Trai Nghiem Hay 3 năm trước

Có bao nhiêu hành tinh trong Hệ Mặt Trời?

Có bao nhiêu hành tinh trong hệ mặt trời? Có phải gồm: Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương.
Có bao nhiêu hành tinh trong Hệ Mặt Trời?

Số lượng các thiên hà trong vũ trụ phần lớn là con người chưa biết đến. Trên thực tế, các nhà khoa học suy đoán rằng có thể có vô số thiên hà. Dải ngân hà của chúng ta, Dải Ngân hà, được ước tính chứa khoảng 100 tỷ hành tinh, hầu hết trong số đó quay quanh một ngôi sao.

Trong quá khứ gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra hàng trăm hành tinh trong thiên hà của chúng ta, một số trong số chúng thể hiện một số đặc điểm giống Trái đất. Hệ mặt trời của chúng ta bao gồm mặt trời, tám hành tinh và mặt trăng của chúng và một số cơ quan hệ mặt trời nhỏ. 

Trước đây, Sao Diêm Vương được coi là hành tinh thứ chín trong Hệ Mặt Trời. Tuy nhiên, vào năm 2006, Sao Diêm Vương đã bị hạ bệ về tình trạng của một “hành tinh lùn” do những định nghĩa chặt chẽ, cụ thể hơn về hành tinh là gì. 
Để trở thành một hành tinh, một vật thể không chỉ quay quanh Mặt trời mà còn có khối lượng đủ lớn để có hình dạng tròn do trọng lực gây ra. Một hành tinh tiềm năng cũng phải là đối tượng quan trọng nhất trong “khu phố”.

8. Sao Thủy

Sao Thủy là hành tinh gần mặt trời nhất. Đây cũng là hành tinh nhỏ nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Sao Thủy hoàn thành một cuộc cách mạng toàn diện quanh mặt trời trong 88 ngày. 
Sao Thủy là một hành tinh đá với một bán kính xích đạo của 1.516 dặm. Thật thú vị, sao Thủy không có bầu không khí. Điều này có nghĩa là nhiệt độ trên Sao Thủy có thể dao động từ 840 ° F vào ban ngày đến âm 275 ° F vào ban đêm!
Quỹ đạo của sao Thủy có hình bầu dục. Trong một số trường hợp, Sao Thủy có thể được xem từ Trái đất.

7. Sao Kim

Sao Kim là hành tinh gần mặt trời thứ hai. Sao Kim cũng là hành tinh nóng nhất với nhiệt độ trung bình 863 ° F. Bầu không khí trên sao Kim dày đặc và bẫy không khí ấm áp bên trong nó. Sao Kim là hàng xóm gần nhất của Trái đất.
Sao Kim có vòng quay và thời gian quay dài nhất của bất kỳ hành tinh nào trong hệ mặt trời. 
Sao Kim mất 224,7 ngày Trái đất để xoay quanh mặt trời. Vòng quay của Sao Kim trên trục của nó chậm đến mức phải mất tương đương 243 ngày Trái đất để hoàn thành một vòng quay duy nhất, điều đó có nghĩa là một ngày trên Sao Kim dài hơn cả năm trên Sao Kim.

6. Trái đất

Hành tinh Trái đất là hành tinh duy nhất được biết đến với sự sống. Nó hoàn thành một cuộc cách mạng quanh mặt trời cứ sau 365.256 ngày. Đó là 92.955.820 dặm từ mặt trời và là hành tinh gần thứ ba để mặt trời.
Người ta ước tính rằng sự hình thành Trái đất bắt đầu từ 4,54 tỷ năm trước. tổng diện tích bề mặt của nó là 196.940.000 dặm vuông, 71% trong số đó được bao phủ bởi nước trong khi còn lại 29% là đất. 
Bầu khí quyển của Trái đất bảo vệ sự sống khỏi không gian không thể ở được, che chắn chúng ta khỏi bức xạ có hại và kiểm soát thời tiết. Trái đất là hành tinh dày đặc nhất trong Hệ Mặt trời.

5. Sao Hỏa

Sao Hỏa, còn được gọi là hành tinh đỏ của người Hồi giáo, là hành tinh thứ tư trong hệ mặt trời cũng như là hành tinh nhỏ thứ hai. Nó có bề mặt rắn giống như Trái đất, nhưng bầu khí quyển của nó mỏng.
Mars là một nửa kích thước của Trái Đất và là 143.000.000 dặm từ mặt trời. Sao Hỏa đôi khi có thể nhìn thấy từ Trái đất vào buổi tối do bề mặt sáng của nó. Nước lỏng không được tìm thấy trên bề mặt hành tinh do áp suất khí quyển thấp. 
Các nhà nghiên cứu đang kiểm tra khả năng sự sống từng tồn tại trên Sao Hỏa. Các nhà khoa học tin rằng các khối băng trên các cực của hành tinh được tạo thành từ nước và băng ở cực nam sẽ lấp đầy bề mặt hành tinh đến độ sâu 36 ft nếu bị tan chảy.

4. Sao Mộc

Sao Mộc là hành tinh thứ năm và lớn nhất trong hệ mặt trời. Cùng với Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương, Sao Mộc được coi là một trong những người khổng lồ khí của Hệ Mặt Trời.
Khối lượng của sao Mộc gấp 2,5 lần tổng khối lượng của các hành tinh khác cộng lại. Sao Mộc là một hành tinh khí có nghĩa là nó không có bề mặt rắn, mặc dù các nhà nghiên cứu tin rằng lõi của nó là rắn. Sao Mộc lớn đến mức 1.300 Trái đất sẽ nằm gọn bên trong nó.
Bầu không khí của sao Mộc là dữ dội. Tốc độ gió di chuyển với tốc độ trung bình 340 dặm / giờ, gấp đôi tốc độ của một cơn bão cấp năm trên trái đất. Hành tinh có ba vòng làm từ các hạt bụi rất khó nhìn thấy. Phải mất 12 năm Trái đất để Sao Mộc thực hiện một vòng quanh mặt trời.

3. Sao Thổ

Sao Thổ là hành tinh lớn thứ hai trong hệ mặt trời sau Sao Mộc. Nó là một hành tinh khí giống như Sao Mộc nhưng có chín vòng liên tục và một số vòng nhỏ làm từ đá và băng. Nó được coi là hành tinh đẹp nhất trong hệ mặt trời và bao gồm hydro và heli.
Đường kính của Sao Thổ gấp 9 lần Trái đất. Thể tích của nó bằng với 763,5 Trái đất và bề mặt của nó bằng 83 Trái đất. Tuy nhiên, nó chỉ nặng bằng một phần tám khối lượng Trái đất. Sao Thổ có gần 150 mặt trăng, 53 trong số đó đã được đặt tên.

2. Thiên Vương tinh

Sao Thiên Vương là hành tinh lớn thứ ba trong hệ mặt trời. Bề mặt của nó bao gồm một thành phần đông lạnh và do đó nó được coi là một người khổng lồ băng. 
Tuy nhiên, bầu khí quyển của nó được tạo thành từ hydro và heli cùng với các loại khí khác như khí metan, amoniac và nước.
Mặc dù nó không phải là hành tinh xa nhất từ ​​mặt trời, nhưng nó lạnh nhất với nhiệt độ lên tới −224 ° C. Sao Thiên Vương là hành tinh duy nhất không tỏa nhiệt từ lõi của nó. Sao Thiên Vương là khoảng 2 tỉ dặm từ mặt trời.

1. Hải Vương

Sao Hải Vương là hành tinh xa nhất từ ​​mặt trời. Nó lần đầu tiên được coi là một ngôi sao cố định bởi Galileo, người đã sử dụng các dự đoán toán học để khám phá ra nó hơn là phương pháp quan sát thông thường. 
Đó là gần 2,8 tỷ dặm từ mặt trời và hoàn thành một cuộc cách mạng quanh mặt trời mỗi năm 164,8 Trái Đất. Sao Hải Vương đã hoàn thành cuộc cách mạng đầu tiên vào năm 2011 kể từ khi nó được phát hiện vào năm 1846. 
Nó có 14 mặt trăng được biết đến với Triton là lớn nhất. Bầu khí quyển của nó bao gồm hydro và heli. Đây là hành tinh gió nhất trong hệ mặt trời, lưu trữ gấp 9 lần tốc độ gió trung bình của Trái đất. Gần đây, NASA phát hiện ra rằng sao Hải Vương có dòng sông và hồ chứa khí metan lỏng.

34 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 ngày trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 ngày trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 ngày trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...
https://wowhay4u.com
h 2 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu......
https://wowhay4u.com
ẩn danh 3 tuần trước
Viết thì viết cho có tâm đi má ơi, tìm hiểu không kĩ trách tại fan?? rồi ai đu ai??...
https://wowhay4u.com
Hihahiha 3 tuần trước
Ở đâu nói Wiru là Nam vậy ạ?...
https://wowhay4u.com
Lợi 4 tuần trước
“Bù khu dằm khăm lìm khim” Nghĩa là gì vậy mọi người giúp với ....
https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tháng trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
2 tháng trước
Mặt trời thông minh là gì...