wowhay4u 4 năm trước

Chim bay vào nhà là điềm gì? Những điềm báo và dấu hiệu khi gặp chim bạn chưa biết

Chim bay vào nhà là điềm gì? Những điềm báo và dấu hiệu khi gặp chim bạn chưa biết được nêu cụ thể trong bài viết này.Advertisement

Lịch sử lâu đời của việc coi chim như là điềm báo & dấu hiệu

Từ thời cổ đại, con người đã nhìn lên trời để tìm kiếm các dấu hiệu, và kể từ khi chim bay, có nghĩa là mọi người sẽ coi chim là sứ giả của các vị thần hoặc số phận. 


Advertisement

Rốt cuộc, góc nhìn từ mắt chim mang tính toàn trí hơn đáng kể so với góc nhìn trên trái đất. Các loài chim biết thế giới trông như thế nào từ độ cao 30.000 feet; họ đã nhìn thấy bên trong của những đám mây, vì vậy việc tìm kiếm những con chim để có quan điểm là một loại cảm giác kỳ lạ.

Augury – nghệ thuật giải thích các loài chim là điềm báo – đã có từ trước cả người La Mã cổ đại. “Auspice” là một thuật ngữ Latinh để chỉ những thông điệp mà loài chim có thể truyền đạt. Một “augur” (một từ có nghĩa là cả điềm báo và người nhìn thấy điềm báo ) sẽ “bảo vệ” bằng cách nhìn vào “aves” (chim) và “đọc” ngoại hình và hành vi của chúng. Những điềm lành đó (dấu hiệu chim chóc) đôi khi là điềm lành (may mắn) và đôi khi không tốt lành.


Advertisement

Ngôn ngữ nhấn mạnh lịch sử lâu đời của niềm tin rằng chim và may mắn có liên hệ với nhau và người ta có thể tìm đến chim để được hướng dẫn để biết những bước cần thực hiện trong cuộc sống.

Nhưng không chỉ những người La Mã cổ đại mới “đọc” được các loài chim. Ornithomancy, một thuật ngữ hiện đại để chỉ Augury, đã được thực hành trên khắp thế giới, từ những thời điểm được ghi nhận sớm nhất. 

Nó được ám chỉ đến trong nhiều câu chuyện và truyền thuyết của người dân bản địa châu Mỹ và được đề cập trong di chúc cổ của kinh thánh. Vô số nền văn hóa có những câu chuyện thần thoại về những con chim thông minh, khôn ngoan biết nói chuyện với thần linh và mang lại cái nhìn sâu sắc cho con người.

Dù sao thì người ta cũng đã tin vào điềm báo và dấu hiệu mà chim mang lại từ rất lâu rồi. Nếu bạn muốn bắt đầu thực hành nghệ thuật cổ đại của Augury, bài viết này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Những điềm báo và dấu hiệu khi gặp chim bạn chưa biết là gì?

Chim bay vào nhà là điềm gì?

Hầu hết các nền văn hóa có niềm tin mê tín rằng nếu một con chim trong nhà của bạn, đó là một thông điệp từ trên cao: Chúa, số phận, vũ trụ, hoặc tổ tiên đã chết của bạn đang cố gắng nói với bạn điều gì đó. 

Nhiều người tin rằng đó là một điềm xấu, nhưng nhiều người tin rằng đó chỉ là một lời nhắc nhở để bạn luôn mở rộng tầm mắt.

Một con chim gõ vào cửa sổ của tôi là điềm gì?

Các loài chim luôn làm điều này: Chúng nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chúng và hoảng sợ, cho rằng đó là một con chim đối thủ nào đó xâm phạm lãnh thổ của chúng. 

Thông thường, các loài chim thường làm điều đó và thường vào mùa xuân khi chúng cảm thấy thực sự khó chịu, nhưng việc gõ vào cửa sổ rất khó để bỏ qua. Thật dễ dàng để tin rằng con chim đang cố thu hút sự chú ý của bạn.

Một con chim mổ vào cửa sổ chắc chắn là một cơ hội để dừng lại và chú ý. Bạn đã quên hoặc bỏ bê điều gì để tham dự? Những nhiệm vụ bị bỏ qua cần làm gì? Những đầu lỏng lẻo cần buộc? Hãy coi đây là cơ hội để ngồi xuống và chọn lọc bộ não của bạn để tìm ra những gì hoặc ai bạn đã bỏ qua.

Điềm báo gì nếu một con chim đậu vào tôi … hoặc xe của tôi?

Hầu hết chúng ta sẽ khó chịu nếu một con chim đậu vào chúng ta. Thật khó để không nhận loại điều này một cách cá nhân, đặc biệt là nếu bạn phải dọn dẹp nó (đó là những gì tôi gọi là thêm sự xúc phạm vào thương tích). Bạn có thể tự hỏi liệu loài chim đặc biệt này có mối họa với bạn hay một thông điệp giận dữ từ phía trên. 

Mặt khác, bạn có thể đồng ý với tất cả những người lạc quan vui vẻ cho rằng chim kêu là điềm may mắn. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu một con chim bay đập vào cửa sổ của tôi?

Tiếng chim kêu khủng khiếp đập vào cửa sổ là dấu hiệu bạn không thể bỏ qua. Nó có thể có nghĩa là gì:

Có lẽ bạn sẽ gặp phải một trở ngại nào đó: tình cảm, tinh thần hoặc thể chất.

Có thể đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang đi sai hướng trong một số khía cạnh của cuộc sống: cá nhân, nghề nghiệp hoặc giữa các cá nhân.

Có thể bạn đang di chuyển quá nhanh hoặc quá hấp tấp và bạn cần phải giảm tốc độ.

Đó có thể là lời nhắc nhở về những trở ngại bạn phải đối mặt và lời nhắc rằng không phải tất cả các tùy chọn đều mở, hoặc thời gian là tất cả.

Nó có thể đại diện cho sự kết thúc của một thực tế, mối quan hệ hoặc hệ thống niềm tin và sự khởi đầu của một cái gì đó mới.

Hoặc nó có thể chỉ có nghĩa là con chim tội nghiệp không nhìn thấy tấm kính. Bạn có thể cân nhắc việc dán các dải băng để nó không xảy ra nữa.

Auspices: Dấu hiệu của loài chim và những gì chúng có thể có nghĩa

Ở Ý cổ đại, không phải tất cả các loài chim trên bầu trời đều được xem là dấu hiệu hoặc thông điệp có ý nghĩa từ các vị thần. Họ đã quan sát hai loại chim: chim ưng và chim ưng.

Oscines (quạ, quạ, cú và gà), mà tiếng chim hót truyền đạt những ý nghĩa lớn hơn, có thể được hiểu là thuận lợi (may mắn) hoặc không, tùy thuộc vào nơi chúng cất lên trong mối quan hệ với con cái.

Alites (đại bàng, kền kền và những loài khác) là những loài có hành động và kiểu bay được giải thích một cách có ý nghĩa.

Tùy thuộc vào thời gian nào trong năm mà con chim được nghe hoặc quan sát, mỗi âm thanh và chuyển động của những con chim này có cách giải thích khác nhau.

Ex tripudiis — điệu múa của chim ăn — thường được đọc để giúp hướng dẫn các cuộc thám hiểm quân sự. Khi hành quân, quân đội mang theo những con gà để tham chiến chỉ vì mục đích này và sẽ rắc thức ăn xuống đất và thả những con chim ra khỏi lồng của họ khi cần hướng dẫn. Nếu gà không ra ăn, gáy, vỗ hoặc bay đi thì được xem là điềm xấu, nhưng nếu ngay cả một con đi ra và làm rơi một ít thức ăn xuống đất thì đây là một điềm báo rất may mắn.

Màu sắc của một con chim có thể tượng trưng cho điều gì?

Chim trắng: Hòa bình, cái chết, sự vô tội, sự tinh khiết, lòng tốt, sự tha thứ.

Chim đen: Cái bóng, bí mật, giấc mơ, vô thức, cái chết.

Chim đỏ: Đam mê, máu, nguy hiểm, nhiệt, một cảnh báo.

Chim xanh: Hạnh phúc, nỗi buồn, sự thật, rõ ràng, không rõ ràng.

Chim vàng: Hạnh phúc, một cảnh báo, niềm vui, tự do (hoặc thiếu nó).

103 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn