wowhay4u 4 tuần trước

Body chữ M là gì? Điều đặc biệt chưa ai biết

Body chữ M là gì, Body chữ M là viết tắt của từ gì, có mấy loại body, chúng tôi #wowhay4u chia sẻ điều đặc biệt chưa ai biết.

Body chữ M là gì?

Body chữ M là Body Mesomor nghĩa là có vai rộng, eo và hông hẹp, cơ bắp, nhỏ gọn và lực lưỡng. Đó là theo phân loại vào những năm 1940, Tiến sĩ tâm lý học William Sheldon đã đưa ra ý tưởng về kiểu mẫu cơ thể.


Advertisement

Mesomor là khối lượng cơ bắp tương ứng với chiều cao. Nó được xác định bởi chiều rộng của khuỷu tay và đầu gối, chu vi cánh tay gấp được điều chỉnh bằng nếp gấp da cơ tam đầu và chu vi bắp chân được điều chỉnh bằng nếp gấp da bắp chân ở giữa.


Advertisement

Ban đầu, Sheldon cho rằng kích thước và hình dáng cơ thể giúp xác định những đặc điểm tính cách như tính quyết đoán, hung hãn, nhút nhát và nhạy cảm. Nhưng ba cách phân loại cơ thể chính của William Sheldon (endomorph, mesomor và ectomorph) vẫn tồn tại, mặc dù chúng đã tiến hóa theo chiều hướng tốt hơn.

Và dưới đây là ảnh chụp màn hình những video khen body chữ M tuyệt đẹp đều viral trên TikTok, các bạn có thể tìm hiểu thêm trên TikTok nhé!


Advertisement

Theo định nghĩa của Sheldon

Ectomorphs gầy, hẹp, mỏng manh, mỏng manh, tuyến tính và kém cơ bắp.

Endomorphs mềm mại, tròn trịa, mập mạp và thừa cân.

Mesomor có vai rộng, eo và hông hẹp, cơ bắp, nhỏ gọn và lực lưỡng.

Sheldon xác định những loại đó chỉ dựa trên chiều cao và cân nặng cũng như ảnh mặt trước, mặt bên và mặt sau (được gọi là ảnh chụp). Nhưng các nhà khoa học khác đã sớm chỉ trích một cách đúng đắn phương pháp này là không đáng tin cậy và chủ quan – bởi vì nó đúng như vậy.

Cuối cùng, Barbara Honeyman Heath Roll và Lindsay Carter đã phát triển phương pháp hiện đang được sử dụng để đánh giá loại hình cơ thể. Nó đánh giá và cho điểm loại cơ thể dựa trên 10 phép đo riêng biệt. Theo phương pháp của họ:

Endomorphy là độ béo hoặc độ gầy tương đối được xác định bằng tổng ba nếp gấp da ở cơ tam đầu, cơ dưới vai và cơ trên. Tổng số nếp gấp này càng cao thì điểm nội hình càng cao.

Mesomor là khối lượng cơ bắp tương ứng với chiều cao. Nó được xác định bởi chiều rộng của khuỷu tay và đầu gối, chu vi cánh tay gấp được điều chỉnh bằng nếp gấp da cơ tam đầu và chu vi bắp chân được điều chỉnh bằng nếp gấp da bắp chân ở giữa.

Ectomorphy là tình trạng thiếu khối lượng cơ thể (mỡ cơ thể và khối lượng cơ) so với chiều cao và được xác định bằng chiều cao và cân nặng của ai đó.

Sau khi tính toán, các giá trị này được vẽ trên biểu đồ ba trục để xác định kiểu hình của một người, chúng tôi #wowhay4u chia sẻ.

1465 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn