Win Win 2 tuần trước

Các tính năng AI mới của iOS 18 sẽ có trên iPhone

Các tính năng AI mới của iOS 18 sẽ có trên iPhone, iOS 18 dự kiến ​​sẽ được phát hành chính thức vào tháng 9 năm 2024, trùng với thời điểm ra mắt iPhone mới.

Chúng ta đều biết rằng Apple đã tụt lại phía sau trong cuộc đua AI. Đó là lý do tại sao từ lâu, chúng ta đã chờ đợi các tính năng AI của iOS 18 sắp ra mắt dành cho iPhone. Bây giờ thời gian đang đến gần hơn bao giờ hết.


Advertisement

iOS 18 dự kiến ​​sẽ được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào ngày 10 tháng 6. Sau sự kiện này, các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào iOS 18 để thử nghiệm, có thể sớm nhất là vào tháng 7 khi phiên bản beta công khai dự kiến ​​​​ra mắt. Sau giai đoạn thử nghiệm beta, iOS 18 dự kiến ​​sẽ được phát hành chính thức vào tháng 9 năm 2024, trùng với thời điểm ra mắt iPhone mới.

Project Greymatter sẽ mang các tính năng AI mới lên iPhone

Dự án Greymatter là gì? Project Greymatter là kế hoạch lớn của Apple nhằm làm cho thiết bị của họ thông minh hơn bằng cách sử dụng công nghệ gọi là trí tuệ nhân tạo hay AI. Họ đang nỗ lực bổ sung các tính năng AI vào iPhone, iPad và máy tính Mac để giúp mọi người thực hiện mọi việc dễ dàng hơn và tất nhiên là không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua AI.


Advertisement

Với Project Greymatter, Apple muốn làm cho thiết bị của bạn có thể thực hiện những việc hữu ích như tóm tắt tin nhắn và bài viết, chuyển bản ghi âm giọng nói của bạn thành văn bản và thậm chí tự động làm cho ảnh của bạn trông đẹp hơn.


Advertisement

Vậy những tính năng AI sắp ra mắt của iOS 18 sắp ra mắt là gì?

Theo nhiều báo cáo và rò rỉ khác nhau, iOS 18 sẽ mang đến một số tính năng AI mới hữu ích cho iPhone và iPad của bạn, giúp thiết bị của bạn trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn. Đây là những gì bạn có thể mong đợi:

  • Greymatter Catch Up : Nói lời tạm biệt với tình trạng quá tải thông báo. Tính năng mới của iOS 18, được gọi là “Greymatter Catch Up”, sẽ cho phép Siri cung cấp cho bạn bản tóm tắt nhanh về các thông báo gần đây của bạn, để bạn có thể cập nhật mà không cảm thấy quá tải.
  • Chỉnh sửa ảnh được hỗ trợ bởi AI : Hãy sẵn sàng nâng kỹ năng chỉnh sửa ảnh của bạn lên một tầm cao mới. iOS 18 sẽ giới thiệu các tùy chọn chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI trong ứng dụng Ảnh, bao gồm tính năng “Dọn dẹp” mới có thể tự động xóa các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh của bạn.
  • Ghi chú toán học : Dành cho học sinh và những người đam mê toán học, iOS 18 sẽ giới thiệu “Ghi chú toán học” trong ứng dụng Ghi chú. Tính năng này sẽ nhận dạng và giải các phương trình toán học, giúp bạn ghi chép và giải các bài toán trên thiết bị dễ dàng hơn.
  • Sân chơi sáng tạo : Một ứng dụng sáng tạo tận dụng phần mềm AI sáng tạo của Apple, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa hình ảnh một cách liền mạch. Ứng dụng này cũng có tính năng tích hợp iMessage, mang đến cái nhìn thoáng qua về tương lai của sự sáng tạo do AI điều khiển.
  • Tóm tắt và phiên âm văn bản : Các tính năng tóm tắt và phiên âm văn bản được hỗ trợ bởi AI sẽ được tích hợp vào các ứng dụng cốt lõi như Ghi chú và Tin nhắn. Người dùng có thể mong đợi quyền truy cập liền mạch vào các bài viết tóm tắt, bản ghi âm được chép lại và tạo văn bản trên thiết bị.
  • Phản hồi của Siri được cải thiện (cuối cùng) : Siri sẽ nhận được các bản cập nhật quan trọng về khả năng tạo phản hồi của mình, tận dụng khung phản hồi thông minh mới và LLM trên thiết bị của Apple. Các tính năng AI mới của iOS 18 cho phép Siri cung cấp các phản hồi sâu sắc và phù hợp hơn theo ngữ cảnh cho các truy vấn của người dùng.
  • Điều khiển TV và phương tiện đa thiết bị : Apple đang nghiên cứu các điều khiển TV và phương tiện đa thiết bị cho Siri, cho phép người dùng kiểm soát việc phát lại phương tiện trên các thiết bị khác nhau một cách liền mạch. Mặc dù tính năng này có thể chưa khả dụng ngay lập tức nhưng nó thể hiện cam kết của Apple trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng trên hệ sinh thái của mình.
  • Dự đoán toán học trên bàn phím : iOS 18 sẽ giới thiệu một tính năng có tên là “Dự đoán toán học trên bàn phím”, cho phép tự động hoàn thành các biểu thức toán học trong Ghi chú và các trường nhập văn bản khác. Điều này giúp nâng cao sự thuận tiện và hiệu quả cho người dùng khi xử lý nội dung toán học.

Ajax LLM đóng vai trò như một khung nền tảng để hỗ trợ các chức năng do AI điều khiển, cho phép các ứng dụng như Siri, Ghi chú và Tin nhắn đưa ra các phản hồi phù hợp với ngữ cảnh và sắc thái hơn. Mô hình này dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các tính năng do AI điều khiển trên toàn hệ sinh thái của Apple, mang đến cho người dùng những tương tác thông minh và được cá nhân hóa trên nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Đây là một cái nhìn ngắn gọn về nó.

Nhìn kỹ hơn về Ajax LLM

Như đã đề cập, một số thành phần hệ thống tiêu chuẩn của Apple, bao gồm Safari, Spotlight Search và Siri, sẽ trải qua những cải tiến đáng kể liên quan đến AI trong iOS 18 sắp tới. Động lực của công ty đằng sau việc kết hợp công nghệ AI tổng hợp vào hệ điều hành của mình bắt nguồn từ mong muốn để cải thiện các ứng dụng mặc định hiện có được triển khai trên hàng tỷ thiết bị trên toàn thế giới đồng thời ưu tiên quyền riêng tư của người dùng thông qua xử lý trên thiết bị. Những cải tiến này, được thúc đẩy bởi mô hình ngôn ngữ lớn Ajax (LLM) của Apple, sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng cuối, chẳng hạn như tóm tắt văn bản, phân tích tài liệu và các tùy chọn tìm kiếm nâng cao bằng AI.

Đáng chú ý, Safari sẵn sàng giới thiệu tính năng tóm tắt bài viết thông qua tính năng Tìm kiếm thông minh, cung cấp cho người dùng những bản tóm tắt ngắn gọn về các trang web. Tương tự, Siri sẽ tích hợp chặt chẽ hơn với Tin nhắn, cung cấp các phản hồi đơn giản do AI trên thiết bị tạo ra. Việc Apple tập trung vào xử lý trên thiết bị không chỉ nâng cao quyền riêng tư của người dùng mà còn đảm bảo chức năng hiệu quả mà không cần dựa vào xử lý dựa trên đám mây.

Với các tính năng AI mới của iOS 18 này sẽ ra mắt tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm, trọng tâm đổi mới của Apple về trí tuệ nhân tạo báo hiệu một tương lai đầy hứa hẹn cho hệ sinh thái của hãng.

12 lượt xem | 0 Bình luận
WinWin là một tác giả hiểu biết sâu sắc về công nghệ và đam mê không ngừng với thế giới game, WinWin cam kết mang đến những bài viết chất lượng và đa dạng về cả hai lĩnh vực này. Tác giả WinWin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết về công nghệ, từ viễn thông, máy tính, thiết bị di động đến trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, với sự đam mê về game, WinWin cũng sẽ mang đến cho bạn những bài viết thú vị về các thể loại, xu hướng, tin tức và đánh giá game. Hãy để chúng tôi giúp bạn tiếp cận và hiểu rõ hơn về công nghệ và game thông qua những bài viết chất lượng, mang tính chuyên môn cao và hướng dẫn cụ thể. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận sự hỗ trợ tư vấn và bài viết chuyên nghiệp từ tác giả chuyên viết về lĩnh vực công nghệ và game của chúng tôi!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn