Trải Nghiệm Hay 3 tháng trước

Review Solo Leveling: Webtoon của Hàn Quốc thành anime hot nhất

Review Solo Leveling: Webtoon của Hàn Quốc thành anime hot nhất bộ anime giả tưởng được sản xuất bởi A-1 Pictures (Kaguya-sama: Love is WarSword Art Online).

Thế giới Solo Leveling là nơi kẻ mạnh thống trị kẻ yếu. Dựa trên bộ manhwa (truyện tranh Hàn Quốc) thành công nhất mọi thời đại, bộ anime giả tưởng được sản xuất bởi A-1 Pictures (Kaguya-sama: Love is WarSword Art Online) và cho chúng ta vào một câu chuyện khám phá và kinh hoàng. Tại đây, xã hội hiện đại buộc phải chiến đấu chống lại lũ quái vật để giữ gìn hòa bình mà tất cả chúng ta đều biết và yêu mến. Những người bảo vệ nhân loại được gọi là Thợ săn, được xếp hạng từ mạnh nhất đến yếu nhất và xếp hạng từ hạng S đến hạng E. Nhân vật chính của chúng ta, Sung Jinwoo, là một trong những người yếu nhất ở hạng E và không có hy vọng trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Solo Leveling thể hiện những khó khăn khi chiến đấu với những sinh vật này – khi bạn gặp một con quái vật cấp cao hơn mình, bạn chắc chắn sẽ chết một cái chết khủng khiếp, tạo nên một bộ phim đau lòng mà người xem không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.


Advertisement

Hai tập đầu tiên của Solo Leveling đóng vai trò giới thiệu về thế giới và các mối đe dọa của những con quái vật này. Mặc dù đôi khi nó có thể rất nặng về trình bày, nhưng việc chứng kiến ​​những người khác nhau ở các cấp bậc khác nhau tương tác với những mối đe dọa này sẽ tạo nên một câu chuyện hấp dẫn. Jinwoo rất thông minh và chỉ trong thời gian ngắn, chúng ta có thể thông cảm cho những vất vả của anh ấy. Anh ta không thể kiếm tiền thông qua việc săn quái vật và phải làm một công việc đòi hỏi kỹ năng cao để kiếm sống. Giống như các chương trình giả tưởng khác, chúng tôi được giới thiệu một số nhân vật mới, và trong khi một số nhân vật từ hấp dẫn, như Mr. Song và Joohee, cho đến thức ăn gia súc, chương trình cố gắng tạo ra thế giới vừa đủ để sự diệt vong sắp xảy ra. có cổ phần. Mặc dù nó thực hiện một nỗ lực dũng cảm trong việc mang lại sự sống cho những nhân vật phụ này, nhưng họ chỉ đơn giản cảm thấy như họ tồn tại để giúp Jimwoo sống sót – đặc biệt là Joohee, người đóng vai trò là người chữa bệnh cho nhóm nhưng thiếu nhiều chiều sâu ngoài tiện ích của cô ấy.


Advertisement

Ở những tập tiếp theo, chúng tôi thấy thợ săn, quái vật và ngục tối được phân loại theo mức độ sức mạnh của chúng, với hạng S là cao nhất và hạng E là thấp nhất. Đáng buồn thay cho nhân vật chính gầy gò hạng E Sung Jin-woo của chúng ta, anh ấy có biệt danh khét tiếng là “Thợ săn yếu nhất nhân loại”. Mặc dù liên tục bị thương và hầu như không thể sống sót ngay cả khi thực hiện các nhiệm vụ cấp thấp, Jin-woo vẫn kiên trì vì anh là trụ cột duy nhất của gia đình mình. Với các hóa đơn y tế chồng chất do mẹ anh hôn mê và một em gái đang đi học, thu nhập từ nghề thợ săn của anh là thứ duy nhất giúp họ tồn tại. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi khi anh đặt chân vào một hầm ngục đôi (ngục tối cấp S ẩn bên trong ngục tối cấp D). Bất chấp những nỗ lực hết mình, Jin-woo (cùng với hầu hết nhóm của anh) vẫn bị tiêu diệt một cách tàn nhẫn bởi những sinh vật đẹp như tượng thần.

Điều kỳ lạ là Jin-woo được hồi sinh nhờ một thế lực thần thánh. Người hùng của chúng ta bối rối khi tỉnh dậy trên giường bệnh và có thể nhìn thế giới qua lăng kính của một hệ thống chơi game. Màn hình cảm ứng (chỉ Jin-woo mới nhìn thấy) bật lên xung quanh anh, nêu chi tiết các chỉ số của anh (sức mạnh, trí thông minh, sức khỏe, sự nhanh nhẹn, v.v.) và đưa ra hướng dẫn về cách anh có thể cải thiện chúng thông qua tập thể dục hàng ngày và tham gia vào “ngục tối mẫu” nơi anh có thể luyện tập và nhặt những vật phẩm ma thuật (thuốc chữa bệnh, vũ khí thần bí, v.v.). Điều này thật bất thường vì trong vũ trụ này, cấp độ sức mạnh của thợ săn là cố định, không thể tăng giảm bất kể kinh nghiệm hay rèn luyện. Vì vậy, Jin-woo là người duy nhất có thể tăng cấp theo cấp số nhân.


Advertisement

Như bạn có thể đã nhận ra, Solo Leveling về cơ bản là Fantasy MMORPG: The Series , kết hợp các thuật ngữ và cơ chế của trò chơi nhập vai với các hình thái và cấu trúc của shounen. Chứng kiến ​​một kẻ yếu đuối khiêm nhường dần dần trở thành nhân vật mạnh nhất có cảm giác giống như sự hoàn thành ước nguyện cuối cùng – và loạt phim đã thực hiện hành trình này một cách thành thạo.

Câu chuyện kể của Solo Leveling gây bất ngờ, tốc độ nhanh và cảnh tượng hình ảnh nhiều hơn là bù đắp cho những sai sót của nó. Kết hợp điều đó với niềm vui thăng tiến của Jin-woo và bí ẩn hấp dẫn về giao diện toàn tri của anh ấy và bạn sẽ có được một bộ anime gây nghiện xứng đáng với tất cả sự cường điệu mà nó nhận được.

28 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn