admin 2 năm trước

OOTD là gì? Tại sao OOTD lại được quan tâm đến thế?

OOTD là gì, nghĩa là gì khi viết tắt trên facebook. OOTD được quan tâm do là phong cách thời thượng và hướng dẫn cách chụp ảnh OOTD hoàn hảo nhất.


OOTD là gì?

Từ viết tắt OOTD” là viết tắt của outfit of the day’ có nghĩa là ‘trang phục trong ngày’. OOTD là từ viết tắt dùng để chỉ trang phục hàng ngày hoặc kiểu quần áo. Nó thường được sử dụng trong bảng thời trang trực tuyến, video quần áo và blog cá nhân.

OOTD cũng phổ biến trên các trang xã hội như Pinterest, Instagram và Twitter. Nó thường được kết hợp với hình ảnh của một bộ trang phục và trước nó là một thẻ bắt đầu bằng # (#) để thu hút những người dùng khác xem trang phục đó. 

OOTD là một biến thể của WIWT (What I Wore Today) và được sử dụng trong bối cảnh thời trang để ai đó chỉ cho người khác biết họ đang mặc hoặc đã mặc gì.


OOTD: Cách chụp OOTD hoàn hảo

Nếu bạn đang cần cảm hứng thời trang, một trong những xu hướng lớn nhất được các nhiếp ảnh gia thời trang, nhà thiết kế, người mẫu và những người có ảnh hưởng sử dụng trên Instagram là ảnh “Outfit of the Day” (OOTD). Ảnh OOTD cho phép mọi người thể hiện phong cách cá nhân của riêng họ bằng cách chụp ảnh những gì họ đang mặc và tải nó lên mạng xã hội với hashtag #OOTD.

Nếu bạn muốn thể hiện phong cách của riêng mình hoặc đảm bảo rằng bạn đang tải lên nội dung OOTD tốt nhất của mình, hãy sử dụng các bước đơn giản sau để đảm bảo ảnh OOTD đại diện cho bạn và phong cách cá nhân của bạn.

1. Đảm bảo bạn là ngôi sao của bức ảnh

Nếu bạn muốn giới thiệu trang phục của mình trong ảnh OOTD, hãy đảm bảo rằng đó là ngôi sao của bức ảnh. Tạo cảnh quay OOTD của bạn ở nơi hậu cảnh không bị phân tâm khỏi những gì bạn đang mặc. 

Bạn không nhất thiết phải chụp trước một bức tường trống, nhưng hãy cân nhắc chụp ở nơi có phông nền đơn sắc để giúp trang phục của bạn nổi bật hơn.

2. Chụp nhiều ảnh

Khi bạn đang chụp ảnh OOTD của riêng mình, hoặc nếu bạn đang nhờ nhiếp ảnh gia (hoặc bạn bè) chụp chúng, hãy đảm bảo rằng bạn chụp nhiều bức ảnh. Sau đó, duyệt qua chúng để tìm cái tốt nhất. 

Bạn có thể thay đổi mọi thứ theo góc độ, cách cài cúc hoặc cài áo hay bối cảnh bạn đang tạo dáng trước mặt. Bằng cách chụp nhiều bức ảnh, bạn có thể đảm bảo chọn được bức ảnh đẹp nhất đã được xem xét kỹ lưỡng và đại diện cho bạn.

3. Tập trung vào trang phục hàng ngày của bạn

Bạn không cần phải cầu kỳ để đăng ảnh trang phục của mình trên Instagram. Nó được gọi là OOTD là có lý do. Thể hiện vẻ ngoài hàng ngày của bạn, cho dù đó là ngày bạn đi làm hay bạn đang chuẩn bị cho một sự kiện trang trọng. 

Điều thú vị trong OOTD là mọi người có thể duyệt qua phong cách hàng ngày của người khác và nhìn thấy con người thật của bạn trong mọi vinh quang thời trang của bạn.

4. Sử dụng ánh sáng tự nhiên cho lợi thế của bạn

Đảm bảo ánh sáng tốt khi bạn chụp ảnh OOTD. Bạn muốn đảm bảo các chi tiết của trang phục rõ ràng và mọi người sẽ không bỏ sót những yếu tố quan trọng.

Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh của bạn là giữa ngày khi có ánh sáng rực rỡ nhất hoặc ngay trước khi mặt trời lặn (“Giờ vàng”) để có được vẻ ngoài mơ mộng, lãng mạn.

5. Đừng ngại sử dụng điện thoại của bạn

Đừng nghĩ rằng bức ảnh OOTD của bạn nên được chụp bởi một nhiếp ảnh gia thời trang. Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của bạn để chụp, chỉnh sửa và tải ảnh lên. 

Bạn có thể chọn đặt điện thoại ở chế độ đứng hoặc chụp hẹn giờ hoặc sử dụng điện thoại để chụp ảnh tự sướng trong gương. Bạn có thể biến cách bạn giữ điện thoại trở thành một phần của OOTD bằng cách khoe điện thoại và vỏ điện thoại của bạn.

6. Chỉnh sửa ảnh

Khi bạn đã chọn ảnh OOTD của mình và sẵn sàng tải nó lên, hãy sử dụng các công cụ chỉnh sửa trên điện thoại hoặc máy tính của bạn để chỉnh sửa. Các ứng dụng như Instagram có các tính năng chỉnh sửa tích hợp có thể giúp bạn làm sáng ảnh, thêm màu hoặc loại bỏ bóng. 

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa, hãy xem xét một ứng dụng chỉnh sửa nâng cao hơn để loại bỏ nhược điểm hoặc cung cấp cho bức ảnh một cái nhìn tổng thể được lọc.

7. Đừng quên Hashtag

Khi bạn tải ảnh OOTD của mình lên mạng xã hội, đừng quên thẻ bắt đầu bằng # OOTD (#OOTD). Gắn thẻ cho ảnh của bạn cho phép những người theo dõi bạn xem cách bạn thể hiện phong cách của mình và cho phép họ lấy cảm hứng thời trang từ đó.

6 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 3 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 4 tuần trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...