Trải Nghiệm Hay 3 năm trước

Nhà máy xử lý nước thải hoạt động như thế nào?

Nhà máy xử lý nước thải hoạt động như thế nào? Cách đây không lâu, toàn bộ lượng nước thải đó lại đổ thẳng vào sông hồ. Tất nhiên, điều này gây ô nhiễm môi trường.

Ai muốn câu cá, bơi lội hoặc chèo thuyền trong một vùng nước đầy nước thải? 


Advertisement

Vấn đề nước ô uế trở nên đặc biệt nghiêm trọng ở các thành phố. Khi nhiều người chuyển đến các khu vực đô thị trong thế kỷ 19 và 20, mối quan tâm về ô nhiễm nước bề mặt ngày càng gia tăng. Giải pháp? Xử lý nước thải.

Mục đích của xử lý nước thải là loại bỏ ô nhiễm và các mảnh vụn từ nước và sau đó đưa nó trở lại các vùng nước tự nhiên. Ngày nay, quá trình này được thực hiện trong các nhà máy xử lý nước thải. Chỉ riêng ở Mỹ, có khoảng 15.000 nhà máy trong số này phục vụ 76% dân số.


Advertisement

Các nhà máy xử lý nước thải hoạt động như thế nào? Quá trình thực sự bắt đầu trước khi nước vào cây. Khi nước đến, nó thường chứa các vật thể phải được loại bỏ trước khi xử lý. 

Điều này có thể bao gồm khăn lau “có thể giặt được”, đá, mảnh gỗ và các loại mảnh vụn khác. Những vật phẩm này được hứng bằng lưới chắn nước đi qua khi nó vào nhà máy. Thông thường, các mảnh vụn được thu thập sau đó và gửi đến một bãi rác.


Advertisement

Bên trong nhà máy, nước thải được sục khí. Điều đó có nghĩa là không khí được bơm vào bể chứa nước, làm cho bất kỳ khí hòa tan nào thoát ra khỏi nước. Điều này cũng buộc các hạt nhỏ như cát lắng xuống, giúp loại bỏ chúng dễ dàng hơn. Sau đó, nước thải đi vào bể thứ hai, nơi bùn (chất hữu cơ) được loại bỏ.

Tại thời điểm này, nước thải vẫn có thể chứa các chất như dầu và xà phòng. Chúng thường được gọi là “cặn bã”. Váng nổi lên mặt nước. Rào di chuyển dọc theo bề mặt để loại bỏ các vật liệu này khỏi nước.

Tiếp theo, nước thải thường được lọc qua cát để loại bỏ các hạt còn lại . Bước cuối cùng là khử trùng nước. Có một số cách khác nhau để làm như vậy. Các nhà máy có thể sử dụng các phương pháp bao gồm clo, ozone, hoặc tia cực tím tùy thuộc vào nhu cầu của khu vực của chúng.

Cuối cùng, nước đã qua xử lý thường được thải trở lại dạng nước tự nhiên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó được gửi thẳng đến một nhà máy xử lý khác để chuẩn bị cho việc tái sử dụng. Sau đó, nó có thể vào lại nhà bạn thông qua vòi nước hoặc bồn cầu.

Xử lý nước thải đóng một phần rất quan trọng trong việc chăm sóc nguồn cung cấp nước cho hành tinh của chúng ta. Tất cả chúng ta đều cần được sử dụng nước sạch để sống khỏe mạnh. Các nhà máy xử lý chỉ là một cách để làm cho nhiều nước trên Trái đất có thể sử dụng được trong tương lai!

119 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn