admin 4 năm trước

Ngày 11.11 là ngày gì? Mọi điều cần biết về ngày đặc biệt này

Ngày 11.11 là ngày anti-Valentine’s Day’ cho những người độc thân Trung Quốc thành một lễ hội mua sắm toàn cầu vào năm 2009 – và đã kiếm được hàng tỷ đô la. 

Ngày 11.11 là ngày gì? Mọi điều cần biết về ngày đặc biệt này


Advertisement

Ngày 11.11 là Ngày độc thân, Alibaba và người sáng lập, Jack Ma, đã biến kỳ nghỉ thực tế từ một ‘anti-Valentine’s Day’  cho những người độc thân Trung Quốc thành một lễ hội mua sắm toàn cầu vào năm 2009 – và đã kiếm được hàng tỷ đô la trong quá trình này. Ngày 11 tháng 11 là ngày trở thành sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc – và thế giới.

Ngày 11.11 bắt đầu thế nào?

Ngày độc thân, còn được gọi là bare sticks holiday, bắt đầu vào năm 1993 tại Đại học Nam Kinh như một ngày để sinh viên ăn mừng sự độc thân của họ. Ngày 11.11 được chọn vì hình ảnh 4 số 1 giống với hình ảnh những người độc thân cô đơn.

Ngày 11.11 là về điều gì?

Sự kiện thường niên này bắt đầu vào nửa đêm ngày 11 tháng 11 và diễn ra trong 24 giờ với các chương trình giảm giá mạnh được thúc đẩy bởi nền tảng chính thuộc sở hữu của Alibaba, Tmall. Về cơ bản, hãy nghĩ về 11.11 như phiên bản châu Á của doanh số mua sắm Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử của Mỹ – nhưng lớn hơn cả hai kết hợp.

Những ai tham gia ngày 11.11?

Những năm trước, Alibaba cho biết hơn 15 triệu sản phẩm từ hơn 140.000 thương hiệu, bao gồm 60.000 thương hiệu quốc tế, sẽ giảm giá cho Tmall – tăng từ 100.000 vào năm ngoái. 
Bên cạnh gã khổng lồ thương mại điện tử, các nền tảng khác như JD.com đã trở thành đối thủ cạnh tranh chủ chốt và sẽ thúc đẩy mạnh mẽ không kém để thu hút người mua sắm.

Doanh số thu về bao nhiêu?

Về mặt doanh số, Ngày độc thân được biết đến với việc tăng số lượng kỷ lục – nhiều hơn so với doanh số Thứ Sáu Đen, Thứ Hai Điện Tử hoặc Ngày Amazon Prime. 
Năm 2016, Alibaba đã kiếm được 17,8 tỷ đô la đáng kinh ngạc (5 tỷ đô la chỉ trong một giờ đầu tiên) và kỷ lục đó liên tiếp bị phá vỡ.

Nhu cầu cao được đáp ứng như thế nào?

Người mua sắm mua tất cả mọi thứ – thiết bị gia dụng, điện tử và thậm chí cả ô tô – vào ngày. Để quản lý khối lượng giao hàng lớn, Alibaba đã mở kho tự động, do robot quản lý đầu tiên. 
JD.com cũng không ngủ say trên chiến thắng mà tiếp tục hợp tác với Walmart để đơn giản hóa các quy trình mua sắm và tăng tốc độ giao hàng.
Các sản phẩm tập trung vào sự sang trọng

Thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các thương hiệu thời trang xa xỉ quốc tế như Jason Wu, Lễ khai mạc và Robert Geller, Alibaba đang tập trung mạnh vào lĩnh vực xa xỉ. 
Tương tự, JD.com đang thu hút người tiêu dùng cao cấp bằng cách ra mắt trang web thương mại điện tử sang trọng mới, TOPLIFE, sẽ ra mắt vào Ngày  độc thân.

Chiến lược ‘Bán lẻ mới’

Để đánh dấu kỷ niệm một năm ngày ra mắt chiến lược ‘Bán lẻ mới’ của Alibaba. Thuật ngữ được đặt ra bởi Jack Ma nhằm mục đích mô tả các đường ngày càng mờ giữa mua sắm ngoại tuyến và trực tuyến. 
Alibaba đang hợp tác với 52 trung tâm mua sắm để thiết lập 60 cửa hàng pop-up trên khắp 12 thành phố ở Trung Quốc. 100.000 cửa hàng cũng sẽ trở thành ‘cửa hàng thông minh’ với các tính năng công nghệ khác nhau, từ các giải pháp thanh toán dựa trên nhận diện khuôn mặt, tính năng mua và quét O2O và hướng dẫn lAR để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời hơn nhiều.

Những sự kiện giải trí ấn tượng 

Hàng năm, để bắt đầu sự kiện, Tmall sẽ tổ chức buổi dạ tiệc đếm ngược kéo dài bốn giờ vào đêm trước, nơi Pharrell Williams dự kiến ​​sẽ biểu diễn cùng với những người nổi tiếng khác của Trung Quốc. 
Năm ngoái, chương trình hấp dẫn đã thu hút hơn 400 triệu người xem – gấp ba lần số người đã xem Super Bowl năm nay.

Bạn ở nước ngoài thì tham gia Ngày độc thân 11.11 thế nào?

Vì hầu hết các trang web đều bằng tiếng Trung Quốc, hãy chuẩn bị cho mình một công cụ dịch thuật như Google Dịch để giúp bạn hiểu mọi thứ. 
Trước khi kiểm tra, đảm bảo các sản phẩm có thể được vận chuyển đến đích của bạn. 
Cuối cùng, thực hiện một nghiên cứu nhanh để tìm ra thẻ tín dụng nào cung cấp mức giá thấp nhất cho các giao dịch liên ngân hàng và tỷ giá hối đoái.

Nếu bạn không muốn tham gia Ngày độc thân 11.11 ở Trung Quốc thì hãy tìm đến những trang thương mại điện tử Việt Nam như Lazada, Shopee…

1. Sự kiện Lazada 11.11.2019 có tên là gì?
Tên sự kiện Lazada 11.11 là: Biggest shopping festival of the year
2. Thời gian diễn ra sự kiện Lazada 11.11.2019?
Thời gian diễn ra SALE KHỦNG NHẤT NĂM của Lazada sẽ được kéo dài 2.5 tuần, giúp khách hàng khám phá trọn vẹn 11+ triệu deal đến từ Lazada.
  • Giai đoạn Teasing: 1-10.11
  • Giai đoạn Mega: DUY NHẤT 11.11


Advertisement

3. Sự kiện Lazada 11.11 có gì đặc biệt?
  • Cam kết giá rẻ còn 11K
  • Miễn phí vận chuyển TOÀN QUỐC
  • Voucher 1,111,111đ
  • Chỉ 1 ngày duy nhất – 11.11!!!
  • Hàng triệu mặt hàng được giảm giá!!!
  • Hàng vạn voucher trị giá hơn 1 triệu đồng!!!
  • Hàng ngàn mã freeship!!!

56 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây