admin 1 năm trước

Sexting là gì? Đây là lí do bạn có nên sexting không

Sexting là gì, sext có nghĩa là gì, sexting có hại hay có lợi, wowhay.com chia sẻ lí do bạn có nên sexting không.

Sexting là gì?

Sexting là gửi và nhận tin nhắn về “chuyện ấy ơi” thông qua công nghệ như điện thoại, ứng dụng, email hoặc webcam. Đối với một số người, đây là một cách để khám phá “chuyện ấy”, sự tin tưởng, ranh giới và sự thân mật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sexting được sử dụng để bắt nạt, tống tiền và bóc lột, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Sexting có thể liên quan đến từ ngữ, hình ảnh hoặc video như:

  • một tin nhắn hoặc bài đăng được viết bằng ngôn ngữ “ấy ơi”
  • ảnh / video “tắm tiên” hoặc bán “tắm tiên”, ảnh ngủ tiên
  • ảnh / video về các hành vi “ấy ơi”
  • trò chuyện trực tiếp với ai đó trên webcam liên quan đến các hành vi “ấy ơi”
  • ảnh / video chụp màn hình được quay từ webcam

Quyết định về sexting là cá nhân – không phải ai cũng cảm thấy như vậy về nó. Hầu hết thanh thiếu niên quyết định không chia sẻ. Thanh thiếu niên lớn tuổi có nhiều khả năng gửi và nhận tin nhắn giới tính hơn thanh thiếu niên.


Advertisement

Những mối nguy hiểm của sext là gì?

Sexting được coi là một cách “lăn giường” an toàn vì bạn không thể mang thai hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), nhưng mọi thứ vẫn có thể diễn ra không như ý muốn, đặc biệt là nếu nó được thực hiện mà không có sự đồng ý.


Advertisement

Những rủi ro chính liên quan đến sext bao gồm:

  • không thể giải mã một sext hoặc một bức ảnh
  • cung cấp thông tin cá nhân về bản thân cho người mà bạn không biết – điều này có thể khiến bạn gặp nguy hiểm
  • bị tống tiền hoặc đe dọa – ai đó có thể sử dụng tin nhắn hoặc ảnh bạn gửi để gây áp lực buộc bạn làm những điều bạn có thể không muốn làm
  • bị bắt nạt nếu sext của bạn được chia sẻ cho những người khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của bạn
  • tin nhắn hoặc hình ảnh của bạn được đưa lên mạng, có thể khó xóa

Điều quan trọng là phải nghĩ đến việc bạn thiếu kiểm soát khi trao đổi tình dục trực tuyến. Ngay sau khi bạn nhấn gửi bất cứ thứ gì, cho dù đó là hình ảnh khỏa thân hay dòng chữ gợi cảm kèm theo danh tính của bạn, bạn có thể không phải lúc nào cũng kiểm soát được điều gì xảy ra với nó. Nó có thể được chia sẻ và bạn cần phải cân nhắc xem bạn có vui khi người khác biết điều đó đã xảy ra hay không, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Trao đổi với những người trẻ tuổi về việc gửi tin nhắn giới tính

Đôi khi, rất khó để bắt đầu một cuộc trò chuyện về một chủ đề như “gửi tin nhắn “chuyện ấy””. Dưới đây là một số thực phẩm để suy nghĩ về cách giải quyết vấn đề.

Trước khi bạn nói về “thanh thiếu niên”, hãy nói chuyện với họ. Thay vì phán xét họ về hành động của họ, hãy tìm cách trò chuyện với những người trẻ tuổi. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về cách đối phó với việc gửi tin nhắn tình dục, và bạn nên suy ngẫm về chúng. Các lý do để gửi tin nhắn tình dục rất đa dạng và không phải người trẻ nào cũng muốn làm điều đó từ lâu. Nó giúp ích nhiều nhất cho một mối quan hệ tin cậy nếu bạn báo hiệu rằng bạn tiếp cận chủ đề một cách trung lập và cởi mở .

Đồng thời trao đổi với những người trẻ tuổi về các mô hình vai trò truyền thông đang thịnh hành và các kỳ vọng về vai trò giới khác nhau. Khuyến khích họ đặt câu hỏi và suy nghĩ về những gì mà bản ghi âm truyền đạt. Ngoài ra, hãy phản ánh nhận thức của bản thân về các hình mẫu truyền thông và nhạy cảm với việc những người trẻ tuổi có thể khó khẳng định mình như thế nào so với các “khuôn mẫu hành vi” hiện có.

Hãy nói rõ rằng mọi người không bao giờ được chụp ảnh mình nếu họ cảm thấy không thoải mái khi làm như vậy . Nói không là điều đúng đắn duy nhất cần làm lúc đó. Áp lực để đi đến cùng có thể rất lớn. Nhiều người trẻ có ý thức tốt về những gì họ muốn và không muốn, và họ cũng biết các quy tắc chụp ảnh. Tuy nhiên, những quy tắc này có thể nhanh chóng bị lật tẩy nếu bạn đang yêu hoặc cúi đầu trước áp lực của bạn bè. Do đó, hãy khuyến khích những người trẻ tin tưởng vào bản năng ruột của họ.

Hãy nói rõ rằng họ sẽ không bao giờ chuyển tiếp các bản ghi âm tiết lộ của người khác . Điều đó là không công bằng và bị trừng phạt bởi pháp luật. Những người trẻ tuổi thực sự biết những quy tắc quan trọng nhất, chẳng hạn như “quyền đối với hình ảnh của chính mình”, nhưng hết lần này đến lần khác những ranh giới này bị vượt quá.

Hãy lập trường rõ ràng khi mọi người bị lên án vì đã ghi âm thân mật. Hãy nói rõ rằng sự bất công nằm ở việc chuyển tiếp các bản ghi âm chứ không phải ở việc tạo ra một hình ảnh hở hang . Khuyến khích những người trẻ tuổi đứng lên vì những người bị ảnh hưởng, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

202 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây