wowhay4u 5 năm trước

Real love là gì? 11 dấu hiệu nhận biết real love đơn giản nhất

Real love là gì? Real love trên facebook nghĩa tiếng Việt là gì, rồi giận mà tự hỏi real love là mẹ gì và dấu hiệu tình yêu đích thực thế nào?Real love là gì? 11 dấu hiệu nhận biết real love đơn giản nhất


Nhiều người nghĩ rằng họ có thể cảm nhận được điều đó khi real love hay simple love xuất hiện, nhưng phải không? Họ đang trải nghiệm tình yêu đích thực hay là sự mê đắm, ham muốn hay thậm chí là mơ tưởng? Cùng trainghiemhay.com tìm hiểu tình yêu đích thực là điều thực sự tồn tại hay tất cả chỉ là tưởng tượng của chúng ta?

Tình yêu là gì?

Để hiểu được real love là gì, chúng ta cần hiểu tình yêu. Tình yêu được định nghĩa là một cảm giác mãnh liệt của tình cảm dành cho ai đó, điều đó có nghĩa là bạn xem ai đó là tuyệt vời và mong muốn dựa trên niềm tin, đánh giá và kinh nghiệm của bạn. 
Một khi bạn quyết định rằng ai đó hấp dẫn bạn về mặt tinh thần và thể chất, tình yêu cũng trở thành một quá trình sinh học. Cơ thể bạn chiếm lấy và củng cố những gì tâm trí bạn đã biết – rằng người này khiến bạn cảm thấy tuyệt vời!
Các phản ứng vật lý của tình yêu là một tình trạng thần kinh, nơi chúng ta cảm thấy gắn kết với một cái gì đó hoặc người khác. Khi chúng ta cảm thấy yêu ai đó, não của chúng ta sẽ tiết ra các hóa chất như serotonin, oxytocin, vasopressin, dopamine và norepinephrine. 


Tất cả những hóa chất này khiến chúng ta nghĩ những suy nghĩ yêu thương và cảm nhận những cảm giác vật lý mà chúng ta liên kết với tình yêu. Những hormone này bao gồm:
– Serotonin: Hormone này làm tăng tâm trạng của bạn; thực tế, nếu bạn dùng các loại thuốc như Ecstasy, bạn sẽ gây ra sự gia tăng rất lớn nồng độ serotonin. Thay vào đó, bạn cũng có thể tìm một người để yêu – điều đó lành mạnh hơn.
– Oxytocin: Điều này đã được gọi là cơ sở sinh học cho tình yêu. Hormone này được giải phóng trong quá trình âu yếm và quan hệ tình dục và nó giúp mang lại cho bạn cảm giác gắn bó với người khác.
– Vasopressin: Cùng với oxytocin, các chuyên gia tin rằng hormone này chịu trách nhiệm cho cảm giác gắn bó với ai đó.
– Dopamine: Hormone này chịu trách nhiệm cho ham muốn và phần thưởng, có nghĩa là bạn cảm thấy vô cùng khoái cảm khi được thưởng những hành động yêu thương, như lòng tốt, sự đụng chạm, buổi tối hẹn hò, hoặc bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc.
– Norepinephrine: Điều này được phát hành khi bạn đang yêu và cảm thấy căng thẳng cho mọi thứ để giải quyết và đi tốt. Nó mang đến cho bạn những cảm giác vật lý mà bạn cảm thấy khi yêu, chẳng hạn như lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi hoặc trái tim nhảy loạn xạ.


Advertisement


Nói cách khác, trong số nhiều thứ khác, hormone điều chỉnh hành vi của chúng ta trong khí yêu. Có phải thực tế là cảm giác của tình yêu là một quá trình nội tiết tố làm cho tình yêu không ảnh hưởng như chúng ta nghĩ? 
Không! Cảm giác của tình yêu là một cảm xúc mạnh mẽ có lợi cho chúng ta một cách lớn. Nó giúp chúng ta duy trì các mối quan hệ, làm những điều tốt cho người khác, làm những điều tốt cho bản thân, bảo vệ người khác và cảm thấy thân thuộc và an toàn trong cuộc sống. 
Không có cảm xúc của tình yêu, chúng ta sẽ cảm thấy cô đơn, sợ hãi, ích kỷ và bị bỏ rơi.

Real love – Tình yêu đích thực là gì?

Hãy để lại những khái niệm về sinh học mà nói rằng tình yêu đích thực là trạng thái bạn đang ở khi bạn cảm thấy được kết nối, gắn bó và hạnh phúc với ai đó. Đó là một nơi mà bạn cảm thấy một cảm giác kết nối vĩnh viễn với người khác, bất kể điều gì xảy ra.
Ngoài ra, định nghĩa về tình yêu đích thực vượt xa những gì cơ thể bạn làm và cảm nhận, hoặc cách bạn nhìn ai đó trong một mối quan hệ. Tình yêu đích thực cũng có thể được định nghĩa khi bạn hành động trong mối quan hệ với ai đó.
Tình yêu đích thực là đáp ứng mong đợi của nhau và yêu nhau bằng sự tin tưởng, chấp nhận và hỗ trợ. Tình yêu đích thực là đối xử với một người nào đó bằng sự tôn trọng mà họ xứng đáng bởi vì bạn xem họ một cách yêu thương.

11 dấu hiệu bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực là về cách bạn nhìn nhận một ai đó. Nếu bạn có thể bước ra khỏi bản ngã của mình và thấy giá trị ở người khác và giá trị trong việc hình thành mối quan hệ cho và nhận, thì bạn có thể phát triển tình yêu đối với ai đó dẫn đến mối quan hệ yêu thương không thể bị phá vỡ.
Nếu bạn không chắc mình có đang trải nghiệm tình yêu đích thực hay không, thì sau đây là 11 dấu hiệu của tình yêu đích thực cần theo dõi.
1. Tình yêu đích thực là giữa hai người không có gì là bí ẩn
Những người đang trải qua tình yêu đích thực không giấu mọi thứ với nhau. Họ công khai chia sẻ cuộc sống của họ vì họ muốn chia sẻ cuộc sống của họ với người đó. 
Đó là một phần của mối quan hệ yêu đương lâu dài với ai đó. Bạn không muốn che giấu bất cứ điều gì với họ bởi vì bạn muốn họ chia sẻ cuộc sống của bạn – tốt và xấu – và hiểu những gì bạn trải nghiệm.
2. Bạn không chơi trò chơi tình yêu
Những người đang sống trong trạng thái ham muốn, cảm giác ngưỡng mộ sai lầm đối với ai đó hoặc cảm giác ích kỷ hoàn toàn sẽ chơi trò chơi tình yêu. 
Khi bạn đang suy nghĩ nhiều hơn về bản thân và nhu cầu và niềm vui của bạn hơn người khác, bạn không ở trong tình trạng thực sự và bạn sẽ làm những điều lố bịch với sự thiếu nghiêm túc và tôn trọng người khác.
Ví dụ, nếu ai đó cảm thấy muốn giữ ai đó trong cuộc sống của họ, chỉ với mục đích đáp ứng nhu cầu họ có, thì họ sẽ chơi trò chơi để làm điều đó. Ai đó giả vờ mang thai hoặc tự tử để giữ ai đó chỉ là hai ví dụ về các trò chơi không phải là một phần của tình yêu đích thực.


Advertisement


3. Hoàn toàn tôn trọng nhau trong tình yêu đích thực
Nếu bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực, thì bạn sẽ cho và nhận sự tôn trọng. Bạn sẽ tôn trọng họ vì họ là ai và họ làm gì trên thế giới, kể cả với bạn. 
Bạn sẽ thấy những điều tốt đẹp trong họ. Bạn sẽ coi họ như một con người và xem họ như bình đẳng của bạn, không phải cấp trên của bạn hoặc một người thấp hơn bạn. Và, họ sẽ đối xử với bạn với cùng một mức độ tôn trọng.
4. Bạn quan tâm đến mọi thứ của nhau
Khi bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực, bạn quan tâm đến hạnh phúc và sức khỏe của nhau. Điều này có nghĩa là bạn không làm tổn thương hạnh phúc hoặc sức khỏe của người yêu bằng mọi cách.
Bạn ủng hộ người yêu và khiến họ cảm thấy tốt về bản thân và những gì họ làm. Bạn khuyến khích họ làm những việc khiến họ cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh. 
Và bạn làm mọi thứ vì hạnh phúc và sức khỏe của họ mà không phải luôn luôn yêu cầu bạn làm.
5. Real love là không tập trung vào sai sót của nhau
Tình yêu thực sự là sẵn sàng nhìn qua lỗi lầm của đối tác và chấp nhận họ là ai. Chấp nhận sai sót của ai đó có nghĩa là chấp nhận rằng họ không hoàn hảo. Điều đó không có nghĩa là chấp nhận rằng họ đối xử với bạn không tốt.


6. Bạn thật tử tế
Khi bạn cảm thấy tình yêu đích thực với ai đó, bạn rất ân cần, hào phóng và thân thiện với họ. 
Bạn đừng cố làm tổn thương họ; Thực tế, bạn không bao giờ muốn làm tổn thương họ. Bạn quan tâm đến họ và thể hiện sự quan tâm. 
Bạn nghĩ về nhu cầu của họ. Bạn tình cảm và kiên nhẫn đối với họ. Bạn không nói gay gắt hoặc sử dụng những từ có nghĩa với họ.
Cách bạn đối xử với người khác so với người yêu của bạn là điều cần suy nghĩ khi bạn xem xét liệu bạn đang cảm nhận được tình yêu đích thực hay chỉ trong mối quan hệ với người mà bạn loại bỏ sự thất vọng của mình.
7. Bạn được dành riêng để cải thiện mối quan hệ
Tình yêu đích thực là gì? Đó là một sự cống hiến cho ai đó và mối quan hệ của bạn với họ. 
Đó là sự sẵn sàng làm mọi thứ và thỏa hiệp để cải thiện mối quan hệ. Đó là sự sẵn sàng đặt mối quan hệ lên trên những thứ khác và vẫn cam kết làm cho nó hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và hoàn hảo hơn. 
Bạn làm điều này bởi vì bạn nhận ra rằng mối quan hệ đã làm cho bạn trở thành một người hạnh phúc hơn và tốt hơn, vì vậy, tận tâm để cải thiện nó chỉ là không có trí tuệ.
Điều này không có nghĩa là sẽ không có vấn đề trong mối quan hệ. Con người có cảm xúc và những cảm xúc đó có thể cản trở hạnh phúc của một mối quan hệ. Nhưng tình yêu đích thực là sự sẵn sàng làm việc thông qua tranh luận. 
Bạn không nghĩ về việc chia tay hay tiếp tục. Mong muốn của bạn tập trung vào việc làm cho mọi thứ tốt hơn và làm việc thông qua sự tức giận, tổn thương hoặc phiền toái đang xảy ra để bạn có thể quay lại mối quan hệ hạnh phúc.


Advertisement


8. Bạn giữ lời hứa
Một lời hứa với người bạn thật sự yêu là vô cùng quan trọng. Lời hứa là một phần của niềm tin. 
Khi ai đó bạn yêu hứa sẽ làm điều gì đó và thất hứa thì thật khủng khiếp. Đây là lý do tại sao một người thực sự yêu bạn sẽ thông báo cho bạn về những lần họ không thể thực hiện lời hứa thay vì chỉ để bạn lơ lửng trong cát bụi và ngược lại.
9. Bạn nhìn mọi thứ từ quan điểm của người yêu
Khi bạn chưa yêu, thì quan điểm của bạn là tất cả những gì bạn thấy. Nhưng, khi bạn đang trong mối quan hệ với người bạn thật sự yêu, bạn coi trọng người đó đủ để nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ.
Chẳng hạn, bạn có thể thấy ý định thực sự của họ, thay vì dán nhãn những gì bạn nghĩ là ý định của họ. 
Bạn cũng có thể thấy họ đến từ đâu và tại sao họ cần hoặc muốn những gì họ làm trong cuộc sống của họ, thay vì đánh giá họ vì cần hoặc muốn một cái gì đó khác với bạn.
10. Khi người yêu cảm thấy hạnh phúc, bạn cảm thấy hạnh phúc hơn
Khi người yêu cười, bạn cảm thấy hạnh phúc. Khi người yêu đang trải nghiệm niềm vui, bạn cũng cảm thấy niềm vui. 
Khi người yêu cảm thấy được yêu thương, bạn cảm thấy tốt. Ngay cả khi bạn không hài lòng với chính mình, bạn cảm thấy một sự đánh giá cao rằng họ đang cảm thấy tốt. 
Đó là những gì tình yêu thực sự mang lại. Bạn coi trọng họ đến mức bạn muốn họ được hạnh phúc trong cuộc sống và thoát khỏi đau khổ.
Hơn nữa, bạn không cảm thấy ghen tị khi họ đang trải nghiệm sự tuyệt vời trong cuộc sống của họ. 
Chẳng hạn, bạn không buồn vì họ kiếm được nhiều tiền hơn bạn hoặc gặp nhiều may mắn hơn bạn. Giá trị của chúng không giảm hoặc tăng tùy thuộc vào mức độ thành công mà chúng đang có – hoặc mức độ thành công hay thất bại mà bạn đang trải qua.


11. Bạn sẵn sàng ở bên cạnh người yêu trong thời gian khó khăn
Người yêu của bạn bị bệnh, thể chất hoặc tinh thần. Họ đang phải vật lộn với một cuộc khủng hoảng cuộc sống đã đẩy họ vào một trạng thái khác. Họ đang vật lộn với việc tìm kiếm chính mình. 
Tất cả những khoảng thời gian này có thể khó khăn, nhưng nếu bạn đang trải nghiệm tình yêu đích thực với ai đó, bạn sẽ ở lại, hỗ trợ và tìm cách giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn.
Điều này không có nghĩa là bạn lạm dụng chúng. Bạn có thể thực sự yêu họ, nhưng nếu họ chuyển đến một nơi mà họ không thực sự yêu bạn, thì bạn không nên từ bỏ điều đó. 
Tuy nhiên, nếu họ đang cố gắng hết sức và đối xử với bạn bằng sự tôn trọng mà bạn cần, thì bạn nên sẵn sàng ở bên cạnh trong suốt thời gian khó khăn của họ, ngay cả khi mọi người khác quay lưng lại với họ.
Nếu bạn đã trải qua những dấu hiệu trên và không cảm thấy như bạn đang trải qua tình yêu đích thực, bạn có nên thoát khỏi mối quan hệ? Không cần thiết.
Tình yêu đích thực không phải lúc nào cũng xảy ra. Bởi vì đó là một trạng thái tinh thần, nơi bạn nhận ra giá trị ở một ai đó và tận hưởng những gì họ mang đến cho cuộc sống của bạn, nó sẽ nhận thức từ phía bạn. 
Tình yêu đích thực bước ra ngoài bản ngã và chuyển sang trạng thái từ bi nơi bạn coi trọng người khác và kết nối theo một cách khác.
Nếu người bạn đối xử tốt với bạn và bạn yêu họ, thì đừng bỏ rơi họ chỉ vì bạn đang gặp vấn đề hoặc không gặp phải mối liên hệ nào làm bạn suy nghĩ. 
Tình yêu đích thực là thứ để khao khát, không tự động có. Làm việc để xây dựng mối quan hệ của bạn. Làm việc để phát triển thêm niềm tin, giao tiếp, tôn trọng và thỏa hiệp. Và làm việc hướng tới một tình yêu đích thực để mang lại hạnh phúc mãi mãi.

84 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn