wowhay4u 5 năm trước

Cách xem chỉ số chất lượng không khí trong Apple Maps trên iPhone iPad dễ nhất

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) là gì? Cách bật chỉ số chất lượng không khí trong Apple Maps trên iPhone và iPad chạy iOS 12.3 là tính năng hữu ích trên iOS 12.3 bên cạnh điều khiển từ xa Apple TV, hỗ trợ HomeKit TV.


Cách xem chỉ số chất lượng không khí trong Apple Maps trên iPhone iPad dễ nhất

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) là gì?

Chỉ số chất lượng không khí – AQI (Air Quality Index) là một chỉ số báo cáo chất lượng không khí hàng ngày. 
Chỉ số này giúp bạn biết được không khí quanh bạn là sạch hay ô nhiễm và những ảnh hưởng liên quan tới sức khỏe của bạn. 
Chỉ số AQI tập trung vào mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn có thể gặp trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm.

 

Chỉ số AQI gồm những thông số nào? 

EPA (The U.S. Environmental Protection Agency – Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ) tính toán chỉ số AQI với năm thông số ô nhiễm không khí chủ yếu là: Ozon mặt đất; Ô nhiễm phân tử (còn gọi là hạt lơ lửng); Carbon monoxide (CO); Sulfur dioxide (SO2) và Nitrogen dioxide (NO2). 
Đối với mỗi chất gây ô nhiễm, EPA đã thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng không khí quốc gia để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 
EPA đã quy định một màu sắc cụ thể đối với từng khoảng giá trị AQI để mọi người hiểu dễ dàng hiểu được cho dù ô nhiễm không khí đang đạt tới mức độ không lành mạnh trong cộng đồng của họ.
Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (Hoa Kỳ), nếu mức AQI nằm trong khoảng từ 0 đến 50, thì là tốt và được thể hiện bằng màu xanh lá cây. 

Cách kiểm tra chỉ số chất lượng không khí trong Bản đồ Apple trên iPhone, iPad chạy iOS 12

Bước 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn.

Bước 2. Bây giờ, cuộn xuống và nhấn vào Bản đồ.

Bước 3. Tiếp theo, bật Chỉ số chất lượng không khí. 

Bước 4. Apple Maps sẽ hiển thị AQI phù hợp nơi bạn sinh sống.

Cách kiểm tra chỉ số chất lượng không khí trong Apple Maps trên iPhone iPad hẳn mang đến cho bạn mẹo hay khi sử dụng iPhone, iPad iOS 12.3 để bảo vệ sức khỏe bản thân. Đừng ngại chia sẻ bài viết để mọi người cùng xem, bạn nhé!


Advertisement

176 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn