Trải Nghiệm Hay 4 tuần trước

Giải thích mọi điều về The 8 Show của Netflix

Giải thích mọi điều về The 8 Show của Netflix là bộ phim hài đen tối mới này của Netflix dựa trên webtoons Money Game và Pie Game, do Bae Jin-soo viết kịch bản và Han Jae-rim đạo diễn. 

Không thể không so sánh The 8 Show với Squid Game: Cả hai đều là những bộ phim truyền hình Hàn Quốc xoắn trên Netflix tập trung vào các chương trình sinh tồn tàn bạo đẩy một nhóm người tuyệt vọng đến giới hạn về thể chất và tinh thần của họ. May mắn thay, bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới ra mắt vào ngày 17 tháng 5 là sự kế thừa xứng đáng cho siêu phẩm đã định nghĩa lại phim truyền hình Hàn Quốc .


Advertisement

Quy tắc của The 8 Show là gì?

Khi bắt đầu bộ phim, người xem gặp một người dân nghèo và từng là nhân viên cửa hàng tiện lợi, người đóng vai trò là người kể chuyện. Người đàn ông (do Ryu Jun Yeol thủ vai) đã quyết định kết thúc cuộc đời mình sau khi gánh khoản nợ 900 triệu won (khoảng 667.000 USD) từ những kẻ cho vay nặng lãi, nhưng ngay trước khi nhảy khỏi cầu, anh đã nhận được tiền chuyển khoản và một chiếc limo lao tới. hướng lên. Anh ta được hộ tống đến một nhà hát xa lạ, nơi anh ta có cơ hội kiếm được nhiều tiền hoặc nhận vài trăm đô la và về nhà. Anh ấy nhận ra tình hình kỳ lạ đến mức nào nhưng cũng thừa nhận.

 


Advertisement
Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do 류준열 (@ryusdb) chia sẻ


Advertisement

Trong phần còn lại của loạt phim, người đàn ông đến một khu vực được trang trí như một sân chơi bị bỏ hoang, được mệnh danh là “Tầng 3”. Anh ta và 7 người tham gia khác, gọi là “Tầng 1-8”, mỗi người chỉ được cấp một bộ đồng phục. Họ phải tự mua thêm những thứ cần thiết hoặc đồ nội thất bằng số tiền kiếm được, và những thứ họ nhận được đều có giá gấp 1.000 lần so với thế giới bên ngoài. Mặc dù họ không thể đặt đồ ăn và đồ uống, nhưng họ nhận được 12 suất ăn và chai nước mỗi ngày. Ngoài ra còn có một chiếc đồng hồ đếm ngược ở sân, đánh dấu thời gian cho đến khi buổi biểu diễn kết thúc. Họ có thể sử dụng thời gian để mua bất cứ thứ gì cần thiết, nhưng chỉ với 24 giờ. Để kiếm thêm thời gian, họ cần thu hút sự chú ý của những khán giả vô danh đang theo dõi qua camera. Mỗi phút họ tiếp tục chương trình, họ kiếm được tiền để mang theo khi rời đi. Chương trình kết thúc khi hết thời gian hoặc khi có người chết.

Nếu các quy tắc kết thúc ở đó, chương trình có thể tương đối đơn giản. Tuy nhiên, không phải tất cả họ đều kiếm được số tiền như nhau. Giá được xác định theo tầng mà họ đã chọn khi đến và nó cũng tương ứng với kích thước phòng của họ. Tầng 1 (Bae Sung-woo), một nghệ sĩ xiếc có giọng nói nhẹ nhàng, sống trong một căn phòng bán hầm và kiếm được 10.000 won (khoảng 7 USD) một phút. Tầng 8 (Chun Woo-hee), một phụ nữ trẻ có tính cách đặc quyền, ngổ ngáo che giấu xu hướng bạo lực, sống trong một căn hộ áp mái và kiếm được 340.000 won một phút (khoảng 350 USD).

Qua các tập phim, nhóm tự nhiên chia thành hai phe: tầng dưới (1, 2 và 3) và tầng trên (6, 8 và tay sai 4), với 5 (Moon Jeong-Hee) và 7 là tương đối hoang dã. thẻ. Các tầng trên cai trị một cách tàn nhẫn, và cuối cùng Tầng 8 trở thành một nhà độc tài tàn nhẫn, người duy trì chương trình bằng cách tra tấn các tầng dưới bằng chiến thuật cấm ngủ. Chúng tôi sẽ lưu lại phần tiết lộ chi tiết đầy đủ, vì các tình tiết xoay chuyển liên tục giúp duy trì nhịp độ căng thẳng của chương trình.

Điều gì đã xảy ra với các thí sinh sau khi Show 8 kết thúc?

Các thí sinh vẫn còn là một bí ẩn

Ngoại trừ 1, tất cả thí sinh của phim kinh dị K-drama đều trở lại hiện thực. Đoạn hồi tưởng tiết lộ một cái nhìn thoáng qua về kiếp trước của họ và loại công việc mà mỗi thí sinh đảm nhận, nhưng không rõ liệu cuộc sống của các thí sinh có còn giống như trước chương trình hay không . Nhân vật duy nhất được biết đã quay trở lại với sự nghiệp của mình là “7”, người làm việc trong làng giải trí. Tuy nhiên, cái nhìn thoáng qua về cuộc sống trong thế giới thực chủ yếu tập trung vào 3 người và nhiệm vụ tổ chức tang lễ cho 1 người.

Đám tang của nhà 1 chỉ có những người sống từ tầng 2-5 mới đến tham dự. Họ vẫn chưa bao giờ trao đổi tên hoặc thông tin liên lạc, vì vậy cuộc sống của họ ở thế giới thực vẫn chưa được biết đến nhau mặc dù họ đã kết nối lại. Tuy nhiên, những người sống ở tầng trên không xuất hiện trở lại trên màn ảnh, điều này khiến việc trở về thế giới thực của họ càng trở nên bí ẩn hơn, vì cuộc đời của họ chỉ được kể lại bởi những người đến dự đám tang của 1 người.

“5” tiết lộ rằng “8” độc tài vẫn giữ đúng tinh thần nghệ thuật của mình và bị bắt, kết quả là mất hết số tiền thưởng. 3 mô tả 7 rất có thể là người đàn ông bí ẩn đã bồi thường cho gia đình 1 sau cái chết của anh ta bằng một số tiền thưởng. Tuy nhiên, ý định thực sự của nhân vật “6’” lại hiện rõ qua hành động của anh ta. Kẻ bạo lực số 6 gửi vòng hoa tới đám tang của số 1, cho thấy rằng anh ta vẫn giữ được một phần tài sản của mình. Tuy nhiên, hành động chân thành này cũng cho thấy 6 tỏ ra hối hận phần nào về hành động của mình trong The 8 Show.

Ý nghĩa thực sự đằng sau màn trình diễn cuối cùng của 1

Nó phản ánh hoàn hảo thông điệp của 8 Show

Màn trình diễn cuối cùng của 1 đã gói gọn điều này một cách hoàn hảo. Màn trình diễn trên dây của anh ấy mang lại nhiều thời gian hơn bao giờ hết, khiến tiềm năng kiếm tiền của một người dường như là vô hạn. Tuy nhiên, ngay cả khi vậy, những thí sinh mà anh ta trói và ép theo dõi anh ta sẽ luôn kiếm được nhiều tiền hơn anh ta, bất kể anh ta có cố gắng thế nào đi chăng nữa . Sự tuyệt vọng của anh ta khiến anh ta ngày càng liều lĩnh hơn, khi biết rằng khả năng di chuyển xã hội là có thể nếu có đủ thời gian. Tuy nhiên, hành động cuối cùng của anh ta kết thúc trong thảm họa, với cái chết của anh ta là nguyên nhân khiến các thí sinh bị loại khỏi cuộc chơi.

Tại sao 4 là người chơi quan trọng nhất trong chương trình 8

Cô ấy chơi game rất giỏi

Trong tập 7, cô tiết lộ với 1 người rằng cô không coi mình là con người mà là một người chơi trong một trò chơi. Tâm lý này khiến cô trở thành thành viên quan trọng của The 8 Show, vì cô có liên quan đến cả sự thăng trầm của nó.

Show 8 là thật hay là hư cấu?

7 Đã viết kịch bản về The Show 8

Phần kết của The 8 Show đưa mọi thứ theo một hướng tổng hợp, đặt ra câu hỏi The 8 Show thực sự là gì và liệu đó là hiện thực hay hư cấu. Một cảnh post-credit xuất hiện có 7 người, những người kể từ đó chỉ xuất hiện trong thế giới thực thông qua đề cập của các thí sinh khác. Tuy nhiên, sự thay đổi về tỷ lệ khung hình và cuộc thảo luận với đồng nghiệp của anh ấy cho thấy rằng The 8 Show không chỉ có nhiều điều hơn so với lúc đầu mà ranh giới giữa hư cấu và thực tế cũng không rõ ràng như chúng tưởng.

35 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn