wowhay4u 3 tuần trước

All eyes on Rafah là gì? Ý nghĩa đặc biệt xúc động tôi muốn bạn biết

All eyes on Rafah là gì, All eyes on Rafah nghĩa là gì, nguồn gốc của cụm từ All eyes on Rafah, chúng tôi #wowhay4u chia sẻ ý nghĩa đặc biệt xúc động muốn bạn biết.

All eyes on Rafah là gì?

All eyes on Rafah là “Mọi ánh mắt đều nhìn về Rafah” là một khẩu hiệu này dường như bắt nguồn từ một bình luận của Rick Peeperkorn, Giám đốc Văn phòng Lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng của Tổ chức Y tế Thế giới, người vào tháng 2 đã nói “All eyes on Rafah” vài ngày sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ra lệnh lập một kế hoạch sơ tán cho thành phố trước các cuộc tấn công theo kế hoạch nhằm loại bỏ những gì ông Netanyahu tuyên bố là thành trì cuối cùng còn sót lại của nhóm chiến binh Hamas.


Advertisement

Theo Guardian, cụm từ “Mọi ánh mắt đổ dồn về Rafah” nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng quốc tế đừng nhắm mắt làm ngơ trước tình hình ở Rafah, nơi ước tính có khoảng 1,4 triệu người đã phải trú ẩn sau khi chạy trốn các cuộc đụng độ bạo lực ở những nơi khác ở Gaza.

Có hơn 195.000 bài đăng với hàng triệu lượt xem cho hashtag #AllEyesOnRafah trên TikTok và chủ đề này đang thịnh hành trên Instagram vào thứ Ba, trên đó có gần 100.000 bài đăng khác đã được thực hiện.


Advertisement

Các video phổ biến nhất trên TikTok đến từ ca sĩ nhạc pop người Mỹ gốc Palestine Zach Matari, người có bài đăng với khẩu hiệu đã thu hút hàng triệu lượt xem trong tháng này và một số nhà sáng tạo ủng hộ Palestine khác bao gồm Lubna Alhilo, Liz Kuhn và Reema Bassoumi cũng có tài khoản này. cho một số video phổ biến nhất.


Advertisement

Nguồn gốc của khẩu hiệu All Eyes on Rafah

Được tạo bởi một người dùng ở Malaysia có tên shahv4012, một bài đăng dưới dạng mẫu câu chuyện đã lan truyền rộng rãi, trong đó người dùng chia sẻ một hình ảnh có thể do AI tạo ra cho thấy những chiếc lều trong một trại được sắp xếp thành dòng chữ “All Eyes on Rafah”.

Kể từ khi được tải lên lần đầu tiên vào thứ Ba, nó đã được hơn 35 triệu người dùng Instagram chia sẻ.

Hình ảnh này chủ yếu được lan truyền thông qua tính năng Stories của Instagram, với những người có ảnh hưởng, vận động viên và những người nổi tiếng đáng chú ý như ngôi sao Bridgerton Nicola Coughlan, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Kehlani và các diễn viên hàng đầu Ấn Độ Alia Bhatt, Priyanka Chopra, Kareena Kapoor, Varun Dhawan, Rashmika Mandanna, Sonakshi Sinha, Samantha Ruth Prabhu, Triptii Dimri, Dia Mirza và Richa Chadha đăng nó.

Chiến dịch “Mọi ánh mắt đều nhìn về Rafah” đã thu hút được sự chú ý và khả năng hiển thị đáng kể trên nhiều nền tảng khác nhau, với những người thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau đóng góp tiếng nói của họ cho chính nghĩa.

Alia đã truy cập Instagram Stories của mình vào thứ Ba và chia sẻ lại một bài đăng của @themotherhoodhome với nội dung: “Tất cả trẻ em đều xứng đáng được yêu thương. Tất cả trẻ em đều xứng đáng được an toàn. Tất cả trẻ em đều xứng đáng được bình yên. Tất cả trẻ em đều xứng đáng được sống. Và tất cả các bà mẹ đều xứng đáng có thể cho con mình những điều đó (hình vẽ nguệch ngoạc trái tim màu đỏ).” Alia đã viết trong chú thích, “#AllEyesOnRafah.”

Các tác phẩm nghệ thuật khác đang lan truyền mạnh mẽ đối với Rafah

Trong khi mẫu câu chuyện này đang lan truyền rộng rãi, đã có những tác phẩm nghệ thuật khác đang được chia sẻ lại rất nhiều trên mạng xã hội kể từ sau vụ tấn công của Rafah.

Điều này bao gồm bức vẽ của họa sĩ minh họa sách dành cho trẻ em @Sally_Samir_, trong đó thể hiện những chiếc lều bốc cháy và những góc không có đầu bay lên trời, với keffiyeh, dưa hấu và cây anh túc – những thứ đã được coi là biểu tượng của Palestine – nơi đầu của chúng phải ở đó.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Sally Samir (@sally_samir_) chia sẻ

Một bức vẽ khác của họa sĩ Ai Cập Yassin Mohamed, người đăng lên tài khoản Instagram @YassinDraws, cũng đã được chia sẻ rộng rãi. Nó mô tả một người cha đang bế một đứa trẻ không đầu với một bông hoa thay cho cái đầu bị mất của đứa trẻ, đề cập đến một đoạn video được lan truyền rộng rãi cho thấy hậu quả của cuộc tấn công của Israel vào trại tị nạn. Bông hoa trên đầu là họa tiết được nghệ sĩ này sử dụng từ nhiều năm trước.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do يس (@yassindraws) chia sẻ

 

5101 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn