Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Cách xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị Android nhanh nhất

Cách xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị Android nhanh nhất hướng dẫn các bước cách làm thế nào xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị Android, cách tắt đồng bộ Gmail khỏi thiết bị Android. 


Khi bạn xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị Android đúng cách, quá trình này tương đối dễ dàng và không gây sự cố. Tài khoản vẫn sẽ tồn tại, bạn sẽ có thể truy cập thông qua trình duyệt web và thậm chí bạn có thể kết nối lại sau nếu bạn đổi ý.


Advertisement
Khi suy nghĩ về việc xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị Android, điều quan trọng cần ghi nhớ là có ba tùy chọn liên quan có thể gây nhầm lẫn:
  • Xóa tài khoản Gmail khỏi một điện thoại cụ thể – Điều này hoàn toàn xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại của bạn. Bạn sẽ không thể truy cập Google Play, Google Music, YouTube và các dịch vụ khác trên điện thoại của bạn bằng tài khoản này. Bạn có thể thêm tài khoản trở lại bất cứ lúc nào bạn muốn.
  • Tắt đồng bộ hóa để bạn không nhìn thấy các email đến – Điều này để lại tài khoản Gmail trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng nó cho YouTube, Google Play và các ứng dụng khác. Gmail sẽ không còn làm phiền bạn với các thông báo nữa, vì nó sẽ không tải xuống email cho tài khoản này nữa. Bạn có thể bật đồng bộ hóa trở lại bất cứ lúc nào.
  • Xóa tài khoản khỏi Google – Điều này là không thể đảo ngược, vì vậy chỉ làm điều đó nếu bạn thực sự không muốn tài khoản Gmail của mình nữa. Hãy nhớ rằng tài khoản Gmail của bạn có thể được liên kết với những thứ khác, như YouTube, cũng sẽ bị xóa.

Wowhay đang tập trung vào mục đầu tiên, mặc dù vẫn hướng dẫn cho bạn cách tắt đồng bộ hóa trong trường hợp nghe có vẻ hữu ích hơn.

Trước khi bạn tiến hành, có một vài yếu tố để xem xét. Quan trọng nhất, bạn sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng và nội dung mà bạn đã mua từ Cửa hàng Google Play nếu bạn xóa tài khoản Gmail được liên kết với cửa hàng. Bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào email, ảnh, lịch và bất kỳ dữ liệu nào khác được liên kết với tài khoản Gmail đó.


Advertisement
Mặc dù có thể thêm tài khoản Gmail trở lại sau này, bạn có thể muốn xem xét tắt tùy chọn đồng bộ hóa thay thế. Nếu điều này nghe có vẻ như những gì bạn muốn làm, hãy cuộn qua các hướng dẫn sau để xóa tài khoản Gmail đến phần đồng bộ hóa.

Cách xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị Android

Dưới đây là các bước cơ bản để xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị Android:

1. Mở Cài đặt .

2. Màn hình Android hiển thị biểu tượng Cài đặt, Tài khoản, rồi nút Tài khoản. Nhấn Người dùng & Tài khoản.

3. Nhấn vào tài khoản gmail bạn muốn xóa.
Ba màn hình Android hiển thị tài khoản Gmail cần xóa, nút Xóa tài khoản và Xóa xác nhận tài khoản

4. Màn hình Android hiển thị tài khoản Gmail cần xóa, nút Xóa tài khoản và Xóa xác nhận tài khoản.

5. Nhấn XÓA TÀI KHOẢN.
6. Xác nhận với một lần nhấn vào XÓA TÀI KHOẢN một lần nữa.

Không xóa tài khoản Gmail của bạn

Bước đầu tiên trong việc xóa tài khoản Gmail khỏi Android là truy cập menu Tài khoản trên điện thoại của bạn.

Tùy thuộc vào phiên bản Android mà thiết bị của bạn đã cài đặt, bạn có thể có menu Tài khoản, Tài khoản & Đồng bộ hóa hoặc Đám mây và Tài khoản  thay thế. Mỗi phiên bản Android chuyển mọi thứ lên một chút, nhưng bạn đang tìm kiếm một tùy chọn bao gồm các Tài khoản từ .

Để truy cập menu Tài khoản, hãy mở menu ứng dụng chính, nhấn vào biểu tượng Cài đặt, sau đó chọn Tài khoản, Tài khoản & Đồng bộ hóa hoặc menu  Đám mây và Tài khoản.

Không chạm vào Google trong bước này. Bạn tuyệt đối phải chọn tùy chọn trông giống như  Người dùng & Tài khoản,  Tài khoản, Tài khoản & Đồng bộ hóa hoặc Đám mây và Tài khoản để cuối cùng bạn không xóa tài khoản Gmail của mình thay vì chỉ xóa nó khỏi điện thoại.


Chọn tài khoản Gmail nào để xóa khỏi điện thoại của bạn

Khi menu Tài khoản mở, Android của bạn sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các tài khoản và các ứng dụng được liên kết với chúng mà bạn có trên điện thoại.

Chạm vào tài khoản Gmail mà bạn muốn xóa khỏi điện thoại để chuyển sang bước tiếp theo.

Dành cho phiên bản cũ hơn của Android

Tùy thuộc vào phiên bản Android bạn đã cài đặt, bạn có thể được cung cấp một danh sách các ứng dụng thay vì danh sách các tài khoản. Nếu đây là trường hợp, chỉ cần nhấn Google để xem các tài khoản Google được gắn với điện thoại của bạn.

Nếu bạn có nhiều tài khoản Gmail, bạn sẽ cần chọn tài khoản bạn muốn xóa khỏi danh sách đồng bộ hóa.


Advertisement

Khi bạn nhấn vào tài khoản Gmail mà bạn muốn xóa khỏi điện thoại, nó sẽ mở menu Đồng bộ hóa cho tài khoản đó.

Hoàn tất việc xóa tài khoản Google của bạn khỏi thiết bị của bạn

Màn hình tiếp theo cho phép bạn truy cập menu Đồng bộ hóa cho tài khoản Google của bạn hoặc xóa tài khoản. Nếu bạn muốn xóa tài khoản khỏi điện thoại của mình, hãy nhấn XÓA TÀI KHOẢN .

Khi được nhắc, hãy nhấn XÓA TÀI KHOẢN một lần nữa để hoàn tất quy trình.

Khi quá trình hoàn tất, điện thoại của bạn sẽ trở về menu trước đó và địa chỉ Gmail bạn đã xóa sẽ vắng mặt trong danh sách các tài khoản Google được kết nối với thiết bị của bạn.

Dành cho phiên bản cũ hơn của Android

Tại thời điểm này, bạn có thể không thấy tùy chọn XÓA TÀI KHOẢN. Nếu bạn không, hãy tìm menu tràn, trông giống như ba chấm được xếp theo chiều dọc. Nhấn vào biểu tượng này và bạn sẽ thấy tùy chọn xóa tài khoản của mình.

Bạn nên tắt đồng bộ hóa hay xóa hoàn toàn tài khoản Gmail?

Trên cùng một màn hình nơi bạn chọn xóa tài khoản Google khỏi thiết bị của mình, bạn cũng có thể truy cập menu Đồng bộ hóa. Menu này cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn liên quan đến tài khoản Gmail của bạn.

Trên thiết bị Samsung, bạn có thể tìm thấy mục này trong Cài đặt > Tài khoản > Tài khoản > Tài khoản Gmail của bạn > Tài khoản đồng bộ hóa . Một số điện thoại Samsung có thể gọi Đám mây và Tài khoản “Tài khoản” đầu tiên.

Trên Google Pixel, bạn sẽ tìm thấy điều này trong Cài đặt > Tài khoản > Tài khoản Gmail của bạn > Đồng bộ hóa tài khoản.

Nếu bạn muốn để Gmail của mình được kết nối với điện thoại, nhưng ngừng nhận email và thông báo, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tắt các cài đặt đồng bộ hóa riêng lẻ.

Trên một số thiết bị Android, không thể xóa tài khoản Gmail. Tuy nhiên, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản đó bằng cách truy cập  Ứng dụng  >  Gmail  >  Tắt.

Bạn có thể xóa Gmail khỏi điện thoại Android không?

Ứng dụng Gmail đi kèm với Android và bạn không thể xóa ứng dụng đó trong các trường hợp thông thường. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể xóa nó nếu bạn root điện thoại, nhưng điều đó có thể gây ra hậu quả ngoài ý muốn và dù sao bạn cũng sẽ không giải phóng bất kỳ dung lượng lưu trữ có thể sử dụng nào.

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng khác cho email, bạn có thể tắt đồng bộ hóa cho Gmail hoặc tắt thông báo Gmail.

Đây là cách tắt đồng bộ hóa cho Gmail để các email mới không được tải xuống ứng dụng Gmail:

1. Điều hướng đến  Cài đặt  > Người dùng và tài khoản.

2. Nếu bạn có phiên bản Android cũ hơn và không thấy tùy chọn này, hãy tìm Cloud và tài khoản. Những người khác có thể thấy một phần được gọi là Tài khoản.

3. Nhấn vào tài khoản Gmail bạn muốn quản lý.

4. Tài khoản, tài khoản Gmail, nút Tài khoản đồng bộ hóa và nút chuyển đổi đồng bộ hóa Gmail trên Android.

5. Trên một số phiên bản Android, trước tiên bạn có thể cần nhấn Gmail.

6. Nhấn Đồng bộ hóa tài khoản.

7. Trong menu xuất hiện, cuộn để tìm  Gmail . Nhấn vào nút bật tắt để tắt đồng bộ hóa Gmail.

8. Trong các phiên bản Android cũ hơn, tùy chọn này sẽ khác. Tìm nơi nó nói Sync Gmail.

Đây là cách tắt thông báo Gmail để ứng dụng không cảnh báo bạn khi có email:


1. Mở ứng dụng Gmail.

2. Bấm vào  ☰ biểu tượng.

3. Cuộn xuống phía dưới và nhấn Cài đặt .

4. Nếu bạn có nhiều tài khoản Gmail, hãy nhấn vào tài khoản bạn muốn quản lý.
Nút menu, nút Cài đặt và tài khoản Gmail trong Cài đặt Gmail của Android

5. Nút menu, nút Cài đặt và tài khoản Gmail trong Cài đặt Gmail của Android. Nhấn vào Thông báo, sau đó None để tắt chúng.
Nút thông báo, Không có nút radio trong Cài đặt Gmail cho Android

Sự cố khi xóa tài khoản Google khỏi điện thoại Android

Mặc dù các hướng dẫn này hoạt động cho phần lớn điện thoại Android, bạn có thể gặp phải một số vấn đề khác nhau.

Phổ biến nhất là khi bạn đến bước bốn, bạn có thể cần nhấn vào nút menu tràn để truy cập tùy chọn xóa tài khoản của mình. Trên một số điện thoại, bạn có thể không thấy nút menu tràn trên màn hình.

Nếu bạn không thấy menu tràn, trông giống như ba chấm được xếp theo chiều dọc, bạn vẫn có thể truy cập nó. Nhìn vào Android của bạn để biết một nút vật lý hoặc ảo trông giống như ba đường thẳng đứng.

Nếu bạn có một nút như vậy, hãy nhấn nút đó khi bạn đến bước ba. Điều đó sẽ mở ra menu tràn, sẽ cho phép bạn xóa tài khoản Gmail của mình.

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể gặp sự cố khi xóa tài khoản Gmail chính khỏi điện thoại của mình. Đây là tài khoản được sử dụng khi điện thoại được thiết lập lần đầu tiên và được gắn vào nhiều ứng dụng, như Cửa hàng Google Play.

Nếu bạn không thể xóa tài khoản Gmail chính khỏi điện thoại của mình, trước tiên có thể giúp thêm tài khoản Gmail mới. Nếu điều đó không làm việc, bạn có thể cần phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Điều này cũng sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn khỏi điện thoại, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu mọi thứ trước.

144 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn