và bàn phím. Cuối cùng, nó được chơi miễn phí với nhiều yếu tố hoài cổ.

Tôi chắc chắn rằng bạn đã có sẵn chiếc bánh ngọt ngào của mình nếu bạn đang tìm kiếm trò chơi DOS hay nhất để chơi lại. Chà, không cần phải bối rối về tất cả những khuyến nghị mang tính cạnh tranh này. Chỉ cần tập trung vào sở thích của bạn. Nếu bạn thích đua xe và né tránh chướng ngại vật thì Grand Theft Auto sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đối với những người yêu thích chiến lược theo lượt, tôi sẽ đề xuất Civilization I.

Vì vậy, hãy chia sẻ blog này với những người bạn cũng yêu thích trò chơi DOS của bạn và cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

49 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn