admin 10 tháng trước

Ziga Zaga là gì? Đúng nhất đọc ngay

Ziga Zaga là gì, Ziga Zaga có nghĩa là gì, wowhay 4u.com giải thích Ziga Zaga là gì TikTok và điều đặc biệt về Ziga Zaga bạn biết chưa.

Ziga Zaga là gì?

Ziga Zaga là một cụm từ đang viral trên TikTok, Ziga Zaga là Zigger, Zagger là một bài hát đã được phục hưng trong khoảng một thập kỷ qua.


Advertisement

Quay ngược thời gian về quá khứ, những tiếng hô vang “Zigger, Zagger! Zigger, Zagger! Oi! Oi! Oi!” thường được nghe khắp Stamford Bridge trong nhiều năm trước khi nó trở lại gần đây.

Theo cuốn sách xuất sắc của Rick Glanvill, Chelsea FC: The Official Biography, nguồn gốc của Ziga Zaga đến từ một người hâm mộ đặc biệt—Mickey Greenaway.


Advertisement

Greenway là một “huyền thoại sân thượng đối với người hâm mộ Chelsea”, một “hoạt náo viên có mặt xấu”. Anh ấy đã tạo ra bài hát cùng với những bài khác như “Celery” và “Care Free”, được đồn đại là đã bắt đầu chuyến lưu diễn trước mùa giải ở Thụy Điển vào năm 1982.

“Zigger Zagger!” liên quan đến việc một người hâm mộ hát đoạn mở đầu hai lần, với phần còn lại của đám đông theo sau bằng “Oi! Oi! Oi!” Nó tiếp tục theo lệnh của anh ấy cho đến khi phát triển để kết thúc bằng câu hát sau: “When the Blues, go steaming in/Oh! When the Blues go steaming in/I wanna be in that number/When the Blues go steaming in.”


Advertisement

Bóng đá thường được coi là một tôn giáo, và nếu chúng ta hiểu điều đó theo đúng nghĩa đen, sân vận động của một đội sẽ rất giống nhà thờ dành cho người hâm mộ của đội đó.

Hàng tuần, những người ủng hộ ở Anh và trên toàn cầu lao qua các cửa quay để tôn thờ các anh hùng của họ, mang theo truyền thống bài hát đa dạng của riêng họ.

Sân nhà của Chelsea, Stamford Bridge, chẳng khác gì 91 sân đấu khác của các CLB chuyên nghiệp ở Anh, chưa kể vô số sân khác bên ngoài kim tự tháp của Liên đoàn bóng đá Anh.

Vào những năm 60 và 70, Shed End đông đúc xuất hiện trước các đội đến thăm khi các bài hát đa dạng như “Knees Up Mother Brown” vang vọng từ cuối sân nhà. Thật vậy, Shed End từ lâu đã là thánh địa của tất cả người hâm mộ Chelsea, từ khi thành lập câu lạc bộ vào năm 1905 cho đến giữa những năm 90 khi nó được tái phát triển.

Những bài hát kinh điển của Chelsea như “Care Free” và “Celery” vang lên ở Stamford Bridge, nhưng còn những bài hát khác trong kỷ nguyên hiện đại thì sao? Ngoài bài Zigger, Zagger còn bài hát nào kinh điển nữa không?

“Super Frank” của Frank Lampard

“Super Frank” của Frank Lampard từ lâu đã trở thành ca khúc đặc trưng của CĐV Chelsea khi họ dành những lời ca ngợi cho người hùng của họ trong 12 mùa giải ở Stamford Bridge.

Nếu anh ấy ngồi trên băng ghế dự bị, có thể nghe thấy âm thanh đang tăng dần khi mỗi phút của trận đấu trôi qua và anh ấy không phải là một phần của hành động. Bất cứ khi nào anh ấy ghi bàn, đó là tất cả những gì bạn sẽ nghe thấy trong một khoảng thời gian dài và nếu anh ấy bị thay thế bởi một đồng đội, thì đó luôn là những tràng pháo tay dành cho một màn trình diễn xuất sắc khác.

Tuy nhiên, nó đã được thay thế muộn, với những tiếng hô vang “đăng ký cho anh ấy, đăng ký cho anh ấy” vang lên khắp sân khi các cổ động viên The Blues cố gắng thuyết phục Roman Abramovich đề nghị cho Lampard một hợp đồng mới sau mùa giải này.

Nó sẽ có hiệu quả mong muốn? Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng cho đến thời điểm Lampard ký hợp đồng hay ra đi, điều đó sẽ tiếp tục vang lên ở Stamford Bridge.

Champions of Europe

Với việc The Blues đã bị loại khỏi Champions League, danh hiệu đó chắc chắn sẽ được trao vào tháng 5 tới, nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, các tín đồ của Chelsea sẽ tiếp tục nhắc nhở phần còn lại của nước Anh về thành tích của họ ở bất kỳ cơ hội nào.

Nếu bạn thích hát karaoke, hãy bật bản hit “Sloop John B” của The Beach Boys và hát lời bài hát sau cho đoạn điệp khúc: “Chúng tôi biết mình là ai/Chúng tôi biết mình là gì/Nhà vô địch châu Âu/Chúng tôi biết mình là gì .”

Nhắm mắt lại và bạn thậm chí có thể ở Stamford Bridge.

Double, Double!

Các cổ động viên Chelsea cũng vậy, những người sau cú đúp danh hiệu Premier League và FA Cup của The Blues năm 2010, đã sớm hát theo giai điệu bài hát.

One Men Went to Mow

Bài hát này từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa của người hâm mộ Chelsea và vẫn còn mạnh mẽ trong năm 2013.

Nó có thể bắt nguồn từ một bài đồng dao, nhưng những người hâm mộ The Blues đã chấp nhận nó, biến nó thành của riêng họ.

Từ một người cho đến chín người, hầu hết các cổ động viên Chelsea sẽ vẫn ngồi yên, hoặc ít nhất là cúi xuống, nhưng khi chạm mốc 10 người, toàn bộ sân vận động đồng loạt đứng dậy. Đó là một cảnh tượng khá.

Khi đồng hồ đếm ngược từ 10 đến một đến đỉnh điểm, những tiếng hô vang “Chelsea! Chelsea!” sớm làm theo.

Có lẽ họ không dạy phần đó trong bài đồng dao ở các trường trung học cơ sở, nhưng hãy hỏi bất kỳ cổ động viên Chelsea nào và họ sẽ đồng ý rằng bài hát sẽ không giống như vậy nếu không có nó.

108 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây