Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Cách tải xuống và cài đặt bản đồ Minecraft thế nào?

Cách tải xuống và cài đặt bản đồ Minecraft thế nào giới thiệu cách tải và cài đặt bản đồ Minecraft trên máy tính, iOS, Androis nhất định phải biết. 
Cách tải xuống và cài đặt bản đồ Minecraft thế nào?

Minecraft là tất cả về sự sáng tạo, khuyến khích bạn tùy chỉnh thế giới ảo xung quanh bạn bằng cách xây dựng các cấu trúc chỉ bị giới hạn bởi độ sâu của trí tưởng tượng của bạn. Với bảng màu kỹ thuật số dường như vô tận theo ý của mỗi người chơi, nhiều bản đồ được tạo bởi cộng đồng Minecraft nói chung không có gì đáng kinh ngạc.

Điều tuyệt vời về các bản đồ tùy chỉnh này là chúng có thể được chia sẻ, cho phép người khác thưởng thức các sáng tạo của bạn nhưng quan trọng hơn là cho phép bạn truy cập vào một số mẫu khá đáng chú ý. Cho dù bạn quan tâm đến hành động so với người chơi, parkour, câu đố, sinh tồn hay những thứ khác hoàn toàn, vẫn có bản đồ cho mọi phong cách chơi.
Mặc dù tải xuống và cài đặt bản đồ Minecraft không phải là một quá trình vất vả, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết chính xác các bước cần thực hiện cho nền tảng cụ thể của mình.

Tải xuống và cài đặt bản đồ trên máy tính

Cài đặt bản đồ tùy chỉnh trong Linux, macOS hoặc Windows liên quan đến việc trích xuất gói đã tải xuống vào đúng vị trí thư mục và khởi chạy nó từ trong giao diện thế giới của trò chơi. Trong ví dụ này, wowhay4u đã tải xuống một bản đồ câu đố có tên Minecraft không lành mạnh từ MinecraftMaps.com.
1. Khi bạn đã tải xuống bản đồ tùy chỉnh, hãy trích xuất nội dung của tệp bằng một chương trình phù hợp cho hệ điều hành cụ thể của bạn. Hầu hết các bản tải xuống bản đồ được nén thành tệp RAR hoặc ZIP và có thể được trích xuất bằng ứng dụng mặc định của HĐH.
2. Sao chép thư mục giải nén từ vị trí hiện tại của nó.
3. Điều hướng đến vị trí mặc định cho thư mục lưu Minecraft của bạn, thường được tìm thấy trong đường dẫn sau: Linux: /home/<username>/.minecraft/saves/ … macOS: / Users / <username> / Library / Application Support / minecraft / save / … Windows: Users <tên người dùng> AppData Roaming .minecraft save … Người dùng Windows có thể cần hiển thị các tệp và thư mục ẩn trước để hiển thị thư mục AppData.
4. Dán nội dung được trích xuất trước đó vào thư mục lưu.
5. Khởi chạy Minecraft và nhấp vào nút Play.
6. Nhấn nút Singleplayer.
7. Một danh sách các thế giới có sẵn sẽ được hiển thị, bao gồm bản đồ tùy chỉnh mới mà bạn vừa tải xuống và sao chép vào thư mục lưu của bạn. Chọn bản đồ mới và nhấp vào nút Play World World.
8. Sau một thời gian trì hoãn, bản đồ tùy chỉnh sẽ tải và bạn có thể bắt đầu chơi.

Tải xuống và cài đặt bản đồ trên iOS

Hầu hết các tệp bản đồ Minecraft dành cho thiết bị di động đều ở định dạng .mcworld, giúp dễ cài đặt trên iPad, iPhone hoặc iPod touch của bạn. Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi đã chọn cài đặt Công viên chủ đề Chiến tranh giữa các vì sao từ Minecraftpocketmaps.com.
1. Xác định vị trí bản đồ tùy chỉnh mà bạn muốn tải xuống và cài đặt. Nhấn vào nút Tải xuống hoặc bất kỳ nút nào có liên quan đi kèm với chi tiết của bản đồ trên trang web cụ thể mà bạn đang tải xuống.
2. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được đưa đến màn hình hiển thị tên và kích thước tệp cùng với một vài tùy chọn. Chọn liên kết Mở trong “Minecraft”.
3. Minecraft sẽ tự động khởi chạy vào thời điểm này. Nhấn Play.
4. Một danh sách các thế giới có sẵn nên được hiển thị, bao gồm cả bản đồ được cài đặt gần đây. Nhấn vào tên của nó để bắt đầu chơi trò chơi.
Một số gói bản đồ tùy chỉnh ở định dạng RAR hoặc ZIP cũng có thể được cài đặt trên iOS, nhưng phải mất thêm một chút công việc để làm như vậy và chúng có thể không luôn hoạt động như mong đợi. Nếu bạn muốn thử phương pháp này, trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Documents by Readdle trên thiết bị iOS của mình.
1. Xác định vị trí bản đồ tùy chỉnh mà bạn muốn tải xuống và cài đặt. Nhấn vào nút Tải xuống hoặc bất kỳ nút nào có liên quan đi kèm với chi tiết của bản đồ trên trang web bạn đang tải xuống. Trong ví dụ này, chúng tôi đã chọn cài đặt Volcano Survival Island từ MinecraftMaps.com.
2. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ được đưa tới màn hình hiển thị tên và kích thước tệp cùng với một vài tùy chọn. Chọn liên kết Khác ….
3. Bảng chia sẻ iOS sẽ xuất hiện ở nửa dưới màn hình của bạn. Nhấn nút Copy to Documents.
4. Một thông báo sẽ xuất hiện, xác nhận rằng tệp bản đồ nén đã được nhập vào ứng dụng Tài liệu. Chọn OK để tiếp tục.
5. Một danh sách các tài liệu sẽ được hiển thị, mỗi tài liệu kèm theo một hình ảnh thu nhỏ và tên tệp. Nhấn vào tệp RAR hoặc ZIP chứa bản đồ tùy chỉnh của bạn, điều này sẽ khiến nó tự động được trích xuất vào thư mục gốc và thư mục con của chính nó.
6. Chọn thư mục mới giải nén, có cùng tên với tệp nén.
7. Một danh sách các thư mục con bây giờ sẽ hiển thị. Chọn nút Chỉnh sửa, nằm ở góc trên bên phải màn hình.
8. Nhấn vào từng thư mục và tệp trong chế độ xem để tất cả chúng đều có dấu kiểm đi kèm. Điều quan trọng là bạn không bỏ lỡ bất kỳ.
9. Chọn nút Thêm, nằm ở góc dưới bên phải của màn hình. Khi menu bật ra xuất hiện, chạm vào Zip.
10. Xóa các dấu kiểm khỏi tất cả các tệp và thư mục hiện đang được chọn bằng cách nhấn vào từng tệp một lần. Tiếp theo, đặt dấu kiểm bên cạnh tệp Lưu trữ mới tạo .
11. Chọn nút Rename, nằm ở dưới cùng của màn hình.
12. Sửa đổi tên tệp sao cho nó chứa phần mở rộng .mcworld. Trong ví dụ hiển thị, chúng tôi đã thay đổi tên tệp thành Volcano.mcworld. Sau khi hoàn thành, chạm vào nút Xong.
13. Một thông báo sẽ xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn về việc thay đổi phần mở rộng tập tin không. Chọn sử dụng .mcworld.
14. Nhấn vào nút Done, nằm ở góc trên bên phải.
15. Các dấu kiểm đi kèm với mỗi tệp bây giờ sẽ được thay thế bằng dấu chấm lửng. Nhấn vào tập tin đã đổi tên của bạn để mở nó.
16. Một thông báo lỗi sẽ xuất hiện, cho biết rằng tệp không thể được mở bằng Tài liệu. Chọn Try another app.
17. Bảng chia sẻ iOS sẽ xuất hiện lại. Nhấn vào nút Copy to Minecraft.
18. Minecraft sẽ tự động khởi chạy vào thời điểm này. Nhấn Play.
19. Một danh sách các thế giới có sẵn nên được hiển thị, bao gồm cả bản đồ được cài đặt gần đây. Nhấn vào tên của nó để bắt đầu chơi trò chơi.

Cách tải xuống và cài đặt bản đồ trên Android

Hầu hết các tệp bản đồ Minecraft dành cho thiết bị di động đều ở định dạng .mcworld, giúp chúng rất dễ cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn. 
Trong ví dụ bên dưới, wowhay4u đã chọn cài đặt Công viên chủ đề Chiến tranh giữa các vì sao từ Minecraftpocketmaps.com. Trước khi bắt đầu, bạn cần cài đặt ứng dụng ES File Explorer từ Google Play, nếu bạn chưa có ứng dụng này trên thiết bị của mình.
1. Xác định vị trí bản đồ tùy chỉnh mà bạn muốn tải xuống và cài đặt. Nhấn vào nút Tải xuống hoặc bất kỳ nút nào có liên quan đi kèm với chi tiết của bản đồ trên trang web cụ thể mà bạn đang tải xuống.
2. Quay trở lại màn hình chính của Android và nhấn vào nút App.
3. Khi danh sách ứng dụng xuất hiện, chọn ES File Explorer.
4. Điều hướng đến thư mục Tải xuống của bạn và chọn tệp .mcworld được tải xuống ở bước 1.
5. Các tập tin tải xuống của bạn sẽ được hiển thị. Nhấn vào tệp được liên kết với bản đồ tùy chỉnh của bạn.
6. Một hộp thoại sẽ xuất hiện liệt kê một hoặc nhiều ứng dụng có thể mở tệp này. Nhấn vào tùy chọn Minecraft.
7. Minecraft sẽ tự động khởi chạy vào thời điểm này. Nhấn Play.
8. Một danh sách các thế giới có sẵn nên được hiển thị, bao gồm cả bản đồ được cài đặt gần đây. Nhấn vào tên của nó để bắt đầu chơi trò chơi.
Một số gói bản đồ tùy chỉnh ở định dạng RAR hoặc ZIP cũng có thể được cài đặt trên Android, nhưng phải mất thêm một chút công việc để làm như vậy và chúng có thể không luôn hoạt động như mong đợi. 
Nếu bạn muốn thử phương pháp này, trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng ES File Explorer trên thiết bị Android của mình. Trong ví dụ này, wowhay4u đã chọn cài đặt Illogical Minecraft từ MinecraftMaps.com.
1. Khởi chạy ứng dụng Minecraft.
2. Khi màn hình chào mừng xuất hiện, chạm vào nút Setting.
3. Chọn  Profile, nằm trong ngăn menu bên trái trong phần General.
4. Nhấn vào menu thả xuống đi kèm tùy chọn File Storage Location và chọn External nếu nó chưa được chọn.
5. Quay trở lại màn hình chính của Android và mở trình duyệt web của bạn.
6. Xác định vị trí bản đồ tùy chỉnh mà bạn muốn tải xuống và cài đặt. Nhấn vào nút Tải xuống hoặc bất kỳ nút nào có liên quan đi kèm với chi tiết của bản đồ trên trang web cụ thể mà bạn đang tải xuống.
7. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy quay lại màn hình chính của Android và nhấn nút App.
8. Khi danh sách ứng dụng xuất hiện, chọn ES File Explorer.
9. Nhấn vào nút menu chính, được biểu thị bằng ba đường ngang và nằm ở góc trên bên trái của giao diện ES File Explorer.
10. Khi menu thả xuống xuất hiện, chọn Download.
11. Một danh sách các tệp đã tải xuống sẽ xuất hiện, bao gồm tệp RAR hoặc ZIP chứa bản đồ tùy chỉnh của bạn. Bấm và giữ tệp nén để xuất hiện dấu kiểm màu xanh lục và trắng.
12. Một menu điều khiển biểu tượng cũng sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình. Chọn tùy chọn Copy.
13. Nhấn nút menu một lần nữa và chọn Home.
14. Chọn biểu tượng / nút cho bộ nhớ của thiết bị, thường được tìm thấy ở phía trên cùng của màn hình.
15. Một danh sách các thư mục sẽ hiển thị, nằm trong đường dẫn sau: / Storage / giả lập / 0 .
16. Nhấn vào thư mục có nhãn Games. Tiếp theo, chạm vào thư mục con có nhãn com.mojang.
17. Bây giờ sẽ hiển thị một nhóm các tệp và thư mục được sử dụng bởi ứng dụng Minecraft. Chọn thư mục minecraftWorlds.
18. Chạm vào nút Paste, nằm ở góc dưới bên trái của màn hình.
19. Tệp RAR hoặc ZIP chứa bản đồ tùy chỉnh của bạn sẽ hiển thị ở vị trí mới này. Chạm và giữ tệp để dấu kiểm màu lục và trắng xuất hiện lại.
20. Nhấn vào tùy chọn More, nằm ở góc dưới bên phải. Khi menu bật ra xuất hiện, chọn tùy chọn Extract to.
21. Bây giờ một hộp thoại sẽ được hiển thị, có nhãn Extract to các tệp đã chọn và chứa ba tùy chọn. Chọn đường dẫn hiện tại và nhấn nút OK.
22. Sau một quá trình giải nén ngắn gọn, một thư mục mới sẽ xuất hiện với tên của bản đồ tùy chỉnh được tải xuống gần đây của bạn.
23. Tại thời điểm này, bạn có thể thoát ES File Explorer và một lần nữa khởi chạy ứng dụng Minecraft.
24. Khi màn hình giới thiệu xuất hiện, chọn nút Play.
25. Một danh sách các Thế giới có sẵn sẽ được hiển thị, chứa bản đồ tùy chỉnh mới của bạn dưới dạng một trong các tùy chọn có thể chơi được.


Advertisement

161 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây