admin 1 năm trước

Cách tìm kim cương trong Minecraft nhanh nhất

Cách tìm kim cương trong Minecraft nhanh nhất, wowhay4u.com hướng dẫn các bước cách làm thế nào để tìm kim cương trong Minecraft.

Kim cương là một trong những nguồn có giá trị cao nhất và được tìm kiếm trong  Minecraft vì chúng được sử dụng để chế tạo các thiết bị, công cụ và vũ khí  kim cương và netherite cao cấp.


Quang cao

Nhưng giá trị của chúng có nghĩa là chúng hơi khó kiếm và rất nhiều người chơi gặp khó khăn khi hoàn thành quá trình. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về các phương pháp kiếm kim cương tốt nhất trong Minecraft để tận hưởng trải nghiệm chơi game thú vị và mượt mà nhưng hiệu quả.

Khai thác kim cương trong Minecraft (Hướng dẫn)

Kim cương là một trong những nguồn khó kiếm nhất trong Minecraft, cùng với ngọc lục bảo, mảnh vỡ cổ và ngọc bội. Rất khó để tìm kim cương và hạn chế đáng kể số lượng kim cương mà người chơi có thể chọn để sử dụng trong trò chơi.


Quang cao

Tuy nhiên, chúng rất hữu ích trong việc tạo ra một số thiết bị và công cụ tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. 

Người chơi phải cân nhắc những khía cạnh này trước khi bắt tay vào việc tìm kiếm quặng kim cương.


Quang cao

Chất lượng công cụ (Sắt kim cương, Sắt Netherite, hoặc Sắt)

Nó hấp dẫn để sử dụng đá để khai thác để tăng độ bền; tuy nhiên, họ có thể mất cơ hội khai thác kim cương khi sử dụng các công cụ cấp thấp hơn.

Kim cương không thể được khai thác từ các khối quặng kim cương được khai thác bằng đá, gỗ và vàng, và sắt là cấp ít nhất mà người chơi có thể sử dụng.

Người chơi nên có một cái cuốc bằng lưới hoặc kim cương để lấy kim cương. Hãy mang theo một vài cái cuốc nếu bạn có thể (tối thiểu là 2 cái), trong trường hợp thay đổi sẽ khiến ít nhất một trong số chúng có thể bị hỏng trên đường đi.

Giữ những thứ này để sử dụng cho các khối có giá trị, cũng như một vài cái cuốc cấp thấp hơn để cắt đá, một số xẻng và một số xẻng để đào đất hoặc sỏi.

Sức mạnh của cuốc chim để khai thác kim cương

Có rất nhiều phép thuật có thể tỏ ra hữu ích trong việc khai thác các tài nguyên có giá trị, như Sửa chữa , Silk Touch và Unbreak.

Tuy nhiên, lựa chọn có lợi nhất để kiếm kim cương là bùa lợi Fortune, có thể tăng số lượng kim cương được khai thác tùy thuộc vào cấp độ của bùa mê.

Ở mức tối đa, Fortune III, cái cuốc của bạn có thể thu hoạch tương đương 2,2 và tối đa là bốn viên đá trên mỗi khối.

Đối với sự khan hiếm của các khối quặng kim cương và nhu cầu tối đa hóa giá trị của mỗi khối quặng là cách hiệu quả nhất để thu thập nhiều kim cương một cách nhanh chóng.

Sử dụng những chiếc cuốc ma thuật này chỉ được sử dụng trên các khối kim cương để tối đa hóa hiệu quả.
Kho
Bạn nên đặt một hoặc hai rương ở giữa khu vực khai thác của mình để bạn không cần phải quay trở lại bề mặt thường xuyên.

Bạn có thể sử dụng một rương để chứa các vật phẩm như thức ăn , đuốc, quặng quý hoặc tài nguyên cũng như cuốc chim.

Bạn cũng có thể sử dụng chiếc rương thứ hai cho các khối phổ biến hơn, chẳng hạn như đá và cát. Hãy chắc chắn rằng những chiếc rương này được giữ ở một vị trí an toàn và an toàn trước những vụ nổ của các loài dây leo.

Các khối xung quanh (Dung nham Mob, Mob và Quặng có giá trị)
Người chơi phải xem xét các khối xung quanh chúng, vì bạn sẽ cần phải đi qua một vùng đất rộng lớn trước khi có thể tìm thấy quặng kim cương.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thu thập một số tài nguyên tuyệt vời trên đường đi. Ngoài ra, hãy chắc chắn để chuẩn bị cho các mối đe dọa có thể xảy ra.

Dung nham

Có rất nhiều mối nguy hiểm rình rập dưới lòng đất, chẳng hạn như khả năng dung nham phun trào.

Mang theo một số thùng chứa nước uống cũng như thùng rỗng trong các tình huống, vì bạn sẽ cần nước để chống lại vết thương bỏng hoặc biến dung nham thành obsidian .

Vì những lý do khác nhau, những chiếc xô này có thể chứa dung nham.

Đám đông

Bởi vì kim cương được phát hiện sâu dưới bề mặt trái đất, khu vực này tối và lý tưởng cho đám đông. 

Mang theo một số đèn pin và đặt chúng trên mặt đất trong khi bạn khai thác để ngăn đám đông sinh sản.

Các khối có giá trị

Những chiếc cuốc hàng đầu có thể cho phép người dùng khai thác các khối kim cương và bất kỳ khối nào khác trong vùng lân cận có giá trị, chẳng hạn như Redstone, emerald và Redstone. 

Sử dụng các loại cuốc tiêu chuẩn loại cao cấp và không có nắp cho các vật liệu này trong trường hợp cần có nhiều vật liệu hơn cho tình huống cụ thể của bạn.

Tọa độ kim cương trong Minecraft

Xét về vô số lợi ích của kim cương khi chơi trong trò chơi, chúng không được tìm thấy ở tỷ lệ -0,0846 phần trăm (ít hơn 1 trên 1200).

 Quặng kim cương Các khối quặng kim cương được tìm thấy trong các vân lớn tới 8 khối. Tuy nhiên, chúng thường nằm ở những phần nhỏ hơn.

Vị trí chính xác của các khối sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố ảnh hưởng đến vị trí của chúng, nhưng yếu tố chính sẽ là phiên bản Minecraft hoặc phiên bản bạn đang chơi. Dưới đây là tổng quan về vị trí tọa độ của Diamond Ore Block có thể khác nhau như thế nào giữa các phiên bản Minecraft:

Phiên bản Minecraft Tọa độ lớp quặng kim cương
Chung (Y-5)> (Y-16)
<1,17,1 (Y-5)> (Y-12)
1.18 (Y-50)> (Y-64)

Bản phát hành mới hơn (1.18) bao gồm số lượng kim cương trên mỗi lớp nhiều hơn, điều này mang lại cho người chơi khả năng nhận được nhiều kim cương hơn, bài viết được đăng tại wowhay4u. com.

Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu những người chơi ở cấp độ Y-59, tức là ở cuối trò chơi.

Đối với cấp độ phiên bản Bedrock, Y-11 là loại có khả năng tìm thấy kim cương lớn nhất.

Cuối cùng, kim cương phổ biến ở lớp 12 hơn bất kỳ lớp nào khác. Tuy nhiên, nó phổ biến hơn ở trên lớp nền với phiên bản sau.

Đồ họa thông tin sau đây cho thấy vị trí quặng kim cương điển hình trên các phiên bản Minecraft khác nhau nhờ Rock Paper Shotgun: Rock Paper Shotgun:

Khi bạn đang sử dụng phiên bản Java, bạn có thể thấy mức hiện tại khi bạn mở màn hình tọa độ của mình.

Có thể thực hiện việc này dựa trên thiết bị, nền tảng hoặc phiên bản. Nó có thể được mô tả dưới đây:

Thiết bị / Nền tảng Cài đặt Hiển thị Tọa độ
PC (Java) Phím “F3”
Mac (Java) Phím “FN + F3”
Bảng điều khiển Chọn các tùy chọn trò chơi trước khi tải thế giới của bạn. Chọn “Hiển thị các phối hợp”
Phiên bản Bedrock Chọn các tùy chọn trò chơi trước khi tải thế giới của bạn. Chọn “Hiển thị các phối hợp”

Biểu tượng phía trước “XYZ” là tọa độ của phần dưới cơ thể của bạn như được hiển thị bên dưới, vì  Rock Paper Shotgun :

Kim cương có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu bên dưới lớp thứ 16 trong nhiều phiên bản Minecraft. Tuy nhiên, nó không phải là trường hợp trong các phiên bản cụ thể của trò chơi.

Cách tốt nhất để tìm kim cương trong Minecraft là gì?

Có nhiều phương pháp để kiếm kim cương trong Minecraft. Tuy nhiên, các phương pháp có thể sẽ khác nhau về công cụ và yêu cầu về nguồn lực, cũng như thời gian và mức độ rủi ro. 

Dưới đây là tóm tắt về những cách tốt nhất để tìm kiếm kim cương trong Minecraft và những ưu nhược điểm của chúng:

Phương pháp kim cương Ưu điểm Nhược điểm
Spelunking Giảm công việc khai thác
Giảm yêu cầu về công cụ và tài nguyên.
Các hang động là nơi sinh sống của nhiều loại mob bạo lực
Lặn biển sâu Một cách thú vị để có được kim cương là khám phá các vùng dưới nước Người chơi nên có nhiều bình thuốc thở Nước và bình thuốc Tầm nhìn ban đêm
Sử dụng TNT Loại bỏ hoàn toàn tất cả các mục khỏi phiên bản Java Không thích hợp với phiên bản Bedrock.
Điều này đòi hỏi rất nhiều và thời gian
Khai thác chi nhánh Bảo mật và đáng tin cậy hơn Tiêu thụ nhiều tài nguyên chế tạo công cụ hơn
Phương pháp cầu thang Cho phép người chơi bao phủ một không gian rộng lớn trên trục X và Y. Có thể cần phải bao gồm phương pháp rẽ nhánh để tăng hiệu quả
Phương pháp khai thác dải Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang dự tính xây dựng một căn cứ trú ẩn dưới lòng đất Tẻ nhạt hơn nhiều so với các phương pháp khác
Nó sẽ tạo ra nhiều đá và bụi bẩn
Trục đào mỏ bị bỏ rơi, Làng và Trục đào mỏ (Rương) Một cách thú vị để khám phá và mua các vật phẩm quan trọng trên đường đi. Việc xuất hiện những chiếc rương như thế này là rất hiếm.
Giao dịch dân làng (Công cụ kim cương) Người chơi có thể mua các công cụ kim cương có thể đẩy nhanh quá trình khai thác kim cương Người chơi sẽ không thể tìm thấy kim cương ở dạng thô hoặc quặng kim cương

Chọn phương pháp vui nhất hoặc phù hợp nhất với tình huống của bạn hoặc chọn kết hợp các kỹ thuật để nâng cao hiệu quả.

1. Spelunking

Khi bạn đã có tất cả các thiết bị cần thiết, thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm kim cương theo phương pháp đơn giản nhất có thể: khai thác kim cương.

Khai thác kim cương là phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, nó có thể thành công trong việc thu được nhiều kim cương và các vật phẩm hữu ích khác trong trò chơi.

Mặc dù có rất nhiều phương pháp khai thác, nhưng một phương pháp khác để khám phá kim cương là đi vào các hang động và hang động vì chúng có thể làm giảm khối lượng công việc cần thiết để khai thác.

Người chơi sẽ yêu cầu ít thiết bị và tài nguyên hơn so với khai thác tiêu chuẩn; tuy nhiên, họ sẽ cần phải tuân theo Hướng dẫn khai thác để đảm bảo sản lượng kim cương cao nhất.

Người chơi sẽ phải lấy đi tất cả các khối chạm vào khối kim cương sau khi đã tìm được quặng kim cương xiên.

Đây là một bước quan trọng vì nó sẽ để lộ đốm màu kim cương và đảm bảo khu vực này được đảm bảo an toàn trước khi khai thác để đảm bảo rằng kim cương không bị tan chảy thành dung nham hoặc bị đốt cháy.

Hãy lưu ý những yếu tố này khi tìm kiếm các hang động tự nhiên để tìm kim cương:

Tập trung khai thác giữa lớp 11 và lớp 12.
Dung nham thường được sinh ra giữa các cấp độ Y-4 và 10.
Tận dụng các khe núi, trục và thác nước để tiếp cận nhanh chóng.

2. Lặn biển sâu

Khám phá đại dương là một cách tuyệt vời để tìm kim cương đồng thời tận hưởng cuộc phiêu lưu kỳ thú dưới nước.

Tuy nhiên, nó có thể không cung cấp cùng mức độ tin cậy như một số tùy chọn khác được liệt kê.

Các đại dương là nơi sinh sống của vô số khe núi có thể chứa các hang động dưới nước, một số có thể chứa các khối kim cương.

Tuy nhiên, điều cần thiết là người chơi phải được trang bị nhiều loại thuốc chữa thở bằng nước và thuốc nhìn ban đêm để săn tìm kim cương trong đại dương một cách thích hợp.

3. Sử dụng TNT (Phiên bản Java)

Xới tung diện tích đất lớn hơn là một phương pháp nhanh chóng và đơn giản để loại bỏ đất và lấy tài nguyên mà nó có.Tuy nhiên, nó sẽ đòi hỏi một lượng thời gian và nỗ lực đáng kể từ phía người chơi.

Người chơi phải tiêu diệt một số loại cây leo để thu thập thuốc súng, đồng thời thu thập nhiều cát. Phương pháp này có thể loại bỏ mọi thứ trong phiên bản Java, bài viết được đăng tại wowhay4u. com.

Tuy nhiên, nó không phải là một lựa chọn thay thế có thể chấp nhận được để chơi Bedrock. Phiên bản Bedrock.

4. Khai thác chi nhánh

Khai thác nhánh có xu hướng bảo mật và an toàn hơn, nhưng nó tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn để chế tạo công cụ. 

Nó cũng tạo ra hàng tấn sỏi, đá cuội, diorit và andesit, cùng với đá granit, có thể được coi là một lợi thế hoặc bất lợi.

Người chơi phải chuẩn bị những thứ sau đây trước khi bắt đầu:

  • Sáu cái cuốc trở lên (chạm lụa)
  • Xô (dung nham và nước)
  • hoàn chỉnh bộ áo giáp sắt (càng nhiều càng mê)
  • Ba bó đuốc
  • Thanh kiếm sắt
  • Thức ăn chất lượng cao.
  • Bàn để chế tạo
  • Xẻng (đất và sỏi)
  • Lá chắn (để chặn mũi tên của bộ xương)
  • Lò lửa

Để tạo một mỏ kim cương, hãy đến gần lớp kim cương theo phiên bản Minecraft mà bạn có.

Ngoài việc đi theo các hang động đã tồn tại, người chơi có thể đào trục thẳng đứng hoặc mỏ đá hoặc cầu thang xuống các lớp kim cương, miễn là bạn không đào ngay bên dưới nhân vật của mình.

Phần lớn người chơi thích nhắm đến cấp độ 11, vì nó chấm dứt tình trạng “lũ lụt dung nham” ở tầng hoặc tầng chân và dễ điều khiển hơn.

Trong những đường hầm sâu hơn, dung nham sẽ lộ ra từ đầu người trở lên, điều này có thể dẫn đến cái chết của người chơi trong nhiều trường hợp.

Các mỏ có khả năng vượt qua nhiều hang động và chúng có thể là nơi cư trú của đám đông bạo lực.

Bởi vì bất kỳ hang động nào được đặt trong quá trình tìm kiếm kim cương đều ở vị trí thích hợp liên quan đến kim cương, nên việc điều tra và chiếu sáng hang động bằng cách sử dụng đuốc trước khi tiếp tục khai thác là một ý tưởng tuyệt vời.

Dưới đây là một ví dụ về sơ đồ khai thác nhánh đơn giản có thể trông như thế nào.

Khi bạn đã đạt đến cấp độ mong muốn, hãy bắt đầu khai thác các sảnh dài có cấp độ, cao hai khối và rộng một khối, và tiếp tục cho đến khi một lối đi mở ra để lộ một khối màu kim cương xiên.

Đôi khi, người chơi sẽ phát hiện ra một số đốm màu kim cương nằm xen kẽ trong khi khai thác các nhánh.

Có rất nhiều cơ hội để tùy chỉnh và ưu tiên trong trò chơi này vì người chơi có thể phân nhánh theo nhiều cách khác nhau.

Dưới đây là một minh họa tuyệt vời về chiến lược khai thác của chi nhánh để làm theo để tăng hiệu quả. Nó được tạo ra với sự trợ giúp của Rock Paper Shotgun :

Khi bạn đã tìm thấy những viên kim cương đầu tiên và sau đó trở nên tuyệt đẹp, hãy làm một cái cuốc Fortune III để nhân những viên kim cương bạn khai thác được trong tương lai.

Hoặc, tốt hơn, bạn có thể nhận được một cái cuốc Fortune III với Mending. Giữ nó trong nhà. Tuy nhiên, nó có thể được giữ an toàn trong két sắt cho đến khi bạn yêu cầu.

5. Hệ thống cầu thang

Hệ thống cầu thang truyền thống là một lựa chọn tốt vì người chơi không khai thác thẳng xuống.

Khi đào ở góc 45 độ và để lại một vòng cung cầu thang, người chơi có thể đạt được điểm tiếp cận các tầng sâu một cách hiệu quả và an toàn, như có thể thấy trong video sau nhờ IGN.

Hệ thống cầu thang có thể cho phép bạn bao phủ một bề mặt rộng lớn cả trên trục X và trục Y.

Đảm bảo chọn các lớp cụ thể trên trục Y để đảm bảo bạn có khả năng tiếp xúc nhiều nhất với các đốm màu kim cương đồng thời đảm bảo cầu thang của bạn không bị dung nham tràn vào, bài viết được đăng tại wowhay4u. com.

6. Phương pháp khai thác dải

Phương pháp khai thác theo dải là một phương pháp khá dễ dàng để khai thác các khu vực rộng lớn, lý tưởng khi bạn định xây dựng một căn cứ dưới lòng đất để sinh tồn.

Tuy nhiên, nó tốn nhiều công sức hơn các phương pháp khác và có thể cung cấp cho bạn nhiều tài nguyên bổ sung, chẳng hạn như bụi bẩn và đá.

Chỉ cần đi đến các tọa độ mong muốn dọc theo trục Y và tạo đường viền của một vùng chứa, để lại một hình vuông các khối ở trung tâm của nó.

Khai thác các khối để tạo ra một không gian rộng mở. Đó là một phương pháp hiệu quả để che phủ một bề mặt rộng lớn với một chiến lược đơn giản.

7. Làng và Thợ mỏ đã bị bỏ hoang (Rương)

Mặc dù đây không được coi là phương pháp tốt nhất để tìm kim cương trong Minecraft, nhưng bạn có thể nhận được một số kim cương trong rương nếu bạn đủ may mắn tình cờ tìm thấy chúng. 

Các hầm mỏ và các ngôi làng bị bỏ hoang có thể chứa các rương ẩn chứa các chiến lợi phẩm có giá trị như các vật phẩm liên quan đến kim cương.

Sự tồn tại của những rương kho báu này là không phổ biến và người chơi không nên dựa vào chúng để kiếm kim cương. 

Tuy nhiên, đó là một cơ hội thú vị và thú vị để khám phá thế giới Minecraft của bạn và cũng có được những vật phẩm có giá trị.

8. Giao dịch dân làng (Công cụ kim cương)

Kim cương không thể tái tạo, có nghĩa là game thủ sẽ không thể mua khối quặng kim cương từ các thương nhân trong Minecraft. 

Tuy nhiên, họ có thể có được một số công cụ tuyệt vời liên quan đến kim cương thông qua hướng dẫn của thương nhân, chẳng hạn như dân làng.

Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình khai thác kim cương của bạn.

Dưới đây là danh sách các công cụ kim cương mà người chơi có thể mua từ các đối tác thương mại khác nhau trong làng Minecraft:

Mặt hàng kim cương Người buôn bán dân làng
Cuốc kim cương Dân làng từ Toolsmith
Kiếm kim cương Dân làng từ Weaponsmith
Rìu kim cương Dân làng Thợ công cụ và Thợ vũ khí
Xẻng kim cương Dân làng từ Toolsmith
Diamond Hoe Dân làng từ Toolsmith

Phương pháp hiệu quả nhất cho bạn là dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như mong muốn của bạn về khoáng chất bổ sung và sự tắc nghẽn, số lượng tài nguyên và thời gian bạn có sẵn, cũng như niềm đam mê khám phá của bạn, bài viết được đăng tại wowhay4u. com.

193 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây