Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Dây cao su được phát minh như thế nào?

Dây cao su được phát minh như thế nào? Bạn đã bao giờ nhận thấy có bao nhiêu công dụng của dây cao su? 

Dây chun có thể giữ tóc của bạn trở lại. Chúng có thể ngăn kính của bạn rơi ra. Chúng có thể là một hệ thống lưu trữ, một chuôi bút chì, hoặc thậm chí là một cục tẩy! Vâng, dây cao su khá hữu ích. 


AdvertisementAdvertisement

Câu chuyện về những dây đeo co giãn, bền bỉ này đã có từ hàng nghìn năm trước. Các chuyên gia tin rằng nó bắt đầu ở các khu vực mà ngày nay nhiều người gọi là Mexico và Trung Mỹ. Ở đó, các nền văn minh cổ đại đã thu hoạch mủ từ cây cao su. Để nguyên liệu này bớt giòn, họ trộn với nước ép từ dây leo rau muống.

Sự pha trộn này dễ định hình hơn. Nó cũng mạnh mẽ và không thấm nước. Người Mayas, Olmecs và Aztec đều sử dụng loại cao su này để làm các vật dụng hàng ngày như giày. Họ cũng biến nó thành những quả bóng cho các sự kiện thể thao của họ.


Advertisement

Những nhà thám hiểm châu Âu đầu tiên đến châu Mỹ đã bị hấp dẫn bởi những sáng tạo này. Họ chưa bao giờ nhìn thấy cao su trước đây. Nhiều người trong số họ đã lấy hàng cao su từ châu Mỹ trở lại châu Âu. Tuy nhiên, phải mất nhiều năm trước khi họ học cách tự chế tạo cao su có thể sử dụng được.

Thomas Hancock đã làm ra dây cao su đầu tiên được biết đến ở Anh vào năm 1843. Ông đã làm như vậy bằng cách cắt một chai cao su từ châu Mỹ thành các dải. Phát minh của Hancock không co giãn hay nảy nở như dây cao su ngày nay. Năm 1845, Thomas Perry đã cải tiến việc sáng tạo thông qua một quá trình được gọi là lưu hóa.

Một người Mỹ, Charles Goodyear, đã phát triển quá trình lưu hóa vào năm 1839. Quá trình này liên quan đến việc đun nóng cao su và lưu huỳnh. Điều này tạo ra một dạng vật liệu bền hơn và có thể sử dụng được. 

Sự đóng góp của cả ba nhà phát minh đã dẫn đến dây cao su mà chúng ta sử dụng ngày nay. Chúng vẫn được tạo ra theo cùng một cách. Chúng bắt đầu là những ống cao su dài, sau đó được đốt nóng và tạo áp suất. Cuối cùng, ống được cắt thành các dải. Sau khi được rửa sạch và lau khô, dây chun đã sẵn sàng để lên kệ!

Bạn đã sử dụng dây chun như thế nào? Có thể họ đã giúp bạn mở lọ hoặc buộc áo sơ mi. Có lẽ bạn đã biến hàng trăm sợi dây chun thành một quả bóng bằng dây chun! 

55 lượt xem | 1 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 6 ngày trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 1 tuần trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 1 tuần trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 1 tuần trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 1 tuần trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 1 tuần trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tuần trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tuần trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tuần trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 3 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...