Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

6 loài chim nào nguy hiểm nhất thế giới?

6 loài chim nào nguy hiểm nhất thế giới tổng hợp những loài chim nguy hiểm có thể tấn công động vật khác thậm chí cả con người.

Kết quả hình ảnh cho Cassowary
6 loài chim nào nguy hiểm nhất thế giới?

Năm 1963 Alfred Hitchcock đã phát hành The Birds, một trong những phim kinh dị mang tính biểu tượng nhất của ông. Bộ phim đã xem xét những gì sẽ xảy ra nếu đàn chim, động vật đột nhiên trở chứng và tấn công một thị trấn nhỏ ven biển ở California. 

Bộ phim được lấy cảm hứng từ một sự kiện trong đời thực, cụ thể là một cuộc tấn công của những con chim ở Capitola, California, vào năm 1961. Nó có liên quan đến ngộ độc tảo cát của những con cá cơm mà chim ăn. 

Những bộ phim như The Birds (1963) hay The Happening (2008) khám phá khả năng tự nhiên đột nhiên trở thành tác phẩm gây tranh cãi trong rạp chiếu phim, nhưng viễn cảnh bị thương và thậm chí là cái chết do những con chim hung dữ gây ra không phải là viễn tưởng. 

Lãnh thổ và bảo vệ con non khỏi những kẻ săn mồi vẫn là công việc nghiêm túc, và ngay cả những con chim nhỏ nhất cũng sẽ lao vào đe dọa. Wowhay giới thiệu với các bạn một số loài chim nguy hiểm nhất thế giới.

1. Cassowary (Đà điểu đầu mào)

Cassowaries là thành viên duy nhất của họ Casuariidae và thuộc bộ Casuariiformes, cũng bao gồm emu. Ba loài (được một số chuyên gia tính là sáu), mỗi loài có nhiều chủng tộc, sống trong môi trường sống trải dài ở một số vùng của Úc và New Guinea. 

Các cassowary đã được biết là giết chết con người bằng những cú chém vào chân của nó, vì phần trong cùng của ba ngón chân của nó mang một móng tay dài như dao găm. Con chim đã được quan sát di chuyển nhanh chóng dọc các đường hẹp trong bụi rậm, chạy nước rút nhanh như 50 km (31 dặm) mỗi giờ.

Cassowaries rất tò mò và thỉnh thoảng chúng tấn công, nhưng các cuộc tấn công vào con người là tương đối hiếm. Những cuộc tấn công xảy ra áp đảo liên quan đến việc thu hút thực phẩm từ mọi người. 

Một trong những sự cố gần đây nhất xảy ra vào năm 2012, khi một khách du lịch ở Queensland, Australia, bị một người thợ mỏ đá ra khỏi một gờ đá và rơi xuống một vùng nước nhưng vẫn không hề hấn gì. 

Một trong những vụ tấn công nổi tiếng nhất (và là vụ duy nhất được biết đến dẫn đến cái chết được xác nhận) xảy ra vào năm 1926: một thành viên của một nhóm thiếu niên săn bắn những người đàn ông bị giết sau khi một người đàn ông nhảy lên người anh ta khi anh ta đang ở trên mặt đất. Con chim chém vào tĩnh mạch cổ của cậu bé bằng móng chân dài.

2. Đà điểu 

Đà điểu là loài chim không biết bay chỉ được tìm thấy ở quốc gia mở ở Châu Phi. Những con chim lớn nhất, con đực trưởng thành có thể cao 2,75 mét (khoảng 9 feet), gần một nửa chiều cao đó ở cổ con và nặng hơn 150 kg (330 pounds). 

Đà điểu được nhìn thấy riêng lẻ, theo cặp, theo đàn nhỏ hoặc tập hợp lớn, tùy theo mùa. Con đà điểu dựa vào đôi chân mạnh mẽ của nó, hai ngón chân duy nhất, với ngón chân chính phát triển gần giống như một con móng guốc để trốn tránh kẻ thù, chủ yếu là con người và những động vật ăn thịt lớn hơn. 

Một đà điểu sợ hãi có thể đạt tốc độ 72,5 km (45 dặm) mỗi giờ. Nếu bị dồn vào đường cùng, nó có thể tung ra những cú đá nguy hiểm có khả năng giết chết sư tử và những kẻ săn mồi lớn khác. Tử vong do đá và đâm là rất hiếm, với hầu hết các cuộc tấn công do con người khiêu khích chim.

Một trong những câu chuyện tấn công đà điểu thú vị nhất liên quan đến nhạc sĩ người Mỹ Johnny Cash, người giữ một công viên động vật kỳ lạ với những con đà điểu trên tài sản của mình. 

Cash đã gặp một con đà điểu đực hung dữ nhiều lần trong khi đi dạo trong rừng vào năm 1981. Trong một lần, Cash vung cây gậy 6 chân và vung nó vào con chim, nó đã né đòn và chém vào Cash bằng chân. 

Cash lưu ý rằng cú đánh giáng vào bụng anh ta và nếu không dùng khóa thắt lưng cứng, anh ta nói rằng móng vuốt của đà điểu sẽ cắt bụng anh ta ra và giết chết anh ta.

3. Emu ( Dromaius [hoặc Dromiceius ] novaehollandiae )

Emu thông thường, loài sống sót duy nhất trong một số hình thức bị tiêu diệt bởi những người định cư, có thân hình mập mạp và chân dài giống như họ hàng của nó. 

Emus có thể chạy tại gần 50 km (30 dặm) mỗi giờ; nếu bị dồn vào chân tường, chúng sẽ đá bằng đôi chân to bằng ba ngón chân. 

Giống như những con chim bồ câu và đà điểu, móng vuốt của emus có khả năng lột xác động vật trong điều kiện thích hợp; tuy nhiên, tử vong của con người là cực kỳ hiếm. 

Báo cáo về các cuộc tấn công emu dẫn đến một loạt các thương tích ở Úc và trong các công viên động vật hoang dã, trang trại emu và vườn thú trên khắp thế giới không phải là hiếm, với hơn 100 xảy ra chỉ trong năm 2009.

4. Lammergeier (Gypaetus barbatus)

Lammergeiers, còn được gọi là kền kền râu, là kền kền lớn giống như thế giới cũ (họ Accipitridae). Những con chim này thường đạt chiều dài hơn 1 mét (40 inch), với sải cánh dài gần 3 mét (10 feet). 

Chúng sống ở các khu vực miền núi từ Trung Á và Đông Phi đến Tây Ban Nha và thích ăn xương của con mồi, chúng đánh rơi từ độ cao tới 80 mét (260 feet) xuống những tảng đá phẳng bên dưới. 

Điều này khiến xương con mồi bị gẫy và kền kền ăn tủy. Việc kền kền tấn công vào con người là hiếm hoặc thậm chí chỉ là giai thoại; tuy nhiên, nhà soạn kịch người Athens Aeschylus được cho là đã chết tại Gela (trên bờ biển phía nam Sicily) khi một con kền kền thả một con rùa từ trên cao vào cái đầu hói của mình sau khi nhầm nó với một hòn đá. 

Mặc dù Aeschylus đã chết tại Gela, các chuyên gia tin rằng câu chuyện mô tả nguyên nhân kỳ lạ của cái chết của ông là do một nhà văn truyện tranh sau này tưởng tượng nên.

5. Cú sừng lớn (Bubo virginianus)

Các loại cú đã được biết là tấn công con người khi bảo vệ con non, bạn tình hoặc lãnh thổ của chúng. Mục tiêu thường xuyên bao gồm người chạy bộ và người đi bộ.

Thông thường nạn nhân trốn thoát mà không bị thương, và tử vong do các cuộc tấn công của cú là cực kỳ hiếm. Những con cú sừng lớn (Bubo virginianus) và những con cú lông sọc bị nghi ngờ gây ra các cuộc tấn công con người.

Vào năm 2012, một số người trong công viên ở Seattle đã báo cáo bị tấn công bởi một con cú có sừng lớn đang sà xuống từ trên cây. Một cuộc tấn công tương tự đã xảy ra ở Salem, Oregon, vào năm 2015 khi một con cú có sừng lớn liên tục đâm vào da đầu của một người chạy bộ, người đã chạy và sau đó trốn thoát.

Những con cú có sừng lớn là những kẻ săn mồi mạnh mẽ thường dài tới hơn 2 feet (60 cm), với sải cánh thường dài tới 200 cm (80 inch). Những con cú, được tìm thấy trên khắp châu Mỹ, thường ăn động vật gặm nhấm nhỏ và chim nhưng được biết là mang theo con mồi lớn hơn. 

Lực bám của móng vuốt của chúng có thể mạnh tới 500 psi (tương tự như vết cắn của một con chó bảo vệ lớn và do đó đủ lớn để làm biến dạng, mù hoặc giết vĩnh viễn). Những con cú có sừng lớn, giống như hầu hết các loài cú, có xu hướng tập trung vào mặt và đầu trong các trận chiến với những động vật lớn hơn.

6. Barred Owl (Cú lông sọc)

Những Barred Owl, có môi trường sống bao gồm phần lớn miền đông Hoa Kỳ và đông nam Canada, nhỏ hơn những con cú có sừng lớn. Chúng nặng từ 630 đến 800 gram (1,4 đến 1,8 pounds) và có sải cánh khoảng 110 cm (43 inch). 

Các cuộc tấn công của những con cú bị chặn trên những người đi bộ đã được báo cáo từ Texas đến British Columbia.

Một con cú lông sọc được cho là đã tham gia vào một vụ án giết người kỳ lạ ở Bắc Carolina. 

7. Chim sẻ Úc 

Đây có lẽ là loài chim nguy hiểm thứ hai sau Cassowary. Loài chim có kích thước trung bình này sống ở đồng cỏ, cánh đồng, công viên và vườn trên khắp nước Úc. Vào mùa xuân, khi thời kỳ làm tổ đến, những con chó đốm Úc trở nên rất hung dữ. Hành vi này là để bảo vệ tổ của chúng. Nếu họ thấy bạn là mối đe dọa, họ sẽ tấn công bạn một cách không sợ hãi.

Vì môi trường sống của những con chim sẻ Úc bao gồm các khu dân cư (đường phố và công viên), bạn cần cẩn thận nếu bạn ở gần chúng. Nếu cảm thấy bị đe dọa, ma thuật sẽ sà xuống và tấn công những kẻ xâm nhập. Nó có thể kết thúc trong chấn thương da hoặc mắt nghiêm trọng.

8. Mòng biển cá trích Châu Âu

Với chiều dài lên tới 26 inch, mòng biển cá trích châu Âu là một con mòng biển lớn được tìm thấy trên khắp Tây Âu. Những con mòng biển này khét tiếng vì vừa ăn cắp thức ăn vừa tấn công con người. 

Chúng có sải cánh dài 49 – 61 inch và dài tới 2,6 hóa đơn sắc như dao cạo. Vì vậy, chấn thương nghiêm trọng là chắc chắn từ các cuộc tấn công mòng biển cá trích.

Giống như các loài chim khác, mòng biển cá trích châu Âu cũng trở nên hung dữ và tấn công hơn trong mùa làm tổ. Bạn nên giữ khoảng cách an toàn với những con chim này vì chúng tấn công trong một đội. 

Nếu một con mòng biển cá trích ở một mình và bị khiêu khích, nó sẽ ngay lập tức kêu gọi sự giúp đỡ từ những con chim trưởng thành khác. Một sự cố như vậy sẽ dẫn đến một cuộc tấn công nhóm từ mòng biển cá trích châu Âu.

9. Diều hâu đuôi đỏ

Diều hâu đuôi đỏ là một loài diều hâu phổ biến được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ. Chúng thường nặng từ 2 đến 4 pounds. Sải cánh của diều hâu đuôi đỏ có kích thước từ 38 đến 43 inch.

Đôi cánh của chúng rộng và đuôi ngắn. Chim cái của loài diều hâu này lớn hơn con đực. Chúng thích sống ở những khu vực mở.
Chúng trở nên hung dữ nếu bạn vượt qua ranh giới của chúng và sẽ tấn công bằng những chiếc móng mạnh mẽ của chúng. Nó có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

132 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây