Trai Nghiem Hay 3 năm trước

Nhiệt độ trên sao Hỏa là bao nhiêu? Có thể định cư trên sao Hỏa đươc không?

Nhiệt độ trên sao Hỏa là bao nhiêu? Sao Hỏa có nhiệt độ trung bình ước tính là -81 ° F.


Sao Hỏa là hành tinh thứ tư tính từ Mặt trời. Do sự gần gũi của Sao Hỏa với Trái Đất, sự tò mò về khả năng cư trú của Sao Hỏa không phải là mới. 
Tuy nhiên, các yếu tố như khoảng cách và đặc điểm khí hậu là những trở ngại đáng kể. Trái đất là khoảng 93 triệu dặm từ mặt trời, trong khi sao Hỏa là khoảng 142 triệu dặm, và do đó nhận được ít nhiệt. 
Sao Hỏa có nhiệt độ trung bình ước tính là -81° F. Hành tinh này mất tới 68 ngày để hoàn thành một cuộc cách mạng quanh Mặt trời, nghĩa là các mùa trên Sao Hỏa dài gấp đôi so với các mùa trên Trái đất. 
Bầu khí quyển của Sao Hỏa cũng rất mong manh và bao gồm chủ yếu (95%) CO 2. Vì những lý do này, sao Hỏa quá lạnh để con người thiết lập một khu định cư lâu dài.

Nhiệt độ trên sao Hỏa

Sao Hỏa có bầu khí quyển mỏng hơn 100 lần so với bầu khí quyển của Trái đất. Do đó, bầu khí quyển của Sao Hỏa không thể giữ nhiệt và bề mặt Sao Hỏa có nhiệt độ trung bình -81 ° F. 
Trong mùa đông, nhiệt độ ở hai cực giảm hơn nữa, đạt mức thấp -195° F. Gần xích đạo của Sao Hỏa, nhiệt độ ban ngày trong mùa hè có thể đạt tới 70° F, nhưng giảm xuống -100° F vào ban đêm. 
Sương giá là phổ biến trên đá trong đêm, nhưng nó tan chảy và bay hơi khi không khí ấm hơn gần bình minh. Ngay cả khi sao Hỏa trải qua độ ẩm 100%, các điều kiện vẫn tương tự như sa mạc Atacama ở Nam Mỹ. 
Một số dạng sống, như địa y, được biết là sống sót qua kiểu khí hậu khắc nghiệt này bằng cách hấp thụ nước từ môi trường ẩm ướt, và các nhà nghiên cứu tin rằng nhiều loại địa y ở Nam Cực quang hợp ở độ ẩm 70% có thể chịu được các điều kiện trên Sao Hỏa.

Sao Hỏa có những mùa nào?

Giống như Trái đất, Sao Hỏa trải qua bốn mùa, khi cả hai hành tinh nghiêng trên trục của chúng ở các góc tương tự nhau. 
Tuy nhiên, các mùa trên Sao Hỏa dài hơn nhiều do quỹ đạo lệch tâm của hành tinh. Mùa xuân kéo dài trong bảy tháng, cả mùa thu và mùa hè kéo dài sáu tháng, trong khi mùa đông kéo dài bốn tháng. 
Trong mùa hè, các khối băng carbon dioxide ở các vùng cực co lại và biến mất hoàn toàn, nhưng tái phát triển trong mùa đông. Các nhà nghiên cứu và nhà thiên văn học tin rằng nước lỏng có thể bị mắc kẹt bên dưới các tảng băng carbon dioxide.

Bão bụi trên sao Hỏa

Bão bụi là một đặc điểm phổ biến trên bề mặt Sao Hỏa. Năm 2018, các vệ tinh không gian và kính viễn vọng đã ghi lại cơn bão bụi lớn nhất từng được quan sát trên bề mặt Hành tinh Đỏ. 
Trên thực tế, cơn bão nghiêm trọng quá mức nó đã chấm dứt sứ mệnh của người đi trên Sao Hỏa của NASA.
Bầu khí quyển mỏng cho phép nhiệt xâm nhập vào bề mặt Sao Hỏa, nơi nó bị bụi hấp thụ, dẫn đến bầu không khí ấm áp và tuần hoàn. 
Những cơn bão thổi phồng lên bề mặt và bầu khí quyển, khiến hơi nước và các loại khí khác thoát ra ngoài không gian dễ dàng hơn, điều này có thể giải thích hành tinh mất đi bầu khí quyển và đại dương.

Có phải sao Hỏa đã thay đổi khí hậu?

Một số nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng Sao Hỏa ẩm ướt và ấm hơn trong quá khứ, với nhiệt độ trung bình khoảng 50° F, trong khi những người khác nghĩ rằng hành tinh này có thể là một thế giới băng giá với nhiệt độ thấp tới -54° F.
Các nghiên cứu thiên văn gần đây chỉ ra rằng Sao Hỏa có thể đang nổi lên từ thời kỳ băng hà. Việc thu hẹp các tảng băng và tăng độ ẩm ở các vùng cực cho thấy nhiệt độ tăng, một đặc điểm mà các nhà thiên văn học tin là chìa khóa con người có thể định cư trên sao Hỏa.

172 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 ngày trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 ngày trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 ngày trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...
https://wowhay4u.com
h 2 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu......
https://wowhay4u.com
ẩn danh 3 tuần trước
Viết thì viết cho có tâm đi má ơi, tìm hiểu không kĩ trách tại fan?? rồi ai đu ai??...
https://wowhay4u.com
Hihahiha 3 tuần trước
Ở đâu nói Wiru là Nam vậy ạ?...
https://wowhay4u.com
Lợi 4 tuần trước
“Bù khu dằm khăm lìm khim” Nghĩa là gì vậy mọi người giúp với ....
https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tháng trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
2 tháng trước
Mặt trời thông minh là gì...