wowhay4u 3 năm trước

Review Earth to Ned: Series gốc kỳ lạ nhất của Disney + rất đáng xem

Review (Đánh giá) Earth to Ned: Series gốc kỳ lạ nhất của Disney + kiểu trò chuyện đêm khuya với người ngoài hành tinh hài hước đáng xem.Advertisement

Với sự phong phú của các nền tảng phát trực tiếp trực tiếp đến người tiêu dùng và nhu cầu rõ rệt về nội dung đi kèm với các dịch vụ đó, chương trình trò chuyện đã được xem là hoài niệm với những ngày truyền hình tuyến tính, đã có khả năng hồi sinh. 


Advertisement

Earth to Ned được xây dựng xoay quanh một kẻ tự phụ khó hiểu: Ned (một cửa hàng sáng tạo con rối cao chót vót do Paul Rugg thể hiện giọng nói và người đứng đầu) là một người ngoài hành tinh không gian được gửi đến trái đất bởi người cha xa cách đầy tình cảm của mình để chinh phục Trái đất. 

Nhưng khi đến đây, anh ấy bị mê hoặc bởi văn hóa nhạc pop và những người nổi tiếng và thay vào đó quyết định tổ chức một chương trình trò chuyện. Anh ấy tham gia cùng người bạn phụ của mình, một sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ khác tên là Cornelius (Michael Oosterom) cùng với máy tính Beti (Colleen Smith) và CLODs (viết tắt của cụm từ Sinh vật vô tính của Sự hủy diệt), một sự xâm nhập của những sinh vật nhỏ, có lông, có xúc tu và thường khiến khách của Ned sợ hãi, những người mà anh ta bắt cóc lên phi thuyền của mình, bị chôn vùi bên dưới lớp vỏ Trái đất.


Advertisement

Nói chung, chương trình tuân theo các quy ước của định dạng chương trình trò chuyện: Mỗi tập có hai khách mời tầm cỡ mà bạn mong đợi cho một chương trình chỉ dành riêng cho các con rối và đôi khi có những “điều khiển từ xa” với Cornelius, nơi anh ta nói chuyện với một loạt các tác giả từ các chương trình đêm khuya khác hoặc trong tập phim có chủ đề Halloween (có tên “Đêm của thần sống”) chủ nhân ma quái của một nghĩa trang. 

Ngoài ra còn có các yếu tố trò chơi không thường xuyên và sự kỳ lạ tiếp theo khác như khi Lil Rey Howery và Ned diễn lại một cảnh trong Get Out. Vì Ned là một người ngoài hành tinh trong không gian, khi nói chuyện với khách của mình, anh ta cũng cố gắng thu thập thêm thông tin về con người (để có thể chinh phục). Điều đó làm cho mọi cuộc phỏng vấn trở nên vô lý và thú vị hơn nhiều. Theo một số cách, có cảm giác như Jim Henson’s Creature Shop đã tạo ra Borat.

Mặc dù có một khởi đầu khó khăn, nhưng nó nhanh chóng trở thành một loạt phim kỳ quặc và vui nhộn với những cuộc trò chuyện thẳng thắn, ngẫu hứng và thú vị với các khách mời là người nổi tiếng và sự rung cảm quay trở lại Space Ghost: Coast to Coast và Primetime Glick của Martin Short với Jiminy Glick.

Với sự trợ giúp của trí thông minh nhân tạo BETI trên con tàu của họ (trông giống như một Zordon phái nữ từ Power Rangers) và một nhóm sinh vật nhỏ gầy còm, có lông, răng sắc nhọn được gọi là CLODS (Sinh vật vô tính của Sự hủy diệt), Ned và Cornelius mang đến những vị khách như các diễn viên hài Andy Richter, Kristen Schaal, Paul Scheer và Reggie Watts, các ngôi sao truyền hình như Gillian Jacobs và Rachel Bloom, đạo diễn kinh dị Eli Roth, và thậm chí cả huyền thoại Star Wars Billy Dee Williamsđể có những cuộc trò chuyện ngẫu hứng về hài kịch, mạng xã hội, âm nhạc, thời trang, ma quái và bất cứ thứ gì nảy ra trong đầu Ned. 


Đó chỉ là một số ít khách mời có trong năm tập được nói đến và còn rất nhiều khách khác trong danh sách 10 tập đầy đủ của mùa đầu tiên.

Tập đầu tiên của Earth to Ned bắt đầu với vị khách đầu tiên là Andy Richter, và có cảm giác như anh ấy đã dồn nén nó quá nhiều khi được yêu cầu các mẹo về việc tổ chức một chương trình trò chuyện, dẫn đến một cái gì đó giống như một sản phẩm hàng đầu của Disney Channel. Nhưng tập đầu tiên nói chung cảm thấy lộn xộn và các cuộc trò chuyện có quá nhiều cảm giác theo kịch bản mặc dù thực tế rằng đây được cho là một chương trình trò chuyện không có kịch bản. 

Rất may, mọi chuyện trở nên tốt hơn đáng kể với vị khách thứ hai là Gillian Jacobs, có một cuộc trò chuyện tự nhiên và hài hước hơn nhiều với Ned và Cornelius. Chương trình có cảm giác như nó cuối cùng cũng bắt đầu tìm được chỗ đứng khi Jacobs chơi một trò chơi với Ned, nơi cô ấy cố gắng đóng giả giọng nói của nhiều loài ngoài hành tinh mà cô ấy chưa từng nghe thấy trước đây.

Chương trình đạt mức tuyệt vời nhất khi khách mời không gặp vấn đề gì khi trò chuyện với một con rối lớn ngoài hành tinh và khiến họ có vẻ như đang nói chuyện với bất kỳ người dẫn chương trình khuya nào khác. 

Bạn diễn hài Bang Bang và The Late Late Show với thủ lĩnh ban nhạc James Corden, Reggie Watts, đánh cắp toàn bộ chương trình khi anh xuất hiện với tư cách khách mời trong một tập phim nói về Chiến tranh giữa các vì sao. Anh ấy không có vấn đề gì khi tham gia với Ned theo cách giải trí và hài hước. Cả hai có một khoảnh khắc đặc biệt vui nhộn khi họ bắt đầu lặp lại một cách nhịp nhàng họ của John Boyega và sau đó sử dụng nó như một cụm từ chấp thuận trong phần còn lại của cuộc phỏng vấn. 

Sau đó, Watts thực hiện một trong những bộ nhạc ngẫu hứng đặc trưng của mình mà anh ấy tạo ra chỉ bằng giọng nói của mình và một máy lặp. Nó đầy mê hoặc, và đó là khi Earth to Ned cảm thấy giống như một chương trình trò chuyện hợp pháp.


Nhưng trong cùng một tập phim, bạn sẽ thấy bản chất ngẫu hứng của các phân đoạn khách mời có thể hơi khó xử khi Billy Dee Williams xuất hiện. Không phải  huyền thoại Chiến tranh giữa các vì sao cảm thấy ngột ngạt hay không biết cách vui vẻ trong tình huống này, mà là anh ấy phản ứng hơi chậm và có vẻ như anh ấy chỉ đi theo chuyến đi chứ không phải chủ động tham gia. Rất may, anh ấy không gắt gỏng như Harrison Ford có lẽ sẽ như vậy, nhưng Williams cũng không thực sự cố gắng để thể hiện, và anh ấy nghiêm túc một cách kỳ lạ vào cuối cuộc phỏng vấn khi được hỏi điều gì khiến anh ấy sợ nhất. 

Với những bộ phim dành cho người lớn như The Shining The Texas Chainsaw Massacre trong Night of the Living Ned, cho đến sự tán tỉnh kỳ lạ giữa BB-8 và BETI trong “I’ll Got a Ned Feeling About This ”, chương trình này không né tránh việc đề cập đến văn hóa mà người lớn sẽ hiểu ngay lập tức trong khi vẫn dễ tiếp cận và phù hợp với trẻ em.

Mỗi tập có thời lượng khoảng 23 phút và có định dạng chương trình trò chuyện đêm khuya tiêu chuẩn của bạn: mở đầu lạnh lùng, hai phân đoạn phỏng vấn người nổi tiếng, báo cáo thực địa từ Cornelius và kết thúc “Invasion Report” từ Ned cho Đô đốc, nơi anh ta chuyển tiếp các “cập nhật” mới nhất trong sứ mệnh chinh phục Trái đất của anh ấy.

Từ quan điểm hình ảnh, Ned là một con rối khổng lồ, nhưng di chuyển với sự linh hoạt và tính cách khiến bạn gần như nghĩ anh ta là thật. Cornelius hoàn hảo với vai trò là một người bạn của chương trình trò chuyện, và các CLOD rất gớm ghiếc, kỳ lạ và bằng cách nào đó hoàn toàn quyến rũ. 

Nhìn chung, chương trình trò chuyện này là một sản phẩm mới mẻ cho Disney +. Là một người hâm mộ Muppet lâu năm và cũng là người hâm mộ hài kịch dựa trên con rối nói chung, và loại hình nghệ thuật này hướng đến lượng người xem trưởng thành hơn rất tinh tế.

81 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn