Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Cách thay đổi âm thanh thông báo Android nhanh nhất

Cách thay đổi âm thanh thông báo Android nhanh nhất hướng dẫn cách làm thế nào thay đổi tùy chỉnh âm thanh thông báo Android.

Cách thay đổi âm thanh thông báo Android nhanh nhất

Thay đổi âm thanh thông báo Android rất dễ dàng. Để lại âm thanh thông báo trên tùy chọn mặc định có thể gây nhầm lẫn. Tiết kiệm thời gian trên màn hình của bạn và không có nguy cơ bỏ lỡ một tin nhắn quan trọng bằng cách tùy chỉnh âm thanh thông báo của bạn. Bạn có thể thay đổi âm thanh thông báo cho tin nhắn văn bản, cuộc gọi, email, phương tiện truyền thông xã hội và bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại thông minh của bạn.
Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Android 10, 9.0 (Pie) và 8.0 (Oreo).

Cách thay đổi âm thanh thông báo Android

Âm thanh thông báo chỉ là một trong nhiều cách bạn có thể tùy chỉnh Android của mình và mỗi phiên bản Android sẽ tinh chỉnh quy trình. 

Android của bạn có cài đặt cho âm thanh thông báo mặc định cho tất cả các ứng dụng; bạn cũng có thể thay đổi âm thanh ứng dụng theo ứng dụng. 

Đây là cách thay đổi âm thanh mặc định và cách thay đổi âm thanh thông báo cho Tin nhắn Android, Gmail và ứng dụng Điện thoại.

Cách đặt nhạc chuông tùy chỉnh cho danh bạ

Mở Danh bạ, nhấn vào tên, nhấn vào menu ba chấm, nhấn Đặt Nhạc chuông, chọn nhạc chuông mong muốn từ danh sách xuất hiện, sau đó nhấn Lưu.
Cách thay đổi nhạc chuông mặc định Android
1. Mở Cài đặt.

2. Nhấn Ứng dụng & Thông báo.

3. Nhấn vào Thông báo.

4. Cuộn xuống dưới cùng của màn hình và nhấn Nâng cao.

5. Nhấn vào Âm thanh thông báo mặc định.

6. Sau đó, bạn có thể duyệt trang nhạc chuông được chia thành các danh mục bao gồm Âm thanh của tôi, Âm thanh Pixel, Hòa âm cổ điển và các loại khác. Ở trên cùng, nó cho biết mặc định hiện tại là gì. Trong trường hợp này, nó được gọi là  Chime––Pixel Sounds.  

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại không phải Pixel, các tùy chọn nhạc chuông của bạn sẽ khác.

Thay đổi Notification Sounds bằng App

Bạn cũng có thể thay đổi âm thanh thông báo trong các ứng dụng Android phổ biến bao gồm Tin nhắn, Gmail và ứng dụng Điện thoại.

Tin nhắn Android

Nếu bạn nhận được nhiều thông báo và muốn biết mà không cần xem đó là tin nhắn văn bản mới, bạn có thể dễ dàng thay đổi âm thanh thông báo. Bạn có thể sử dụng âm thanh của riêng bạn hoặc bất kỳ âm thanh nào được tải sẵn trên điện thoại thông minh Android của bạn. 

Dưới đây là cách thay đổi âm thanh thông báo trong ứng dụng Tin nhắn Android.

1. Mở ứng dụng Tin nhắn Android.

2. Nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải.

3. Nhấn Cài đặt .

4. Nhấn vào Thông báo.

5. Cuộn xuống và nhấn Khác.

6. Nhấn Mặc định.

7. Nhấn Nâng cao.

8. Nhấn vào Âm thanh.

9. Bạn sẽ thấy các tùy chọn tương tự như trên cho âm thanh mặc định.

Gmail

Nhận nhiều email? Bạn có thể thay đổi âm thanh thông báo cho bất kỳ địa chỉ email gmail hoặc G Suite nào đồng bộ hóa với điện thoại thông minh của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ biết bằng âm thanh nếu bạn có email mới và liệu đó có liên quan đến cá nhân hay công việc hay không. Đây là cách thay đổi âm thanh thông báo trong ứng dụng Gmail.

1. Mở ứng dụng Gmail.

2. Nhấn vào menu hamburger.

3. Cuộn xuống và nhấn Cài đặt .

4. Nhấn vào địa chỉ email của bạn.

5. Bạn có thể thay đổi âm thanh thông báo cho từng địa chỉ email bạn đã đồng bộ hóa trên điện thoại của mình.

6. Nhấn vào Quản lý thông báo.

7. Nhấn Nâng cao > Âm thanh. Chọn từ các tùy chọn có sẵn.

Ứng dụng điện thoại

Điện thoại thông minh Android từ cùng một nhà sản xuất, chẳng hạn như Google hoặc Samsung thường có cùng nhạc chuông mặc định. Do đó, khi một số chủ sở hữu Google Pixel ở trong cùng một phòng, không ai biết điện thoại của ai sẽ đổ chuông trừ khi họ đã thay đổi mặc định. Đây là cách để làm điều đó.

1. Mở ứng dụng Điện thoại.

2. Nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải.

3. Nhấn Cài đặt.

4. Nhấn Âm thanh và rung.

5. Nhấn vào nhạc chuông điện thoại.

6. Chọn từ các tùy chọn có sẵn.

Cách thêm âm thanh thông báo tùy chỉnh

Có hai cách để có được âm thanh tùy chỉnh cho Android của bạn: tải xuống từ ứng dụng hoặc tạo âm thanh của riêng bạn. Một ứng dụng phổ biến được gọi là Zedge , có hàng ngàn âm thanh thông báo và nhạc chuông miễn phí trong tất cả các loại (thể loại âm nhạc, hiệu ứng âm thanh…). Bạn có thể tạo và đặt nhạc chuông tùy chỉnh ngay từ ứng dụng.

Bạn cũng có thể tạo một âm thanh tùy chỉnh từ bài hát hoặc dòng phim yêu thích của bạn, ví dụ. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần sử dụng trình quản lý tệp Android để thêm nhạc chuông vào điện thoại thông minh của mình.

Đây là cách tự thêm âm thanh tùy chỉnh vào cài đặt của bạn.

1. Chuyển đến Cài đặt > Ứng dụng & thông báo > Thông báo.

2. Cuộn xuống và nhấn Nâng cao > Âm thanh thông báo mặc định.

3. Nhấn Âm thanh của tôi.

4. Nhấn + (dấu cộng).

5. Tìm và chọn âm thanh tùy chỉnh của bạn.

6. Nhạc chuông mới của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách nhạc chuông có sẵn trong menu Âm thanh của tôi.


Advertisement

131 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn