Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Những quốc gia nào có tên bắt đầu bằng chữ A?

Các quốc gia như Afghanistan, Albania, Algeria, Andorra, Angola, Antigua,Barbuda, Argentina, Armenia, Australia, Austria, Azerbaijan là những quốc gia có tên bắt đầu bằng A.


Có 11 quốc gia có tên bắt đầu bằng A là chữ cái phổ biến nhất. Thật thú vị, hầu hết các tên quốc gia bắt đầu bằng A cũng kết thúc bằng A, ngoại trừ Afghanistan và Azerbaijan.

Sau đây là các quốc gia có tên bắt đầu bằng A

 1. Afghanistan
 2. Albania
 3. Algeria
 4. Andorra
 5. Ăng-gô
 6. Antigua và Barbuda
 7. Argentina
 8. Armenia
 9. Australia
 10. Austria
 11. Ailen


Advertisement

Những quốc gia nào có tên bắt đầu với A?

Afghanistan
Afghanistan là một quốc gia Nam Á nơi sinh sống của khoảng 34.656.032 người như của năm 2016. Đây là nước lớn thứ 40 thế giới với tổng diện tích 252.072 dặm vuông. 
Thành phố thủ đô của Afghanistan là Kabul. Từ “Afghanistan” xuất phát từ thuật ngữ “Afghanistan” bắt nguồn từ thế kỷ thứ 3. 
Hậu tố của “-stan” thường được sử dụng ở các quốc gia vì nó là tiếng Ba Tư cho “địa điểm”. Afghanistan đôi khi được viết là Afghanistanestan.

Albania
Albania là một quốc gia ở phía đông nam châu Âu thuộc khu vực Balkan . Thành phố thủ đô của Cộng hòa Albania là Tirana. 
Đất nước này chiếm một diện tích 11.100 dặm vuông. Tên Albania xuất phát từ ngôn ngữ Latinh, và được sử dụng để mô tả người Albanoi. Trong tiếng Albania, Albania được gọi là Shqipëria.

Algeria
Algeria là quốc gia lớn nhất của châu Phi với tổng diện tích 919.595 dặm vuông. Đây cũng là quốc gia lớn thứ mười trên thế giới. Tính đến năm 2016, ước tính dân số của đất nước là 40,4 triệu. 
Trong ngôn ngữ Berber, Algeria được gọi là Dzayer. Trong tiếng Pháp, đó là Algérie . Đất nước Algeria được đặt theo tên của thành phố Algiers, xuất phát từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “hòn đảo”.

Andorra
Công quốc của Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha. Thành phố thủ đô của quốc gia là Andorra de la Vella. 
Nó có tổng diện tích là 180,55 dặm vuông, và tính đến năm 2009, dân số ước đạt 84.082. Không rõ chính xác cái tên Andorra đến từ đâu.

Ăng-gô
Thành phố thủ đô của Cộng hòa Angola là Luanda. Các quốc gia được tìm thấy ở khu vực phía nam của châu Phi. 
Nó có diện tích 481.400 dặm vuông là nước lớn thứ 23 trên thế giới. Ăng-gô-la là nhà của khoảng 18,498 triệu người. Trong các ngôn ngữ Umbundu, Kimbundu và Kikongo, tiếng Angola được gọi là Ngola.

Antigua và Barbuda
Quốc đảo Antigua và Barbuda nằm ở phía đông của biển Caribbean, giáp với Đại Tây Dương. Thủ đô của nó, St. John, là cảng và thành phố lớn nhất trên đảo Antigua. 
Đất nước này bao gồm 170 dặm vuông diện tích trong tổng số, và người ta ước tính được nơi sinh sống của khoảng 81.799 người. Ngôn ngữ chính thức của nó là tiếng Anh. 
Đảo Antigua có tên từ một nhà thờ được tìm thấy ở Tây Ban Nha. Cái tên Barbuda xuất phát từ một từ bản địa có nghĩa là “đảo diệc”.

Argentina
Cầu thủ người Argentina Cộng hòa là quốc gia lớn thứ hai của Nam Mỹ với 1.073.500 dặm vuông của khu vực. 
Thành phố thủ đô của nó là Buenos Aires. Theo một cuộc điều tra dân số được tổ chức tại quốc gia này vào năm 2014, Argentina có dân số khoảng 42.669.500 người. Tên Argentina có nguồn gốc từ tiếng Latin có nghĩa là bạc.

Armenia
Cộng hòa Armenia nằm trên Cao nguyên Armenia ở phía Tây châu Á. Thành phố thủ đô của Armenia là Yerevan. Đây cũng là thành phố lớn nhất trong cả nước.
Armenia chiếm 11.484 dặm vuông của khu vực, và đất nước này có khoảng 2.924.816 dân. Trong ngôn ngữ Armenia, Armenia được gọi là Hayastan.

Australia
Liên bang Úc nằm ở bán cầu nam của địa cầu. Úc đại lục là một lục địa của chính nó. Cùng với các đảo cấu thành của nó, các quốc gia có diện tích 2.969.907 dặm vuông. Canberra là thủ đô của đất nước trong khi Sydney là thành phố lớn nhất của nó. 
Ước tính dân số của Úc tính đến năm 2018 là 24.803.900. Tên Úc xuất phát từ tiếng Latin có nghĩa là “miền nam”.

Austria
Cộng hòa Áo là một quốc gia Trung Âu có khoảng 8.794.267 người sinh sống. Đất nước này bao gồm 32.386 dặm vuông của khu vực. 
Thành phố thủ đô của Áo là Vienna, và ngôn ngữ chính thức của người Áo là tiếng Đức. Trong tiếng Đức, tên của Áo là Österreich, có nghĩa là “vương quốc phía đông”.

Ailen
Cộng hòa Azerbaijan là một quốc gia xuyên lục địa, nằm ở cả châu Á và châu Âu. Thành phố thủ đô của Azerbaijan là Baku. Tổng diện tích bao phủ bởi các quốc gia là 33.400 dặm vuông, và nó là nơi sinh sống của khoảng 9.165.000 người. Cái tên Azerbaijan xuất phát từ thuật ngữ “được bảo vệ bởi ngọn lửa thánh”.

1681 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây