Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Cách khắc phục ‘Lỗi máy chủ DNS không phản hồi’ thế nào?

Cách khắc phục ‘Lỗi máy chủ DNS không phản hồi’ thế nào hướng dẫn các bước cách làm thế nào khắc phục lỗi DNS Server Not Responding.
Cách khắc phục ‘Lỗi máy chủ DNS không phản hồi’ thế nào?

Ý nghĩa của máy chủ DNS không phản hồi là gì?

Ý nghĩa của lỗi này chỉ đơn giản là kết nối internet của bạn không thể kết nối với máy tính của bạn do nhiều lý do, chẳng hạn như sự cố với tên miền, sự cố với lưu lượng truy cập lớn trên kết nối internet của bạn hoặc chặn bất kỳ loại tấn công bên ngoài nào do chương trình chống vi-rút kích hoạt trên máy tính của bạn. 

Khi một chương trình chống vi-rút được cài đặt trong máy tính của bạn và bạn duyệt một trang web có vi-rút và phần mềm độc hại được liên kết với các liên kết của chúng, bạn có thể đối mặt với nguy cơ tải chúng trực tiếp vào máy tính của mình. 

May mắn thay, các chương trình chống vi-rút được cài đặt để ngăn chặn điều đó xảy ra, nhưng đôi khi chúng đi xa đến mức chặn kết nối internet truy cập vào bất kỳ trang web nào với hy vọng ngăn chặn phần mềm độc hại tấn công lại.
Bây giờ bạn đã biết máy chủ DNS không phản hồi lỗi nghĩa là gì, hãy chỉ cho bạn cách khắc phục.

Chẩn đoán lỗi bằng cách khắc phục sự cố

Bước 1: Nhấp vào tùy chọn bắt đầu hoặc cửa sổ trên máy tính windows 10 của bạn và cuộn qua để tìm tab ‘Cài đặt’.

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn ‘Mạng và internet’, sau đó bấm vào tùy chọn ‘Trình gỡ rối mạng’ để bắt đầu quá trình chẩn đoán cửa sổ.
Bước 3: Một cửa sổ sẽ xuất hiện sẽ hiển thị cho bạn các bước để chẩn đoán sự cố. Chỉ cần thực hiện theo và ở cuối quá trình, trình hướng dẫn chẩn đoán cửa sổ sẽ hiển thị cho bạn tất cả các nguyên nhân gốc có thể khiến máy chủ DNS của bạn không phản hồi lỗi. Sau đó, bạn có thể làm việc trên các vấn đề được tìm thấy và tìm tất cả các giải pháp có thể cho các vấn đề đó.

Nguyên nhân khiến máy chủ DNS không phản hồi lỗi là gì?

Các vấn đề phổ biến nhất là nguyên nhân khiến máy chủ DNS không có lỗi phản hồi là:
  • Dịch vụ kém về phía nhà cung cấp dịch vụ internet.
  • Sự cố khi kết nối với dịch vụ TCP / IP.
  • Phần mềm chống vi-rút siêu cảnh giác để chặn phần mềm độc hại.
  • Sự cố với bộ định tuyến kết nối internet của bạn.

Cách sửa lỗi máy chủ DNS không phản hồi lỗi thế nào?

1. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn

Liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để khắc phục mọi sự cố có thể có trong cài đặt. Có một cơ hội lớn rằng vấn đề thực sự nằm ở phía cuối của họ. Do đó, bước đầu tiên để khắc phục lỗi máy chủ DNS không phản hồi lỗi là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet

2. Sửa địa chỉ IP

Đôi khi, có một vấn đề với địa chỉ IP của bạn không nhận ra máy tính của bạn. Khắc phục bằng cách cài đặt lại các cửa sổ trong máy tính của bạn hoặc bằng cách kết nối thiết bị khác với địa chỉ IP của bạn.

3. Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút một thời gian

Nếu sự cố nằm ở phần mềm chống vi-rút của bạn, hãy gỡ cài đặt nó trong một thời gian và sau đó liên kết kết nối internet của bạn với máy tính. nếu bạn sợ phần mềm độc hại có hại, hãy cài đặt một phần mềm chống vi-rút khác ít tích cực hơn phần mềm đã cài đặt trước đó.

4. Thay đổi bộ định tuyến hoặc modem

Nếu sự cố vẫn còn, hãy thay đổi modem của bạn vì rất có thể vấn đề thực sự nằm ở modem của nhà cung cấp dịch vụ internet.

5 lượt xem | 0 Bình luận