admin 1 năm trước

Cách tạo trang trại mía đường trong Minecraft mới nhất

Cách tạo trang trại mía đường trong Minecraft mới nhất, wowhay4u.com hướng dẫn làm thế nào xây dựng trang trại mía đường trong Minecraft.

Về cốt lõi, Minecraft là một trò chơi về khám phá và thu thập vật liệu. Thông thường, cả hai điều này đi đôi với nhau, khi bạn cố gắng thu thập các vật phẩm trong khi khám phá thế giới. May mắn thay, mọi thứ không phải như vậy. Nếu bạn biết cách làm một trang trại mía trong Minecraft, bạn có thể dễ dàng thu thập một trong những vật phẩm hữu ích nhất trong trò chơi mà không cần tốn công sức. Không giống như hầu hết các loại cây trồng trong Minecraft, mía có thể được trồng và thu hoạch tự động, và đó chỉ là một lợi ích ở mức độ bề mặt. Còn rất nhiều điều sắp ra mắt, hãy cùng học cách làm trang trại mía tự động trong Minecraft ngay thôi.


Quang cao

Tạo trang trại mía đường trong Minecraft 1.19 (2022)

wowhay4u.com sẽ trình bày các giai đoạn khác nhau của việc xây dựng một trang trại mía trong các phần riêng biệt để bạn dễ dàng tham khảo. Một trong số họ cũng sử dụng Allay trong Minecraft để làm cho trang trại hiệu quả hơn. Hãy bắt đầu bằng cách xem công dụng của cây mía trong Minecraft.


Quang cao

Công dụng của Sugar Cane trong Minecraft

Trước khi đi sâu vào trang trại, chúng ta hãy xem qua các công dụng khác nhau của cây mía trong Minecraft.

{}
 • Giấy: Giấy, thu được từ mía, có thể được sử dụng để làm sách và bản đồ.
 • Đường: Đường có thể được sử dụng để làm bánh và một số loại thuốc trong Minecraft .
 • Làm phân trộn: Bạn cũng có thể sử dụng đường mía trong chất ủ để tăng mức phân trộn lên 1 (cơ hội là 50%) và dễ dàng lấy được bột xương.
 • Dịch chuyển nước: Trong phiên bản Java, bạn có thể sử dụng mía để tạo đường dưới nước bằng cách dịch chuyển nước.

Các vật dụng cần thiết để làm trang trại mía đường

Các vật dụng cần thiết để làm trang trại mía đường

Bạn cần những vật phẩm sau để tạo một trang trại mía trong Minecraft:


Quang cao
 • Một xô nước
 • Mười lăm khối bụi bẩn
 • Mười sáu khối rắn (bất kỳ)
 • Mười lăm Pít-tông
 • Bụi đá đỏ mười bảy
 • Một khối Người quan sát
 • Một cái phễu và một cái rương
 • Mười lăm cây mía
 • Khối kính và cửa (tùy chọn)

Thay vì các khối đất, bạn cũng có thể sử dụng cỏ, chất bẩn thô, chất bẩn gốc rễ, podzol, sợi nấm, cát, cát đỏ, rêu, hoặc khối bùn. Nhưng các khối bẩn thường dễ thu thập nhất. Phần còn lại của các vật phẩm không có bất kỳ lựa chọn thay thế nào, vì vậy bạn sẽ phải khám phá thế giới Minecraft của mình để thu thập chúng.

Tạo trang trại mía đường tự động trong Minecraft

Trang trại mía tự động của chúng tôi được lấy cảm hứng từ thiết kế do YouTuber Wattles thực hiện . Nhưng chúng tôi cũng đã thêm một số thay đổi tinh tế và một tính năng Minecraft 1.19 bổ sung để cải thiện chức năng của nó.

Khu vực thu thập vật phẩm và cây trồng

Làm theo các bước sau để tạo cơ sở của một trang trại mía tự động trong Minecraft:

1. Để bắt đầu, đặt 7 khối đất hoặc các chất thay thế của nó theo một đường thẳng. Đây là nơi cây mía sẽ phát triển.

2. Sau đó, để lại khoảng trống của một khối, tạo một dãy khối bẩn khác . Sau đó, đặt một khối bụi bẩn lên mép của khoảng trống ở giữa.

Khu vực cho trang trại mía đường

3. Trên cạnh không có khối, tạo một lỗ có chiều dài hai khối và sâu một khối . Sau đó, đặt một cái phễu vào lỗ có một cái rương được nối với nó.

4. Cuối cùng, để hoàn thành khu vực cơ bản này, đổ một xô nước vào mặt trong của khối đặc nằm ở một cạnh của hàng giữa. Nó sẽ tạo ra một dòng nước chảy dẫn ngay đến phễu chứa.

Khu vực quan sát tự động cho trang trại mía đường

Làm theo các bước dưới đây để tự động hóa trang trại mía của bạn trong Minecraft:

1. Đầu tiên, đặt một loạt các piston song song với các khối bẩn. Các piston này phải nằm ở mặt sau của khối chất bẩn và cao hơn khối chất bẩn ít nhất hai khối.

2. Sau đó, đặt một quan sát viên ngay trên piston phía sau khối chất bẩn cô lập. Nó phải hướng về phía mặt nước.

Người quan sát trong trang trại
3. Tiếp theo, bắt đầu xây dựng từ phía sau khối quan sát và đặt một khối rắn lên trên mỗi piston. Đảm bảo rằng các khối đặc này được kết nối với khối được đặt phía sau người quan sát.

4. Cuối cùng, để kết nối toàn bộ hệ thống, đặt bụi đá đỏ lên trên mỗi khối rắn mới đặt và thiết bị quan sát.

Redstone trên Boundary Blocks trong trang trại mía đường

5. Bây giờ toàn bộ thiết lập trang trại mía của bạn đã sẵn sàng, bạn cần phải đóng nó lại bằng cách đặt thủy tinh hoặc bất kỳ khối rắn nào . Chúng tôi khuyên bạn nên che cả phần trên cùng để tránh sét đánh.

Trang trại mía đường hoạt động như thế nào trong Minecraft?

Mía chỉ mọc trên những khối đất giống như bùn đất nếu chúng ở cạnh mặt nước. Sử dụng logic đó, trang trại của chúng tôi từ từ phát triển cây mía đến độ cao cho đến khi chúng ở ngay trước mặt người quan sát. Ngay khi người quan sát nhận thấy cây mía phía trước, nó sẽ gửi tín hiệu Redstone. Tín hiệu này kích hoạt tất cả các pít-tông trong nông trường để bẻ mía từ giữa.

Khi phần giữa của cây mía bị gãy, nó cũng tự cuốn lấy phần trên của cây mía. Các phần gãy của mía rơi xuống như một vật thể trong dòng nước chảy , đưa chúng đến phễu. Phễu thu mía vào bên trong rương liền kề. Trong khi đó, phần dưới cùng của cây mía vẫn an toàn và chu kỳ lại bắt đầu.

Sử dụng Allay để cải thiện trang trại mía đường

Một vấn đề đáng tiếc mà một trang trại mía đường và một số trang trại thực phẩm khác gặp phải trong Minecraft là vật phẩm bị đánh rơi không phải lúc nào cũng được đưa vào hệ thống thu thập. Ví dụ, khi cây mía được thu hoạch bằng pít-tông, nó có thể bị rơi xuống khối đất thay vì bên trong nước. Để tránh tình huống như vậy, nhiều người chơi dựa vào các cơ chế Redstone phức tạp khác nhau.

Nhưng giải pháp đơn giản nhất là nhận Allay trong Minecraft. Allay có thể thu thập những cây mía bị rơi và dễ dàng ném chúng lên đầu một cái phễu. Để làm cho Allay thực hiện một nhiệm vụ phức tạp như vậy, bạn phải đặt một máy hát tự động bên cạnh phễu.

Máy hát tự động cụ thể này phải liên tục phát nhạc để giữ Allay gắn bó và không bị lung lay. Bây giờ, bất cứ khi nào Allay ném cây mía vào máy hát tự động, nó sẽ tự động được thu thập bởi cái phễu bên cạnh nó.

Nếu bạn muốn sử dụng Allay trong trang trại Minecraft của mình, bạn cần các vật phẩm bổ sung sau:

 • Tám mảnh Bụi đá đỏ
 • Một khối rắn (Bất kỳ)
 • One Noteblock
 • An Allay
 • Một đòn bẩy
 • Hai bộ lặp lại Redstone

Làm theo các bước dưới đây để thêm Allay vào trang trại mía của bạn

1. Đầu tiên, di chuyển rương từ phía trước của phễu và đặt nó sang một bên. Bạn có thể phải đặt lại cái phễu để kết nối nó với cái rương.

2. Sau đó, đặt máy hát tự động ở vị trí ban đầu của cái rương và tạo một máy Redstone xung quanh nó. Ở đây, bạn sẽ cần thêm một khối vững chắc bên cạnh Jukebox và tạo một dòng Redstone trên đầu khối đó. Dòng này sẽ đi qua các bộ lặp Redstone theo cách giống như ảnh chụp màn hình bạn thấy bên dưới.

3. Để khởi động hệ thống Redstone này, hãy đặt một đòn bẩy bên cạnh một trong các mảnh Redstone. Sau đó, bật cần gạt và bẻ gãy nó ngay lập tức. Làm như vậy sẽ buộc toàn bộ máy bị kẹt trong một vòng lặp.

4. Cuối cùng, bạn cần nhận Allay đến trang trại của mình và giao cho nó một khúc mía. Allay sẽ tự kết nối với máy hát tự động và bắt đầu hoạt động. Hơn nữa, tốt nhất là bạn nên tạo một cấu trúc lớn hơn xung quanh trang trại của mình để ngăn Allay bay đi.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để Creeper chứng minh một trang trại Minecraft?

Cách dễ nhất để giữ trang trại của bạn an toàn khỏi Creepers là đặt một vài con mèo xung quanh nó. Những loài leo trèo thường sợ mèo và quay lưng lại với khu vực này khi nhìn thấy mèo.

Một trang trại mía có cần ánh sáng mặt trời trong Minecraft không?

Cây mía không cần ánh sáng mặt trời để phát triển. Bạn cũng có thể giữ nó được bao phủ hoàn toàn trong bóng tối.

Bột xương có tác dụng với đường mía không?

Bột xương chỉ giúp cây mía phát triển trên ấn bản Bedrock.

Tạo trang trại mía đường tự động trong Minecraft

Với điều đó, bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo trang trại mía của riêng mình trong Minecraft. Đây là một trong những trang trại tự động dễ dàng nhất mà bạn có thể tạo ra trong trò chơi. Nhưng nếu tự động hóa không phải là một vấn đề, bạn cũng có thể thử tạo một trang trại bò trong Minecraft . Với kế hoạch phù hợp và một chút may mắn, nó có thể sẵn sàng và chạy trong vòng 10 phút sau khi sinh sản trong trò chơi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thu thập đủ kiến ​​thức về quần xã sinh vật Minecraft trước khi bắt đầu bất kỳ trang trại mob nào. Đã nói rằng, bạn sẽ sử dụng trang trại mía trong Minecraft như thế nào?

100 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây