Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Cách cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome trong Microsoft Edge thế nào?

Cách cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome trong Microsoft Edge hướng dẫn cách làm thế nào cài đặt, kích hoạt, gỡ tiện ích mở rộng cho Microsoft Edge.
Cách cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome trong Microsoft Edge thế nào?

Khi được công bố lần đầu tiên, quyết định áp dụng mã Chromium của Microsoft đã gặp phải sự hoài nghi. Sự ra mắt của Edge, trình duyệt dựa trên Chromium của công ty, là nỗ lực mới nhất để truất ngôi Google Chrome. Đã qua rồi cái thời Microsoft chạy phần mềm độc quyền của riêng mình.


Một Microsoft Edge mới đang cố gắng truất phế Google bằng cách tấn công từ bên trong. Yêu cầu hiệu suất tốt hơn trên toàn hội đồng quản trị , Microsoft đang kết hợp tốt nhất của hai thế giới. 

Một trong những lợi thế lớn nhất của Edge là khả năng chạy các tiện ích mở rộng của Google Chrome. Nói cách khác, người dùng Microsoft Edge có thể nhận được tất cả các lợi thế của Chrome mà không cần thực sự sử dụng Chrome. Nghe hay đấy? Đây là cách chạy các tiện ích mở rộng Chrome đó.
Cài đặt tiện ích mở rộng Chrome Cài đặt Microsoft Edge
Trước tiên, bạn cần bắt đầu bằng cách tải xuống phiên bản mới nhất của trình duyệt Edge. Bạn có thể làm điều đó tại microsoft.com và trình duyệt hiện tại của bạn sẽ xác định gói tải xuống phù hợp. Edge hiện có sẵn cho Windows 10, macOS và phần mềm di động cho cả Android và iOS.

Xây dựng nó trên cùng một cơ sở mã Chromium cho phép tất cả người dùng Edge dựa trên máy tính để bàn vào lựa chọn tiện ích mở rộng Chrome cực kỳ lớn. 

Microsoft cũng có lựa chọn tiện ích mở rộng riêng, có thể tải xuống thông qua Microsoft Store.

Cài đặt tiện ích mở rộng Chrome Tiện ích mở rộng Microsoft Edge

Sau khi Edge được cài đặt trên máy tính của bạn, việc thêm tiện ích mở rộng của Chrome tương đối dễ dàng. Khi bạn đã hiểu rõ, bạn sẽ cài đặt tiện ích mở rộng theo ý muốn chỉ trong vài giây. Bắt đầu nào.


1. Tìm ba dấu chấm ngang hoặc hình elip ở góc trên bên phải của trình duyệt để mở menu.

2. Bây giờ, kéo chuột của bạn xuống và nhấp vào Phần mở rộng Phần cứng trong menu.

3. Sau khi nhấn tiện ích mở rộng, một tab mới sẽ mở trong trình duyệt. Thực hiện theo các bước tiếp theo để tiếp tục.

Kích hoạt tiện ích mở rộng của bên thứ ba

Đây là phần quan trọng nhất. May mắn thay, đó chỉ là một cú nhấp chuột. Hướng về phía dưới bên trái của trang tiện ích mở rộng là một tùy chọn có nhãn là Cho phép tiện ích mở rộng từ các cửa hàng khác. 

Chuyển đổi tùy chọn đó để nó hoạt động. Bạn sẽ nhận được cảnh báo bật lên rằng Microsoft chưa xác minh các tiện ích mở rộng trong cửa hàng Chrome trực tuyến. Chỉ cần nhấp vào Cho phép trực tiếp để di chuyển.

Truy cập kho lưu trữ tiện ích mở rộng Chrome của Google bằng cách nhấp vào Cửa hàng trực tuyến. Nếu vì bất kỳ lý do nào không hoạt động, một tìm kiếm Google hoặc Bing với Phần mở rộng Google Chrome sẽ giúp điều hướng bạn đến đúng trang.
Bây giờ chỉ cần tìm bất kỳ phần mở rộng bạn muốn và cài đặt. Các tiện ích mở rộng có thể được thêm vào sẽ có nhãn màu xanh lam ở phía trên bên phải của trang được gắn nhãn Thêm vào Chrome. 

Chỉ cần nhấp vào đó và nhấn vào Tiện ích mở rộng Thêm vào phần mở rộng cảnh báo tiếp theo. Hộp thoại xác nhận xảy ra với hầu hết mọi cài đặt, vì vậy chỉ cần tiếp tục bỏ qua các cảnh báo của nó. Hy vọng, Microsoft sẽ loại bỏ nó sau một thời gian.

Hãy xem đây là cảnh báo đầu tiên của bạn: tiện ích mở rộng Google Chrome chưa được thử nghiệm trong môi trường Edge. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy rò rỉ bộ nhớ hoặc một loạt các sự cố khác. Nếu bạn gặp sự cố, hãy thử và gỡ cài đặt tiện ích mở rộng cùng một lúc cho đến khi bạn tìm thấy nguyên nhân.

Gỡ cài đặt tiện ích mở rộng Chrome

Dễ dàng cài đặt, việc gỡ cài đặt tiện ích mở rộng trên Chrome cũng đơn giản không kém. Quay trở lại tab Tiện ích mở rộng. Các tiện ích mở rộng đã cài đặt được chia nhỏ theo lựa chọn gốc của Chrome và Chrome. Để xóa bất kỳ tiện ích mở rộng nào, hãy nhấp vào Xóa, Xóa và nó sẽ biến mất.

Phần kết luận
Vì Edge có khả năng sẽ trở thành trình duyệt mặc định trên máy tính xách tay của Microsoft trong tương lai, rất có thể nó sẽ có nhiều thị phần. Biết cách cá nhân hóa và tăng chức năng của nó là rất quan trọng. 

Thêm tiện ích mở rộng Chrome giúp trình duyệt vốn đã tốt hơn. Có phải thế giới cần một trình duyệt Chromium khác ? Đó là một chủ đề cho một thời điểm khác, nhưng trong thời gian tạm thời, duyệt hạnh phúc!


Advertisement

76 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây