wowhay4u 5 năm trước

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì, có nguồn gốc thế nào, tại sao ngày 19.11 lại quan trọng? Ai cũng ngạc nhiên và thích thú khi biết được 19.11 là ngày đặc biệt toàn thế giới.
Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 19.11 là một ngày tìm cách thu hút và giáo dục mọi người và cộng đồng của họ trên toàn thế giới để khuyến khích hỗ trợ cho các vấn đề liên quan đến vệ sinh và phá vỡ sự kỳ thị xung quanh vấn đề vệ sinh. Trong bài viết này, trainghiemhay.com giới thiệu với các bạn ngày 19 tháng 11 là ngày gì và tại sao lại quan trọng đến thế.

Ngày 19.11 là ngày gì?

Ngày 19 tháng 11 được chọn là World Toilet Day hàng năm, lễ kỷ niệm được đánh dấu ở tất cả các quốc gia là thành viên Liên Hợp Quốc. 
World Toilet Day được dành để giải quyết cuộc khủng hoảng vệ sinh trên toàn cầu. UN-Water là tổ chức triệu tập World Toilet Day năm 2001. 
World Toilet Day cố gắng gây chú ý cho công chúng về các vấn đề vệ sinh và cách giải quyết chúng. Thật không may, mặc dù phải có nhà vệ sinh là quyền cơ bản của con người, khoảng 2,5 tỷ người không có nhà vệ sinh. 
Thậm chí hầu hết các nhà vệ sinh trên khắp thế giới đều là ô uế hoặc không an toàn. Điều này đặt ra một mối đe dọa đối với sự lây lan của các bệnh như dịch tả, thương hàn, viêm gan và tiêu chảy. 

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc không có nhà vệ sinh khiến các vụ tấn công và cưỡng bức các bé gái và phụ nữ xảy ra ngày càng nhiều.
Do đó, mục tiêu của Ngày Nhà vệ sinh thế giới là để đảm bảo tất cả các mối đe dọa này được loại bỏ và xử lý thành công.

Tại sao World Toilet Day lại quan trọng?Advertisement
Nếu không có Ngày Nhà vệ sinh Thế giới, thật khó để biết vấn đề vệ sinh khẩn cấp như thế nào. Vào năm 2014, lễ kỷ niệm World Toilet Day Ấn Độ đã tiết lộ rằng hơn 60,4% dân số không được sử dụng nhà vệ sinh. 
Điều này gây sốc vì việc thiếu các biện pháp vệ sinh và vệ sinh đúng cách đang gây ra cái chết, và đây là điều cần được quan tâm khẩn cấp. Ngày này nâng cao nhận thức và phá vỡ điều cấm kỵ trong xã hội của chúng ta khi nói về nhà vệ sinh. 
Đây cũng là thời gian để kỷ niệm sự đổi mới hiện đại trong lĩnh vực vệ sinh. Từ nhà vệ sinh xả nước đầu tiên, nhà vệ sinh tự làm sạch đến tiến bộ hệ thống ống nước thân thiện với môi trường đã làm giảm lượng nước và đô la sử dụng hàng năm.

Lịch sử của World Toilet Day

Ban đầu, World Toilet Day được thành lập như một tổ chức vệ sinh thế giới bởi một nhà từ thiện người Singapore với tên Jack Sim hoặc hài hước gọi bằng Mr toilet. Jack đã đưa vấn đề nhà vệ sinh lên sân khấu trung tâm truyền thông toàn cầu từ năm 2001. 
Ông đã tạo ra Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới như một mạng lưới và nền tảng toàn cầu cho các hiệp hội vệ sinh, các cơ quan của Liên Hợp Quốc, chính phủ và các bên liên quan khác để thảo luận về các vấn đề và giải pháp. khủng hoảng vệ sinh.
World Toilet Day được tổ chức vào năm 2001 bởi tổ chức UN-Water. Tổng thư ký LHQ, Ban Ki-Moon tuyên bố rằng mọi người phải chấm dứt tình cảnh không có nhà vệ sinh và thiếu các thiết bị vệ sinh.
Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới sau đó bắt đầu làm việc tích cực để được công nhận toàn cầu ngày nay. Một số tổ chức trong số đó có Liên minh vệ sinh bền vững (SuSanA) đã đi đầu trong việc hỗ trợ các chiến dịch này.

Những nỗ lực này đã mang lại kết quả như Liên Hợp Quốc, chính thức tuyên bố tiếp cận với nước và vệ sinh là quyền của con người vào năm 2010.
Năm 2013, Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới được tuyên bố là ngày quốc tế chính thức của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, tên này sau đó đã được đổi thành Ngày vệ sinh thế giới như ngày nay.
Liên Hợp Quốc chọn chủ đề Ngày vệ sinh thế giới hàng năm, để tiếp tục nâng cao nhận thức về sự cần thiết của các công trình vệ sinh phù hợp. Một số chủ đề trong quá khứ bao gồm Nước thải, Nhà vệ sinh và Công việc, Nhà vệ sinh và Dinh dưỡng, Bình đẳng và Nhân phẩm.

Kỷ niệm Ngày vệ sinh Thế giới như thế nào?

Hàng năm, hàng triệu người quảng bá Ngày Nhà vệ sinh Thế giới thông qua các kiến ​​nghị, chiến dịch trực tuyến và tham gia vào các sự kiện Ngày vệ sinh thế giới được tổ chức trên toàn thế giới. 
Quan sát phổ biến nhất cho ngày này là thông qua phương tiện truyền thông xã hội nơi các hashtag #worldtoiletday, #TolavaAccessIsARight, #weCantWait được sử dụng phổ biến để truyền bá nhận thức.
Một số hoạt động trong Ngày vệ sinh Thế giới bạn có thể thực hiện vào ngày này cũng đơn giản như chia sẻ nhà vệ sinh của bạn với ai đó hoặc tổ chức đồ dùng vệ sinh trong nhà với con bạn. Nếu bạn ở trong nhà, hãy đọc một cuốn sách hoặc xem một bộ phim về nhà vệ sinh và tầm quan trọng của vệ sinh.


Bạn cũng có thể đóng góp cho khóa học cao quý bằng cách quyên góp cho Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới vì tất cả các thủ tục tố tụng được sử dụng để cung cấp các thiết bị vệ sinh tốt hơn cho người nghèo. 
Nếu bạn sống gần một nhà máy vệ sinh, hãy lên kế hoạch tham quan nơi này để hiểu về cách họ tái chế nước và xử lý đúng cách phân người và chất thải khác.
Hãy nhớ rằng, Liên Hợp Quốc phụ thuộc vào sự đóng góp để tạo điều kiện cho các nhà vệ sinh phù hợp trên toàn cầu. Tạo thói quen truy cập trang web chính thức của Ngày vệ sinh Thế giới, các trang truyền thông xã hội của họ và chia sẻ thông điệp ngẫu nhiên của họ thường xuyên. Bằng cách truyền bá, nhiều người có khả năng quyên góp do đó giúp người nghèo được tiếp cận với nhà vệ sinh.
Sự im lặng xung quanh vấn đề nhà vệ sinh và vệ sinh có những hậu quả chết người. Ngày 19.11 là một ngày để nâng cao nhận thức về tất cả những người không có quyền truy cập vào nhà vệ sinh mặc dù đó là quyền của con người. Đó là một ngày để làm một cái gì đó về nó. Nhà vệ sinh sạch sẽ và an toàn là điều kiện tiên quyết cho sức khỏe, nhân phẩm, quyền riêng tư và giáo dục.

107 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn