wowhay4u 2 năm trước

12 game Sonic 3D miễn phí hay nhất

12 game Sonic 3D, Sonic game 3D online, trò chơi Sonic 3D miễn phí, wowhay4u.com tổng hợp danh sách game Sonic 3D.

Thật khó để tưởng tượng thế giới game mà không có Sonic, nhưng sự chuyển đổi từ 2D sang 3D của Sonic là một sự thay đổi cuộc chơi. Đây là tất cả các trò chơi 3D của Sonic, được xếp hạng.


Quang cao

Sonic The Hedgehog là linh vật của Sega và là nhân vật mà nhà phát triển đã yêu thích và nuôi dưỡng trong nhiều năm nay. Sonic thậm chí từng được coi là đối thủ thực sự của Mario, mặc dù sự cạnh tranh đó đã trở nên thân thiện hơn rất nhiều và giờ đây ít nhiều bị giới hạn chặt chẽ trong loạt phim thể thao chủ đề Thế vận hội Olympic của cặp đôi này.

Việc Sega tham gia vào thể loại platforming 2D rất thú vị, vì tốc độ, cũng như nền tảng chính xác, đóng một vai trò quan trọng trong các trò chơi của chú nhím xanh. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng đã được đưa ra để đưa Sonic và những người bạn của anh ấy vào chiều không gian thứ ba và kết quả là các trò chơi đã bị ảnh hưởng một chút và không thành công.


Quang cao

Sonic The Hedgehog

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 14 tháng 11 năm 2006
Nền tảng PS3 & Xbox 360
Xếp hạng Metacritic 46

Sonic The Hedgehog (2006) được nhiều người đánh giá là game Sonic tệ nhất từng được sản xuất: 2D hoặc 3D. Nó được phát hành trở lại vào tháng 1 năm 2007 cho PlayStation 3 và Xbox 360 và không được đón nhận nhiều do có một số lựa chọn thiết kế đáng ngờ và một số lượng đáng kể các lỗi phá vỡ trò chơi vô lý.


Quang cao

Trò chơi đặt Sonic và những người bạn của anh ấy vào bối cảnh thế giới thực khi họ cố gắng cứu một công chúa loài người đã bị bắt cóc bởi bác sĩ độc ác Egg-man. Trò chơi có nhiều lỗi vui nhộn trong suốt và đôi khi có thể gần như không thể chơi được. Trên thực tế, đến mức đối với một số người, số điểm 43 có lẽ sẽ được coi là đặc biệt hào phóng.

Shadow The Hedgehog

Nhà phát triển Sega Studios Mỹ
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 14 tháng 11 năm 2005
Nền tảng PS2, GameCube & Xbox
Xếp hạng Metacritic 51

Shadow không phải là một nhân vật xấu, nhưng liệu anh ta có thực sự xứng đáng với danh hiệu phụ của riêng mình hay không chắc chắn là một vấn đề tranh luận. Ngay cả những người hâm mộ Bóng tối nhiệt thành nhất cũng có thể sẽ đồng ý rằng quyết định cung cấp súng cho nhân vật trong Shadow the Hedgehog mặc dù là kỳ lạ và một điều không bao giờ thực sự đúng.

Không chỉ vậy, trò chơi còn được biết đến với khả năng điều khiển khủng khiếp và một camera không hợp tác, điều này thường có thể khiến toàn bộ trải nghiệm rất chói tai cho người chơi. Được phát hành vào năm 2005 cho Nintendo Gamecube, PlayStation 2 và Xbox gốc, đây là một trò chơi cực kỳ độc đáo, nhưng không phải là theo cách hay.

Sonic And The Black Knight

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 3 tháng 3 năm 2009
Nền tảng Nintendo Wii
Xếp hạng Metacritic 54

Khi Nintendo Wii ra mắt, Sonic Team muốn tận dụng sự phổ biến của bảng điều khiển bằng cách phát triển một trò chơi Sonic độc quyền cho hệ máy. Tựa phim kết quả là Sonic and the Black Knight , được phát hành cho Wii vào đầu năm 2009. Để nói rằng nó không gây được nhiều ấn tượng có lẽ sẽ hơi quá lời.

Với độc quyền này, các nhà phát triển đã quyết định đưa Sonic trở lại thời trung cổ và một thế giới của những huyền thoại Arthurian. Đương nhiên, họ quyết định trao cho con nhím một thanh gươm và phong nó làm hiệp sĩ với nỗ lực giúp nó hòa nhập với thời đại. Thật không may, cơ chế dựa trên thanh kiếm kỳ lạ không thu hút được nhiều người hâm mộ Sonic hiện tại , dẫn đến doanh số bán hàng kém và thậm chí còn tệ hơn.

Sonic Forces

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 7 tháng 11 năm 2017
Nền tảng PS4, Xbox One, Switch & PC
Xếp hạng Metacritic 62

Sonic Forces là tựa 3D Sonic mới nhất và được phát hành trở lại vào tháng 11 năm 2019 cho PC, Switch, PlayStation 4 và Xbox One. Tuy nhiên, trong Sonic Forces , người chơi không chơi độc quyền với tư cách là Sonic; thay vào đó, họ tạo ra các nhân vật có thể chơi được của riêng mình và chiến đấu cùng với màu xanh mờ và phần còn lại của phi hành đoàn của anh ta trong một khoảng thời gian lớn của trò chơi.

Tạo hình nhân vật thực sự khá tốt và cho phép người chơi lựa chọn từ một loạt các sinh vật khác nhau, mỗi sinh vật có khả năng độc đáo của riêng mình. Bản thân trò chơi không bổ sung gì mới cho công thức Sonic, tuy nhiên, không cải tiến bất kỳ cơ chế cốt lõi nào được giới thiệu trong các trò chơi 3D Sonic trước đó ở bất kỳ mức độ tuyệt vời nào.

Sonic: Lost World

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 29 tháng 10 năm 2013
Nền tảng Wii U, Nintendo 3DS & PC
Xếp hạng Metacritic 63

Sonic: Lost World là một trong số rất ít trò chơi 3D Sonic không được phát triển độc quyền bởi Sonic Team, với Dimps Corporation đảm nhận vai trò quản lý cổng 3DS. Ban đầu, trò chơi được phát hành độc quyền cho Nintendo 3DS vào tháng 10 năm 2013, nhưng một vài năm sau, các cổng cho PC và Wii U đã được phát triển và phát hành.

Điều có lẽ hơi ngạc nhiên là bản phát hành 3DS thường được coi là phiên bản cuối cùng mặc dù các bản sao của nó là trên các bảng điều khiển mạnh mẽ hơn. Mặc dù vậy, các điều khiển rất tệ bất chấp hệ thống, điều này thường có thể dẫn đến trải nghiệm khó chịu cho người chơi. Nó không tệ, nhưng nó cũng không tuyệt vời.

Sonic Unleashed

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 18 tháng 11 năm 2008
Nền tảng PS2, PS3, Xbox 360, Nintendo Wii & Mobile
Xếp hạng Metacritic 66

Một lần nữa, Sonic Team muốn thử một thứ gì đó mới mẻ và khác biệt với Sonic Unleashed , được phát hành vào tháng 12 năm 2008 cho PS2, PS3 và Xbox 360. Họ quyết định kết hợp những thứ mà mọi người yêu thích về trò chơi Sonic như tốc độ và độ chính xác lại với nhau. với một cốt truyện phụ người sói kỳ lạ, điều này đã thực sự làm tổn hại đến cả câu chuyện của tiêu đề và lối chơi của nó.

Các giai đoạn ban ngày mà người chơi điều khiển Sonic thông thường nhanh đáng kinh ngạc và rất nhiều điều thú vị để hoàn thành, nhưng mọi thứ diễn ra khá gay gắt khi mặt trời lặn. Các giai đoạn Werehog làm chậm tốc độ để thu thập thông tin và kết thúc giống như các phân đoạn nhàm chán, nhàm chán. Trong trường hợp này, sự tương phản thực sự là đêm và ngày.

Sonic 3D Blast

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 7 tháng 11 năm 1996
Nền tảng Sega Genesis, Sega Saturn & PC
Xếp hạng trò chơi 67%

Mặc dù không mang tính cách mạng như Super Mario 64 , nhưng bước đột phá đầu tiên của Sonic vào chiều không gian thứ ba vẫn khá thành công. Sonic 3D Blast đã sử dụng phối cảnh đẳng áp và các mô hình 3D kết xuất trước được chuyển đổi thành các mảnh ghép để tạo ra một tiêu đề 3D chắc chắn trông tuyệt vời trên cả Genesis và Sega Saturn. Đáng buồn thay, nó sẽ là trò chơi Sonic duy nhất được phát hành cho phần sau do Sonic X-Treme bị hủy bỏ .

Mặc dù nó có thể không giống nhiều khi so sánh với các tiêu chuẩn hiện đại, nhưng cần nhớ rằng các trò chơi điện tử 3D không phải là tất cả những gì phổ biến vào giữa những năm chín mươi. Do đó, phiên bản Genesis đã bán được hơn 700.000 bản chỉ riêng, trong khi phiên bản Saturn là trò chơi bán chạy thứ hai trên hệ thống, chỉ có NiGHTS là bán được nhiều bản hơn.

Sonic And The Secret Rings

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành 20 tháng 2 năm 2007
Nền tảng Nintendo Wii
Xếp hạng Metacritic 69

Một phiên bản độc quyền khác của Wii, Sonic and the Secret Rings được phát hành vào tháng 2 năm 2007. Giống như trong Sonic and the Black Knight , màn hình mờ màu xanh được chuyển đến một thế giới khác, lần này mang đến cho người chơi cơ hội trải nghiệm Arabian Nights cho riêng mình. Về mặt thẩm mỹ, ít nhất, các nhà phát triển đã thực sự làm được chủ đề đó, mặc dù trò chơi vẫn có những vấn đề tồn tại.

Mặc dù có hình ảnh đẹp mắt và thế giới quyến rũ, Sonic and the Secret Rings một lần nữa không mang lại trải nghiệm Sonic tổng thể . Nó cũng có một đường cong học tập cực kỳ dốc, có thể làm cho việc hoàn thành một số cấp độ có vẻ giống như một sự khó khăn thực sự. Điều này hoàn toàn không được hỗ trợ bởi máy ảnh được thực hiện kém, điều mà nhiều trò chơi Sonic 3D đã phải vật lộn để làm đúng.

Anh hùng Sonic

Nhà phát triển Sonic Team USA
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 30 tháng 12 năm 2003
Nền tảng GameCube, PS2, Xbox & PC
Xếp hạng Metacritic 73

Sonic Heroes là tựa Sonic đầu tiên kết duyên với thế hệ máy chơi game thứ sáu, với các bản phát hành Gamecube, PlayStation 2, Xbox và PC đều ra mắt vào đầu năm 2004. Nếu không có gì khác, tựa game này thật ấn tượng khi nói đến số lượng nhân vật chính có thể chơi được, với 12 nhân vật Sonic cổ điển có sẵn trong bốn đội ba người khác nhau.

Đồ họa và âm thanh là hàng đầu trong thời đại, mặc dù một số người cảm thấy rằng các nhà phát triển có thể đã hy sinh lối chơi để theo đuổi mức độ trung thực của đồ họa và âm thanh. Mặc dù vậy, khi tất cả đã nói và hoàn thành, Sonic Heroes vẫn là một nền tảng vững chắc, nhưng với một chút tinh chỉnh hơn, nó có thể là một trò chơi xuất sắc.

Sonic Generations

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 1 tháng 11 năm 2011
Nền tảng PS3, Xbox 360, Nintendo 3DS & PC
Xếp hạng Metacritic 76

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Sonic, Sonic Team muốn kỷ niệm cả quá khứ và hiện tại của màu xanh lam mờ bằng cách pha trộn cái mới và cái cũ với nhau. Tựa game kết quả, Sonic Generations , lấy 20 năm lịch sử của Sonic và tái tạo nó ở chế độ HD tuyệt đẹp, cho phép người chơi giải quyết các giai đoạn yêu thích của họ từ các trò chơi Sonic trước đây ở cả hai hoặc ba chiều.

Trò chơi đã được đón nhận nồng nhiệt bởi người hâm mộ cũng như các nhà phê bình, với nhiều lời khen ngợi về tính linh hoạt mà người chơi có thể chuyển từ 2D sang 3D. Theo nhiều cách, đó là một nét thiên tài từ các nhà phát triển, vì nó cho phép họ tạo ra một trò chơi thu hút những người hâm mộ trò chơi Sonic cổ điển cũng như những người thích một số trò chơi hiện đại hơn của anh ấy.

Sonic Colors

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 16 tháng 11 năm 2010
Nền tảng Nintendo Wii, Nintendo DS, PS4, Switch & PC
Xếp hạng Metacritic 79

Sonic Colors được phát hành vào tháng 11 năm 2010 và được một số người coi là một trong những tựa game 3D Sonic hay nhất cho đến nay. Nó đã được phát hành trên cả Wii và Nintendo DS, với phiên bản cầm tay chỉ vượt trội so với phiên bản Wii trên Metacritic nhờ một điểm duy nhất. Trên thực tế, cả hai phiên bản của trò chơi đều rất thú vị.

Sonic Colors giới thiệu Sonic với một chủng tộc ngoài hành tinh tên là Wisps, người sử dụng năng lượng đầy màu sắc độc đáo. Sonic nhanh chóng biết rằng anh ta cũng có thể sử dụng sức mạnh ma thuật này và làm như vậy, cung cấp cho người chơi một cơ chế chơi hoàn toàn mới để khám phá và tận hưởng. Sau vài năm tầm thường, việc phát hành Sonic Colors khiến người hâm mộ nhận ra rằng Sonic Team vẫn có thể tạo ra những trò chơi tuyệt vời và Sega vẫn dành rất nhiều tình cảm cho chú nhím xanh.

Sonic Adventure

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 9 tháng 9 năm 1999
Nền tảng Dreamcast, GameCube, PS3, Xbox 360 & PC
Xếp hạng trò chơi 87%

Mặc dù hầu hết coi Sonic 3D Blast là trò chơi Sonic 3D đầu tiên, Sonic Adventure được cho là trò chơi tuyệt vời đầu tiên. Nó có nhiều lựa chọn các giai đoạn được truy cập bởi một số thế giới trung tâm độc đáo và nhiều cốt truyện để người chơi khám phá. Ngoại trừ các màn chơi của Big the Cat, tất cả chúng đều khá thú vị và được thiết kế xung quanh khả năng độc đáo của mỗi nhân vật.

Giống như chuyến đi chơi 3D đầu tiên của Mario, Sonic Adventure không già đi đặc biệt tốt, đặc biệt là khi nói đến điều khiển máy ảnh. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nó là một trò chơi rất thú vị với đồ họa đẹp, lồng tiếng đầy đủ trong các đoạn phim cắt cảnh và nhiều cơ chế chơi đa dạng. Sau sự hủy bỏ đáng thất vọng của Sonic X-treme, đó chính là thứ mà nhượng quyền thương mại cần để trở lại đúng hướng.

Sonic Adventure 2

Nhà phát triển Đội Sonic
Nhà xuất bản Sega
Ngày phát hành Ngày 19 tháng 6 năm 2001
Nền tảng Dreamcast, Gamecube, PS3, Xbox 360 & PC
Xếp hạng Metacritic 89

Việc tiêu đề 3D Sonic hay nhất là một trò chơi được phát hành cho Dreamcast vào tháng 6 năm 2001 là một bản cáo trạng khá tai hại về tình trạng hiện tại của nhượng quyền thương mại. Vào thời điểm đó, Sonic Adventure 2 đã thực sự xuất hiện với một số đĩa biểu diễn 3D tốt nhất trên thị trường, nhưng trong khi Mario tiếp tục phát triển mạnh trong chiều không gian thứ ba, Sonic thậm chí còn chưa đến gần với vị trí đứng đầu trong hai thập kỷ này- cổ điển cũ.

Mọi thứ về trò chơi đều thú vị, từ giai đoạn giới thiệu xuống dốc đáng kinh ngạc đến nhạc nền tuyệt vời của nó. Giống như người tiền nhiệm của nó, thậm chí còn có một trò chơi nhỏ theo phong cách Tamagotchi nữa, mặc dù Chao World chỉ là một phần nhỏ trong số những gì làm cho trò chơi này trở nên đặc biệt. Kể từ đó, nó đã được chuyển sang PC, PS3 và Xbox 360, giúp các game thủ hiện đại tự tìm hiểu dễ dàng hơn rất nhiều, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

165 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn