Trải Nghiệm Hay 6 tháng trước

Madame Web là ai? Mọi điều về Madame Web bạn cần biết

Madame Web là ai, nguồn gốc sức mạnh của Madame Web, Madame Web là phản diện hay chính diện, #wowhay4u chia sẻ mọi điều về Madame Web bạn cần biết.

Đoạn giới thiệu Madame Web khiến một số người hâm mộ bối rối không biết chính xác chuyện gì đang diễn ra trong bộ phim liền kề Người Nhện lớn nhất của Sony. Bạn không sai nếu cho rằng nhân vật này là một lựa chọn kỳ quặc cho một bộ phim. 


Advertisement

Mặc dù chắc chắn là một nhân vật quan trọng trong cốt truyện của Người Nhện, nhưng Madame Web vẫn còn khá mù mờ. Vì cô ấy cũng đã chết trong thập kỷ qua nên nhiều người hâm mộ có thể chưa từng thấy phiên bản gốc của nhân vật. 

Madame Web là ai?

Madame Web là một nhà thấu thị có thể nhìn thấy tương lai xuất hiện lần đầu trong Amazing Spider-Man #210 năm 1981.Trong câu chuyện đầu tiên đó, Madame Web ban đầu, tên thật là Cassandra Webb, xuất hiện với tư cách là một người phụ nữ lớn tuổi đã giúp đỡ Người Nhện thông qua khả năng thấu thị của mình. Bị mù bẩm sinh, Cassandra sở hữu sức mạnh đột biến thần giao cách cảm, thấu thị và nhận thức. Cô mắc một căn bệnh thần kinh cơ mãn tính, bệnh nhược cơĐiều này khiến cô rất khó di chuyển và tự thở. Vì vậy, họ kết nối cô với một hệ thống hỗ trợ sự sống, trông giống như mạng nhện khổng lồ. Trên thực tế, đó là một công trình phức tạp do người chồng quá cố của cô chế tạo. Điều này tạo nên một hình ảnh rất rùng rợn, gần như lấy cảm hứng từ lá bài Tarot về cô ấy. Ở dạng ban đầu và trong những dạng sắp tới, Madame Web đứng về phía điều tốt. Mặc dù Madame Web nghe có vẻ hơi nham hiểm nhưng nhân vật này không phải là nhân vật phản diện hay ác quỷ.


Advertisement

Madame Web Spider-Man là nhân vật phản diện hay bạn bè? 

Madame Web không phải là nhân vật phản diện, nhưng bà cũng không hẳn là anh hùng. Madame Web là một nhà thấu thị có thể nhìn thấy tương lai. Mặc dù Người Nhện vẫn còn nghi ngờ, nhưng cô đã chiến thắng anh ta bằng cách gọi đến căn hộ của Peter Parker ở cuối vấn đề và tiết lộ rằng cô biết danh tính kép của anh ta. 


Advertisement

Trong suốt nhiều năm, Madame Web xuất hiện như một sinh vật bí ẩn, nếu không muốn nói là có phần phản diện. Sức mạnh tâm linh của cô đã hỗ trợ Spidey rất nhiều trong nhiều năm, và sự bất tử được cho là của cô (thứ mà cô có được khi giúp đỡ Norman Osborn trong nghi lễ Tập hợp năm người) có nghĩa là cô luôn hiện diện. 

Web cuối cùng đã bị giết bởi Sasha Kravinoff, góa phụ của Kraven the Hunter. Trong những giây phút cuối cùng, Madame Web đã ban sức mạnh của mình cho Người Nhện lúc bấy giờ, Julia Carpenter.

Julia Carpenter đã trở thành Madame Web hiện tại kể từ đó, trong khi bản gốc vẫn chưa chết, hãy để dành một câu thần chú ngắn gọn khi Ben Reilly nhân bản cô ấy trong khi đóng giả The Jackal. 

Madame Web mạnh mẽ đến mức nào?

Cassandra Webb (Dakota Johnson) có một sức mạnh cho phép cô thay đổi tương lai, về cơ bản bằng cách nhìn thấy nó trước khi nó xảy ra. Trong đoạn giới thiệu phim Madame Web, chúng ta có thể thấy cách cô ấy vận dụng nó để giúp đỡ những người phụ nữ xung quanh mình—Julia Carpenter, Anya Corazon và Mattie Franklin. Nhưng đó không phải là sức mạnh duy nhất mà Cassandra có.

Cassandra thực sự có ba sức mạnh: Thần giao cách cảm, khả năng thấu thị và sự bất tử. Ngoài những khả năng đó, còn có những khả năng khác, như khả năng nhìn vào tương lai cũng như khả năng xuất hồn (có nghĩa là cô ấy có thể phóng ý thức của mình ra bên ngoài cơ thể và di chuyển theo cách đó). Chúng ta vẫn chưa biết Cassandra trong phim có sở hữu những sức mạnh tương tự hay không.

 

Tuy nhiên, điều mà đoạn trailer cho chúng ta thấy là phiên bản Cassandra này đang phát huy sức mạnh của cô ấy khi Madame Web bắt đầu. Phần lớn, Cassandra của Johnson dường như có một cuộc sống bình thường – bên ngoài khả năng mới này để nhìn thấy tương lai. Cuộc sống đó vốn đã khác với phiên bản truyện tranh của cô, một người bị mù bẩm sinh nhưng cũng có khả năng bẩm sinh. Điều này đặt ra cho chúng ta câu hỏi về việc nhân vật Madame Web của Johnson sẽ đi đâu và làm thế nào nó có thể kết nối với toàn bộ vũ trụ Người Nhện, đặc biệt là với những thay đổi đối với nhân vật mà chúng ta đang thấy ở đây.

Nhìn thoáng qua tương lai với Cassandra

Ngoài tầm nhìn về tương lai của Cassandra, cũng như khả năng dự đoán linh hồn (và không bao giờ chết), cô ấy còn có thể thực hiện phẫu thuật tâm linh (một lần nữa, thật tuyệt khi đảm nhận nhân vật này như một nhân viên y tế) và thay đổi suy nghĩ. Tất cả những sức mạnh này khiến cô ấy rất kết nối với những người xung quanh, giăng một mạng lưới—nếu bạn muốn—giữ họ ở gần cô ấy. Giống như Julia, Anya và Mattie nói trong trailer, tất cả họ đều có mối liên hệ với nhau và dường như đó là nhờ Cassandra.

Chúng ta không biết liệu phiên bản Madame Web của nhân vật này sẽ có tất cả sức mạnh như trong truyện tranh hay trong các sản phẩm Người Nhện trước đây hay không. Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt khi thấy nhân viên y tế Cassandra này sử dụng một số sức mạnh đó trong công việc của mình. Hiện tại, chúng ta biết rằng cô ấy có thể nhìn thấy tương lai và đoạn giới thiệu trình bày điều này một cách khá vui nhộn và thú vị. Nó có thể cũ đi rất nhanh, vì vậy tôi nóng lòng muốn xem họ làm cho những cái nhìn thoáng qua về tương lai của Cassandra mỗi lần như thế nào.

Madame Web có xuất hiện bên ngoài Marvel Comics không? 

Madame Web đã xuất hiện trong một số dự án khác. Cô ấy là nhân vật trung tâm trong trò chơi điện tử Spider-Man: Shattered Dimensions, nơi cô ấy tập hợp Spider-Man, Spider-Man 2099, Spider-Man Noir và Ultimate Spider-Man để cứu đa vũ trụ khỏi Mysterio. 

Hầu hết người hâm mộ có thể sẽ nhận ra Madame Web khi cô xuất hiện trong loạt phim hoạt hình Người Nhện của Fox. Ở đây, Madame Web (được lồng tiếng bởi Joan Lee, vợ của Stan Lee, người sáng tạo ra Người Nhện) giống một loại kiện tướng cờ vua hơn, thao túng các sự kiện trong cuộc đời của Người Nhện vì lợi ích của chính cô ấy – và vì lợi ích của đa vũ trụ. 

Phần cuối của Spider-Man: The Animated Series chứng kiến ​​Madame Web tập hợp một nhóm Người Nhện từ các vũ trụ khác để ngăn chặn mối đe dọa đa vũ trụ của Spider-Carnage, một câu chuyện có trước Spider-Verse hai thập kỷ. 

Rõ ràng, lần xuất hiện tiếp theo của Madame Web là trong bộ phim mà cô đóng vai chính. Không có nhiều thông tin về cốt truyện của Madame Web, nhưng nó mang đến nhiều Người Nhện, Ezekiel Sims bí ẩn… 

296 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn