wowhay4u 2 năm trước

10 board games hay nhất cho 5 người chơi

10 board games hay nhất cho 5 người chơi, wowhay4u.com chia sẻ một số trò chơi trên bàn tỏa sáng dành cho 5 người chơi.

Số lượng 5 người chơi cũng đảm bảo rằng các trò chơi cạnh tranh hơn vẫn khốc liệt và cân bằng, không có phe quyết định rõ ràng hình thành do số lượng người chơi lẻ. Với rất nhiều trò chơi để bạn lựa chọn, đây là một số trò chơi trên bàn tỏa sáng dành cho 5 người chơi.


Advertisement

1. Ticket To Ride

Ticket To Ride đã trở thành điểm tham quan chính yếu đối với nhiều người chơi kỳ cựu và những người chơi bình thường. Nó vẫn là một trò chơi kinh điển vượt thời gian do các quy tắc đơn giản, cơ chế chặt chẽ và thời gian chơi tương đối nhanh.

Trò chơi có người chơi cạnh tranh để ghi điểm bằng cách xây dựng mạng lưới xe lửa của họ trên khắp Hoa Kỳ (bản đồ có thể thay đổi tùy thuộc vào người chơi mở rộng nào).


Advertisement

Tuy nhiên, trò chơi được thiết lập theo cách mà người chơi có thể dễ dàng cắt đứt và chặn đường để từ chối đối thủ một cách chóng vánh. Ở 5 người chơi, nó trở nên căng thẳng khi người chơi đặt các tuyến đường sắt của họ một cách chiến lược trong khi từ chối đối thủ của họ ở mọi lượt.


Advertisement

2. Modern Art

Một trò chơi tương đối đơn giản khác, Modern Art là một trò chơi kinh điển vượt thời gian khác đã được làm lại và tái bản nhiều lần do sự phổ biến của nó.

Đó là một trò chơi kinh tế, nơi người chơi đại diện cho các viện bảo tàng khác nhau và phải đảm nhận vai trò vừa là người mua vừa là người bán, bằng cách nào đó tạo ra lợi nhuận trên đường đi. Mỗi trò chơi có các tác phẩm của 5 nghệ sĩ và giá trị của tác phẩm của nghệ sĩ đó sẽ tăng lên khi có nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn được mua trong suốt trò chơi.

Sau đó, người chơi phải quyết định bán tác phẩm của nghệ sĩ đó hoặc mua tác phẩm của chính mình để hy vọng kiếm được nhiều hơn vào cuối vòng. Mặc dù trò chơi có thể được chơi bởi 3 hoặc 4 người chơi, trò chơi phát triển mạnh với số lượng 5 người chơi vì trò chơi có hệ thống đấu giá. Điều đó có nghĩa là nhiều người tranh cãi và la hét nhau để đạt được thỏa thuận tốt nhất. Hỗn loạn tuyệt đối, ai mà không thích?

3. Century Spice Road

Tương tự như Modern Art, Century Spice Road là một trò chơi kinh tế khác xoay quanh những người buôn bán gia vị dọc theo Con đường Tơ lụa.

Người chơi phải tạo ra các kết hợp gia vị cụ thể để đáp ứng các đơn đặt hàng gia vị khác nhau và ghi điểm cho họ. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên người chơi phải có được những thẻ bài cho phép họ tự lấy những loại gia vị cụ thể đó.

Trò chơi có thể trở thành một công cụ xây dựng động cơ rất phức tạp khi người chơi lấy hoặc chơi bài để có được nhiều sự kết hợp gia vị khác nhau.

Ở số lượt chơi cao hơn, người chơi sẽ chạy đua với nhau để hoàn thành đơn hàng gia vị trước. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nếu người chơi không đủ nhanh nhạy, luôn có những đơn đặt hàng mới để lấp đầy và nhiều cơ hội ghi điểm hơn.

4. Chinatown

Hãy tưởng tượng Scrabble kết hợp với Monopoly, đó là kiểu Khu phố Tàu. Người chơi sẽ vào vai các chủ doanh nghiệp khác nhau trong Khu phố Tàu New York những năm 1960 và đang cạnh tranh để trở thành ông trùm kinh doanh lớn nhất trong khu vực.

Người chơi sẽ nhận được các ô biểu thị các phần của khối thành phố và sau đó đặt các ô đại diện cho các doanh nghiệp lên bản đồ.

Tuy nhiên, người chơi sẽ ghi điểm và kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách thêm các ô liền kề vào các doanh nghiệp này. Cách duy nhất để làm điều đó là giao dịch, đổi chác và thực hiện phản công để tạo ra nhiều tiền hơn và đảm bảo thành công. Đàm phán là chìa khóa để giành chiến thắng trong trò chơi này và với 5 người chơi, đó là nơi mà niềm vui thực sự bắt đầu.

5. Ethnos

Nhanh chóng, dễ học và cực kỳ gây nghiện, Ethnos là một trò chơi soạn thảo thẻ bài cũng có các yếu tố kiểm soát khu vực, nơi người chơi phải có được các nhóm lính đánh thuê để kiểm soát các khu vực khác nhau của vùng đất tưởng tượng của Ethnos.

Người chơi sẽ rút thẻ và thêm các lính đánh thuê khác nhau (thuộc các chủng tộc tưởng tượng khác nhau) vào tay của họ nhưng lính đánh thuê sẽ chỉ hoạt động cùng nhau nếu họ cùng chủng tộc hoặc cùng khu vực.

Người chơi phải quyết định xem có nên tăng cường sự hiện diện của họ ở các khu vực khác nhau của Ethnos hay mua nhiều thẻ hơn để chơi các nhóm lính đánh thuê lớn hơn hay không (2 chiến lược mâu thuẫn nhau). Tuy nhiên, họ phải nhanh chóng quyết định trước khi 3 con rồng đen bước ra khỏi bộ bài!

6. Kemet

Ở ô số 5 thiêng liêng, Kemet chơi tương tự như Risk nhưng với điểm khác biệt chính là trò chơi thay thế xúc xắc bằng hệ thống thẻ bài và khuyến khích người chơi tấn công lẫn nhau! Lấy bối cảnh trên những bãi cát của Ai Cập, người chơi phải chọn một phe và dẫn dắt họ đến chiến thắng bằng cách chiến đấu trong các trận chiến và kiểm soát các vị trí chiến lược khác nhau trên bản đồ (các ngôi đền).

Trò chơi cũng có một cây công nghệ cho phép người chơi có được các đơn vị mạnh hơn, khả năng phòng thủ hoặc khả năng tâm linh để tăng cường phe phái của họ và nâng quy mô trận chiến có lợi cho họ. Trò chơi này được thiết kế và có nghĩa là để chơi với 5 người chơi, khi người chơi triển khai quân đội của họ và liên tục chiến đấu để kiểm soát các bãi cát đang dịch chuyển của Ai Cập.

7. El Grande

Một trò chơi chiến tranh kiểm soát khu vực khác tương tự như Kemet và Risk nhưng lấy bối cảnh ở Tây Ban Nha thời Phục hưng, El Grande cho phép người chơi kiểm soát các lãnh chúa Tây Ban Nha đang tranh giành quyền kiểm soát một Tây Ban Nha trong hỗn loạn chính trị.

Người chơi sẽ nâng Cabelleros (các hiệp sĩ Tây Ban Nha) để giành quyền kiểm soát càng nhiều vùng trên khắp Tây Ban Nha càng tốt (có 9) nhưng họ phải biết rõ về quân tốt của Vua (vì không có gì có thể di chuyển vào hoặc ra khỏi khu vực đó với quân tốt).

Một trò chơi chiến lược sâu sắc và chiến tranh Machiavellian, El Grande mang đến trải nghiệm thỏa mãn với 5 người chơi tìm cách tiêu diệt lẫn nhau cả trong và ngoài chiến trường.

8. Scythe

Trong Scythe, người chơi đại diện cho các quyền lực từ một châu Âu thay thế vào những năm 1920 (được gọi là Europa), những người phải giành được các vùng đất xung quanh một khu vực quan trọng. Người chơi sẽ củng cố yêu sách của họ đối với các vùng lãnh thổ, nhập ngũ binh lính, giành được tài nguyên và dân làng, cũng như kích hoạt các mech khổng lồ.

Chính xác hơn khi nói rằng Scythe là một trò chơi “chiến tranh lạnh”, vì chiến đấu có tác động xấu đến những người chơi tham gia vào các cuộc chiến kéo dài (người dân địa phương không thích chiến tranh).

Người chơi phải tham gia vào việc xây dựng động cơ và lựa chọn chiến đấu của họ một cách cẩn thận để trở thành sức mạnh thống trị trong khu vực.

9. Nemesis

Lấy cảm hứng từ những bộ phim và trò chơi khoa học viễn tưởng nổi tiếng, Nemesis là một trò chơi bán coop có người chơi thức dậy sau giấc ngủ ngắn trên một con tàu vũ trụ vô chủ (được gọi là Nemesis). Tuy nhiên, họ không thể nhớ cách bố trí con tàu như thế nào và có thứ gì đó đang ẩn nấp trong các lỗ thông hơi .

Người chơi sẽ làm việc cùng nhau để hoàn thành các mục tiêu cá nhân trong một môi trường ngày càng trở nên thù địch và nguy hiểm. Người chơi sẽ di chuyển xung quanh con tàu nhưng mọi chuyển động đều tạo ra tiếng ồn sẽ cảnh báo những kẻ xâm nhập về sự hiện diện của họ.

Tuy nhiên, mỗi mục tiêu đều được giữ bí mật với những người chơi khác, điều này có thể có nghĩa là mục tiêu của Steve có thể là đưa mọi người trở về Trái đất an toàn hoặc cũng có thể là Steve thuộc một giáo phái kỳ lạ muốn chứng kiến ​​những kẻ xâm nhập giết tất cả mọi người trên tàu. Trò chơi đã khó, để bắt đầu. Với 5 người chơi, đó là sự tàn sát toàn diện và một trải nghiệm tuyệt đẹp (và căng thẳng).

10. Acquire 

Được thành lập vào năm 1964, Acquire cho phép người chơi đầu tư, thoái vốn và thực hiện các vụ thâu tóm thù địch để sở hữu nhiều công ty khác nhau. Tương tự như Monopoly và kỳ lạ là Scrabble, người chơi có một loạt các ô để họ có thể đặt trên bàn cờ.

Bất cứ khi nào hai ô ghép lại với nhau, một công ty có thể được thành lập với những người chơi đã tạo ra công ty kiếm được cổ phiếu. Người chơi cũng có thể nhận được các ô mới giống như trong Scrabble và mua thêm cổ phiếu trong công ty đó.

Khi trò chơi tiếp tục, người chơi sẽ đầu tư một cách chiến lược vào các doanh nghiệp khác nhau trên bàn cờ, cố gắng sở hữu phần lớn cổ phiếu cho những doanh nghiệp lớn nhất và sinh lời cao nhất. Các công ty có ô kết nối sau đó sẽ hợp nhất và công ty lớn nhất sẽ hấp thụ công ty ít hơn, tăng quy mô và lợi nhuận. Mục đích của trò chơi là thu được của cải lớn nhất. Người hâm mộ của Monopoly sẽ nhận ra những âm điệu quen thuộc nhưng sẽ yêu cầu một cách tiếp cận chiến lược và khôn ngoan hơn để vượt qua đối thủ, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

138 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn