Win Win 6 ngày trước

Image Playground là gì? Cách sử dụng tính năng AI trong iOS 18

Image Playground là gì, cách sử dụng tính năng AI trong iOS 18 sẽ có sẵn dưới dạng một trong nhiều công cụ Apple Intelligence được tích hợp trong iOS 18, iPadOS 18 và MacOS Sequoia.

Người dùng Apple muốn thêm gia vị cho tin nhắn văn bản, ghi chú và các mục khác của họ bằng hình ảnh tùy chỉnh, thú vị sẽ có thể làm điều đó thông qua một tính năng mới có tên là Image Playground. Ra mắt vào thứ Hai tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple năm 2024, Image Playground sẽ có sẵn dưới dạng một trong nhiều công cụ Apple Intelligence được tích hợp trong iOS 18, iPadOS 18 và MacOS Sequoia.


Advertisement

Image Playground là gì?

Image Playground, ban đầu được gọi là Generative Playground trong các phiên bản tiền phát hành của hệ điều hành mới nhất của Apple. Image Playground cung cấp một cách mạnh mẽ để Apple Intelligence tự động tạo hình ảnh mới cho bạn theo cách dễ tiếp cận. Nó bắt đầu bằng việc chọn một phong cách hình ảnh. Image Playground hỗ trợ ba kiểu:

  • Hoạt hình
  • Hình minh họa
  • phác thảo

Từ đây, bạn có thể khám phá nhiều khái niệm về hình ảnh bằng cách sử dụng các danh mục hiện có như phụ kiện, chủ đề, địa điểm và trang phục.


Advertisement

Cách sử dụng tính năng Image Playground

Image Playground sẽ có thể truy cập được trong một số ứng dụng, bao gồm Tin nhắn, Ghi chú, Keynote, Freeform và Trang, cũng như các ứng dụng của bên thứ ba tận dụng API Image Playground. Ngoài ra, nó còn có ứng dụng chuyên dụng riêng, nơi bạn có thể thử nghiệm các hình ảnh khác nhau để sử dụng và chia sẻ.


Advertisement

Trong Tin nhắn, bạn sẽ có thể xem các ý tưởng hình ảnh được đề xuất liên quan đến cuộc trò chuyện của mình và tạo hình ảnh phù hợp để chia sẻ với người khác. Như một ví dụ do Apple đưa ra, có thể bạn đang tham gia vào một cuộc trò chuyện nhóm thảo luận về chuyến phiêu lưu đi bộ đường dài. Image Playground sẽ đưa ra những hình ảnh tiềm năng liên quan đến bạn bè, điểm đến và hoạt động của bạn.

Trong Ghi chú, bạn có thể sử dụng Image Playground thông qua Image Wand mới trong bảng công cụ Apple Pencil. Tại đây, bạn sẽ có thể biến một bản phác thảo thô thành một hình ảnh hoàn chỉnh. Bạn thậm chí có thể tận dụng khoảng trống trong ghi chú để tạo hình ảnh dựa trên văn bản và nội dung khác từ khu vực xung quanh.

Bước tiếp theo là nhập mô tả về những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn đưa ai đó bạn biết vào ảnh, bạn có thể chọn họ từ thư viện Ảnh của mình. Sau đó, Image Playground sẽ tự động tạo hình ảnh cho bạn.

Mặc dù các tính năng này có thể được sử dụng phổ biến nhất bên trong các ứng dụng hiện có nhưng ứng dụng Image Playground sẽ đóng vai trò như một hộp cát thú vị nơi bạn có thể thử nghiệm và giải trí. Đặc biệt, trẻ em chắc chắn sẽ có khoảng thời gian vui chơi thú vị tại Image Playground.

Tất cả quá trình tạo hình ảnh của Image Playground đều diễn ra trên thiết bị, nghĩa là bạn có thể tạo bao nhiêu hình ảnh tùy thích mà không phải lo lắng về việc tiêu tốn bất kỳ tài nguyên đám mây bên ngoài nào.

Sau khi bạn đã tạo hình ảnh trong Image Playground, bạn có thể dễ dàng lưu hình ảnh đó vào ứng dụng Ảnh hoặc Tệp hoặc xuất sang ứng dụng khác để chia sẻ với người khác.

Đáng chú ý là tất cả các hình ảnh được demo cho Image Playground đều có phong cách hoạt hình hoặc không thực tế. Rõ ràng, Apple không muốn cung cấp các công cụ để tạo ra những bức ảnh giả trông như thật.

6 lượt xem | 0 Bình luận
WinWin là một tác giả hiểu biết sâu sắc về công nghệ và đam mê không ngừng với thế giới game, WinWin cam kết mang đến những bài viết chất lượng và đa dạng về cả hai lĩnh vực này. Tác giả WinWin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết về công nghệ, từ viễn thông, máy tính, thiết bị di động đến trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, với sự đam mê về game, WinWin cũng sẽ mang đến cho bạn những bài viết thú vị về các thể loại, xu hướng, tin tức và đánh giá game. Hãy để chúng tôi giúp bạn tiếp cận và hiểu rõ hơn về công nghệ và game thông qua những bài viết chất lượng, mang tính chuyên môn cao và hướng dẫn cụ thể. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận sự hỗ trợ tư vấn và bài viết chuyên nghiệp từ tác giả chuyên viết về lĩnh vực công nghệ và game của chúng tôi!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn