Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Cách thiết lập thiết bị Android mới thế nào?

Cách thiết lập thiết bị Android mới thế nào hướng dẫn các bước làm thế nào cài đặt smartphone Android mới của bạn. 
Cách thiết lập thiết bị Android mới thế nào?

Cho dù bạn là người mới sử dụng Android hoặc bạn đã sử dụng Android một thời gian, khi bạn bắt đầu làm mới với một thiết bị mới , sẽ giúp có một danh sách kiểm tra các loại để bạn bắt đầu.


Đối với điện thoại hoặc máy tính bảng Android cụ thể của bạn , các tùy chọn menu chính xác có thể khác nhau, nhưng chúng phải giống với các bước được hiển thị ở đây. 

Mở thiết bị di động của bạn và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn

Khi mở hộp, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn thiết lập nhanh hoặc hướng dẫn bắt đầu. Hướng dẫn cho bạn biết nếu bạn cần đặt một thẻ SIM có trong hộp vào điện thoại.

Nếu điện thoại của bạn có pin rời, hãy cài đặt nó. Bạn có thể cần phải sạc pin trước khi tiếp tục.

Khi bạn lần đầu tiên bật điện thoại hoặc máy tính bảng, Android sẽ hướng dẫn bạn qua các bước ban đầu để bắt đầu. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn hoặc để tạo một tài khoản mới để giữ cho thiết bị của bạn đồng bộ hóa với các dịch vụ của Google cho email, lịch, bản đồ và hơn thế nữa.

Trong quá trình thiết lập, liên kết các dịch vụ khác như Facebook hoặc thêm các tài khoản đó sau nếu bạn muốn truy cập vào điện thoại của mình càng nhanh càng tốt.

Trả lời các câu hỏi cài đặt cơ bản , chẳng hạn như ngôn ngữ bạn sử dụng và nếu bạn muốn bật dịch vụ định vị. Nhiều ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị cho các hành động như chỉ đường lái xe và đánh giá nhà hàng địa phương.

Thiết lập tùy chọn bảo mật và kết nối không dây

Thiết lập các tùy chọn bảo mật có thể là bước quan trọng nhất trong tất cả.

Đi tới cài đặt thiết bị của bạn bằng cách nhấn vào nút Menu . Chọn Cài đặt , sau đó cuộn xuống và nhấn Bảo mật .

Trong màn hình đó, bạn có thể đặt mã PIN, mẫu hoặc các phương tiện khác để khóa điện thoại hoặc máy tính bảng, như nhận dạng khuôn mặt hoặc mật khẩu.

Tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản Android của bạn, bạn có thể có các tùy chọn bảo mật khác, chẳng hạn như mã hóa toàn bộ thiết bị, điều này rất cần thiết nếu bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để làm việc và khóa thẻ SIM.

Nếu bạn có tùy chọn nhập thông tin chủ sở hữu, chắc chắn sẽ thiết lập trong trường hợp bạn bị mất điện thoại và Người Samari tốt tìm thấy nó.

Thiết lập xóa từ xa càng sớm càng tốt, cho phép bạn xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại hoặc máy tính bảng từ xa nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.

Thiết lập kết nối không dây
Mở Wi-Fi mọi lúc sẽ làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị di động của bạn, nhưng khi bạn ở nhà hoặc một mạng không dây đã biết, tốt nhất nên sử dụng Wi-Fi.

Đi tới Cài đặt lại từ nút Menu, sau đó truy cập Wireless & Networks và nhấn Wi-Fi. Bật Wi-Fi và nhấn vào tên của mạng không dây của bạn. Nhập mật khẩu mạng, nếu có, và bạn đã sẵn sàng vào mạng.

Cài đặt ứng dụng Android thiết yếu

Có hàng ngàn ứng dụng Android để tải xuống. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn bắt đầu với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android mới.

Các ứng dụng được đề xuất bao gồm  Evernote để ghi chú, Documents to Go để chỉnh sửa các tệp Microsoft Office, Skype để gọi video miễn phí và nhắn tin tức thời và Trình  phân tích Wifi để giúp bạn cải thiện mạng không dây. 

Ba thứ khác cần xem xét là Mobile Security và Antivirus của Avast, GasBuddy  (vì tất cả chúng ta đều có thể tiết kiệm xăng) và Camera ZOOM FX Premium, một ứng dụng camera ấn tượng dành cho Android.

Nếu bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để cập nhật tin tức và trang web, Google News & Weather, Flipboard và Pocket rất phổ biến.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng này và nhiều hơn nữa trong cửa hàng Google Play, trước đây gọi là Google Market.

Mẹo và thủ thuật để tùy chỉnh màn hình chính Android của bạn

Android cung cấp vô số tính năng tùy biến. Dưới đây là những điều cơ bản để tùy chỉnh màn hình chính và thiết bị của bạn:

Thiết bị Android của bạn đi kèm với một số tấm màn hình chính. Vuốt sang phải 
hoặc trái để truy cập chúng.

Để xóa ứng dụng khỏi một trong các màn hình nhưng không xóa hoàn toàn ứng dụng, hãy nhấn vào ứng dụng và giữ nó bằng ngón tay trong vài giây cho đến khi bạn thấy biểu tượng thùng rác ở cuối màn hình. Kéo ứng dụng vào thùng rác để xóa nó.

Để thêm ứng dụng vào một trong các màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng Ứng dụng, sau đó nhấn và giữ ứng dụng bạn muốn thêm. Kéo nó vào bảng bạn muốn đặt nó vào.

Bạn cũng có thể thêm các thư mục vào một màn hình. Nhấn và giữ một vùng trống của màn hình và chọn Thư mục. Tùy thuộc vào hệ thống của bạn, bạn có thể thiết lập không chỉ một thư mục cơ bản để chứa các ứng dụng của mình, mà cả các thư mục cụ thể như “Tất cả danh bạ” hoặc “Tài liệu gần đây”. 

Di chuyển các ứng dụng vào một thư mục bằng cách kéo chúng vào nó bằng ngón tay của bạn.

Để thêm tiện ích hoặc lối tắt hoặc để thay đổi hình nền, nhấn và giữ trên một vùng trống của màn hình. Các widget có thể chứa thông tin động, như thời tiết, tin tức, đồng hồ… Các phím tắt là các liên kết nhanh đến một ứng dụng, một liên hệ, một dấu trang, cài đặt…

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với Android, nhưng hướng dẫn thiết lập thiết yếu này sẽ giúp bạn bắt đầu. Thưởng thức điện thoại hoặc máy tính bảng mới của bạn.


Advertisement

96 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây