wowhay4u 1 năm trước

Hệ thống báo cáo Minecraft: Mọi thứ bạn cần biết

Hệ thống báo cáo Minecraft: Mọi thứ bạn cần biết hệ thống báo cáo Minecraft là gì, wowhay4u.com chia sẻ giải thích hệ thống báo cáo Minecraft.

Với bản cập nhật Minecraft 1.19 , trò chơi đã thay đổi theo hướng tốt đẹp và chào đón đám đông đáng sợ Warden , đám đông Allay dễ thương và một quần xã Mangrove Swamps mới . Nhưng thật không may, với bản cập nhật Minecraft 1.19.1 mới nhất, lần đầu tiên, có vẻ như những thay đổi không được cộng đồng thân thiện thường hoan nghênh. Nếu bạn chưa đoán ra, chúng ta đang nói về hệ thống báo cáo người chơi mới được thêm vào bản cập nhật Minecraft 1.19.1. Hệ thống báo cáo ra đời với hy vọng giúp trò chơi an toàn hơn, nhưng nó đã khiến người chơi phản đối Minecraft. Bây giờ, hệ thống báo cáo mới có thực sự tệ hay không cần thiết? Hay các cầu thủ đang bỏ lỡ điều gì đó? Chúng ta hãy xem xét chi tiết hệ thống báo cáo người chơi Minecraft để tìm hiểu.


Quang cao

Hệ thống báo cáo người chơi Minecraft: Giải thích (2022)

Chúng tôi đã đề cập đến những ưu, nhược điểm và cơ chế của hệ thống báo cáo người chơi mới của Minecraft trong các phần riêng biệt để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng và ý nghĩa của nó. Sử dụng bảng bên dưới để hiểu trước tiên hệ thống báo cáo là gì và sau đó tìm hiểu về phong trào “#SaveMinecraft” đã bùng nổ kể từ bản phát hành này.


Quang cao

Báo cáo người chơi trong Minecraft 1.19 là gì?

Tương tự như các trò chơi điện tử dựa trên nhiều người chơi khác, Minecraft cũng đã quyết định áp dụng một hệ thống giám sát, trong đó người chơi có thể báo cáo những người chơi độc hại khác cho nhà phát triển. Sau đó, nhóm đằng sau Minecraft có thể thực hiện hành động thích hợp, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của độc tính và khiếu nại quấy rối. Vì không có tùy chọn trò chuyện thoại tích hợp, người chơi chỉ có thể sử dụng tính năng trò chuyện trong trò chơi để giao tiếp với nhau. Và với hệ thống báo cáo mới, giờ đây bạn có thể báo cáo người chơi lạm dụng văn bản.

Nếu ai đó xúc phạm bạn bằng cách sử dụng tính năng trò chuyện trong trò chơi, bạn có thể báo cáo người chơi đó với bộ phận liên quan. Nhưng hãy nhớ rằng không phải mọi hành động mà bạn cho là xúc phạm đều bị trừng phạt. Minecraft đã đưa ra một số nguyên tắc cộng đồng nghiêm ngặt và chi tiết để tạo cơ sở cho bạn có thể gửi báo cáo.


Quang cao

Tình hình trước khi cập nhật này như thế nào?

Trước bản cập nhật Minecraft 1.19.1, nếu người chơi phải đối mặt với bất kỳ loại hành vi độc hại hoặc quấy rối nào trong trò chuyện, giải pháp duy nhất mà họ có là ngừng nói chuyện với người chơi vi phạm. Và nếu mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát, họ có thể báo cáo vấn đề với người kiểm duyệt của máy chủ cụ thể đó. Sau đó, người kiểm duyệt máy chủ quyết định cấm, trừng phạt hoặc tắt tiếng người chơi được báo cáo trong máy chủ.

Bạn có thể báo cáo người chơi Minecraft vì điều gì?

Bắt đầu với bản cập nhật 1.19.1, nguyên tắc cộng đồng chính thức của Minecraft cho phép bạn báo cáo người chơi theo các danh mục sau:

Tự làm hại hoặc tự sát
Bóc lột hoặc lạm dụng tình dục trẻ em
Chủ nghĩa khủng bố hoặc chủ nghĩa cực đoan bạo lực
Lời nói căm thù
Tác hại sắp xảy ra
Hình ảnh thân mật không có sự đồng thuận
Quấy rối hoặc bắt nạt
Phỉ báng, mạo danh, thông tin sai lệch
Ma túy hoặc rượu

Bạn có thể truy cập trang tiêu chuẩn cộng đồng Minecraft chính thức ( truy cập ) để tìm hiểu sâu hơn về chi tiết đầy đủ về các hành vi vi phạm có thể báo cáo. Nhưng ý chính là bây giờ người chơi có thể báo cáo bạn nếu bạn xúc phạm họ hoặc lan truyền sự căm thù trong trò chơi. Sau đó, bộ phận liên quan của Minecraft sẽ phân tích hành vi phạm tội của bạn và hành động, bài viết được đăng tải tại trang wowhay4u. com.

Điều gì không được coi là công kích trong Minecraft?

Mặc dù một số hành động của người chơi có thể gây khó chịu nhưng có thể không đủ để báo cáo chúng trong Minecraft. Một số hành động này bao gồm:

Đau buồn và tấn công những người chơi khác và căn cứ của họ
Sử dụng mod để khai thác máy chủ
Ăn cắp vật phẩm từ người chơi
Đối xử không công bằng đối với một số người chơi nhất định bởi người điều hành máy chủ hoặc chủ sở hữu

Tất cả các hành động được đề cập ở trên không khiến người chơi bị đe dọa nghiêm trọng và theo một cách nào đó, cũng là một phần của lối chơi thế giới mở trong Minecraft. Vì vậy, sẽ có lý khi bạn không thể báo cáo chúng cho các vấn đề đã nói ở trên. Nhưng, vấn đề là, điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó thực hiện một hành động thực sự gây khó chịu và Minecraft không thể nhận thấy điều đó?

Hệ thống báo cáo Minecraft không thể phát hiện điều gì?

Vì hệ thống báo cáo người chơi trong Minecraft 1.19.1 trở lên chỉ giới hạn trong trò chuyện trong trò chơi, nhiều người chơi có thể bỏ qua hệ thống để lây lan độc tính. Một số ví dụ phổ biến là:

Sử dụng bảng hiệu, sách và bảng tên để gửi các văn bản xúc phạm
Đặt các khối để tạo ra các từ hoặc hình ảnh xúc phạm
Thêm mod vào Minecraft để gửi văn bản hoặc hình ảnh xúc phạm
Quảng cáo các liên kết bên ngoài có thể chuyển hướng đến nội dung xúc phạm
Sử dụng tiếng lóng, tiếng nước ngoài và ký hiệu để gửi các văn bản xúc phạm không thể phát hiện được
Nhiều ví dụ được đề cập ở trên là những ví dụ mà một hệ thống báo cáo không bao giờ có thể giải quyết được.

Nhưng với hệ thống báo cáo trò chuyện tại chỗ, hầu hết người chơi có thể được cứu khỏi các cuộc tấn công bằng văn bản thông thường, đây là dạng độc tính phổ biến nhất của Minecraft.

Hình phạt trong Minecraft

Bị cấm trong Minecraft BR

Tùy thuộc vào hành vi vi phạm, hệ thống báo cáo trong Minecraft có thể trừng phạt bạn theo những cách sau:

Cấm nhẹ: Nếu hành vi phạm tội của bạn được coi là hành vi nhỏ, Minecraft sẽ cấm bạn tham gia tất cả các Vương quốc và máy chủ trực tuyến trong một thời gian giới hạn. Nó có thể kéo dài trong vài phút đến vài giờ.

Cấm vĩnh viễn: Tái phạm nhiều lần và nhận xét nghiêm trọng có thể khiến một số người chơi bị cấm suốt đời. Bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen tham gia tất cả các máy chủ và Vương quốc trong Minecraft.

Một số trò chơi khác như Valorant cũng đưa ra các lệnh cấm vĩnh viễn như hình phạt cho những người chơi tấn công. Nhưng hệ thống báo cáo và cấm trong Minecraft thực sự tàn bạo vì trò chơi có giá 26,99 đô la. Vì vậy, nếu bạn bị cấm, bạn sẽ cần phải mua một bản sao mới của trò chơi từ một tài khoản khác để chơi lại Minecraft trực tuyến. Và ở một khía cạnh nào đó, đây là nơi cuộc tranh cãi bắt đầu.

Minecraft có cần hệ thống báo cáo người chơi không?

Nhà phát triển của Minecraft và một bộ phận lớn người chơi ưa thích hệ thống báo cáo mới. Và nếu chúng ta xem xét một báo cáo gần đây về một máy chủ Minecraft phổ biến (được liên kết trong tweet ở trên), nó chắc chắn giống như một điều cần thiết. Theo báo cáo, một phần tốt của những người vi phạm nguyên tắc là bao gồm những người tái phạm, những người sau khi bị cấm, sẽ dẫn đến trải nghiệm chơi trò chơi và máy chủ an toàn hơn đáng kể.

Hơn nữa, gần một nửa cơ sở người chơi của Minecraft bao gồm thanh thiếu niên hoặc trẻ em. Và vì người lớn cũng có thể tham gia các máy chủ, những người chơi nhỏ tuổi trở nên dễ bị bắt nạt, nội dung không phù hợp và bắt nạt. Vì vậy, có một hệ thống báo cáo người chơi trong bất kỳ trò chơi trực tuyến nào là điều mà không nhà phát triển nào có thể bỏ qua. Nhưng chính cách họ triển khai nó mới tạo nên sự khác biệt hoàn toàn.

Cộng đồng Nỗ lực #SaveMinecraft 

Nhìn từ xa, hệ thống báo cáo của Minecraft có vẻ giống như một hiệp sĩ trong bộ giáp sáng chói, giúp người chơi của nó an toàn hơn bao giờ hết. Nhưng thật không may, hình ảnh hoàn chỉnh không phải là màu hồng. Và xu hướng hashtag #SaveMinecraft và #BoycottMojang trên Twitter chắc chắn làm nổi bật mối quan tâm của cộng đồng với các quy tắc mới được áp dụng. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn phản ứng dữ dội của cộng đồng đối với hệ thống báo cáo mới được bổ sung trong Minecraft.

Tại sao lại có phản ứng dữ dội đối với hệ thống báo cáo của Minecraft?

Những người chơi phản đối đã nêu ra nhiều lý do để khôi phục hệ thống báo cáo mới. Và một số người trong số họ nêu lên những lo ngại quan trọng về tương lai của Minecraft:

Thiếu ngữ cảnh: Bởi vì báo cáo trò chuyện Minecraft chỉ phụ thuộc vào các tin nhắn, việc thiếu ngữ cảnh có thể làm cho các tin nhắn đơn giản trở nên khó chịu. Một ví dụ phổ biến là người chơi nói về bạo lực trong bối cảnh PvP, ngay cả với nhiều thông báo, có thể không hiển thị hình ảnh đầy đủ, bài viết được đăng tải tại trang wowhay4u. com.

Máy chủ Người lớn: Trò chơi cho phép người chơi tạo máy chủ Minecraft riêng một cách dễ dàng và chúng tôi cũng có hướng dẫn tận tình. Và đối với một số người chơi, các máy chủ này là nơi diễn ra các cuộc thảo luận không kiểm duyệt, sẽ gặp rủi ro với hệ thống báo cáo nghiêm ngặt.

Nhập vai: Theo hướng dẫn, bạn được viết sẵn cho các cuộc trò chuyện xung quanh rượu và việc mạo danh. Nhưng về mặt kỹ thuật, nó cũng có thể là một vi phạm nếu bạn vừa nhập vai vào một người khác. Và ngay cả khi bạn đang nói về rượu như một nhân vật trong trò chơi, các báo cáo sai lệch xung quanh việc nhập vai người chơi có thể trở thành một vấn đề phổ biến, xem xét sức mạnh và mức độ phổ biến của nhập vai trong Minecraft.

Quyền riêng tư: Bỏ qua những ẩn ý của báo cáo, nhiều người chơi không thoải mái khi chia sẻ cuộc trò chuyện của họ với Mojang, nhà phát triển Minecraft, và chắc chắn là Microsoft, công ty mẹ của Mojang.

Người chơi Minecraft có thể gửi báo cáo sai không?

Giống như các trò chơi trực tuyến khác, không có cơ chế nào ngăn người chơi Minecraft gửi báo cáo sai hoặc không liên quan chống lại người chơi. Nhưng điều đó không có nghĩa là các báo cáo sai sẽ gây ra hậu quả cho những người chơi được báo cáo. Để có hành động thích hợp, Mojang yêu cầu báo cáo phải mang đủ bằng chứng để chứng minh hành vi độc hại.

Người chơi có thể sử dụng mod để gửi báo cáo sai không?

Các mod Minecraft phổ biến và phát triển mạnh trên phiên bản Java của trò chơi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cũng có những khai thác và mod để thay đổi tin nhắn văn bản và ngữ cảnh của chúng. Hơn nữa, còn có những mod để báo cáo hàng loạt người chơi để bị cấm, thật đáng sợ!

May mắn thay, Mojang đã giải quyết sự hiện diện của những kẻ khai thác như vậy và đảm bảo với người chơi rằng việc giả mạo như vậy có thể phát hiện được. Hơn nữa, họ cũng đã cảnh báo người chơi không nên sử dụng các mod như vậy trừ khi họ muốn bị cấm.

Có cách nào để thách thức việc báo cáo không?

Nếu bạn bị cấm tài khoản của mình sau một báo cáo sai trong trường hợp xấu nhất, Minecraft sẽ không bỏ rơi bạn . Thay vào đó, bạn phải gửi kháng nghị trên trang web chính thức của họ , giải thích tình huống và bối cảnh của nội dung được báo cáo mà bạn đã bị cấm một cách giả dối. Sau đó, cuộc gọi cuối cùng sẽ là với các nhà phát triển để hoàn nguyên hoặc duy trì quyết định.

Làm thế nào để Tắt Báo cáo Trò chuyện trong Minecraft? Có khả thi không?

Hiện tại, bạn chỉ có thể tắt hệ thống báo cáo trò chuyện của Minecraft với tư cách là chủ sở hữu máy chủ và điều đó cũng chỉ với sự trợ giúp của các mod của bên thứ ba. Không có chuyển đổi hoặc cài đặt chính thức để tắt hệ thống báo cáo người chơi mới trong trò chơi. Vì vậy, bạn không thể có một máy chủ Minecraft trực tuyến mà không có sự giám sát của “Mojang / Microsoft”.

Nhiều người chơi tin rằng thay vì ép buộc tính năng an toàn mới của nó đối với người chơi, Minecraft nên cho phép chủ sở hữu máy chủ tắt hệ thống báo cáo trò chuyện , nếu họ muốn. Và trong khi hệ thống báo cáo tắt, người chơi mới có thể được chào đón với một cảnh báo về cách máy chủ cụ thể đó không bị giám sát. Minecraft đã có một cảnh báo tương tự khi người chơi đang chạy phiên bản mod của trò chơi.

Mojang sẽ làm gì về phản ứng dữ dội của hệ thống báo cáo

Nhà phát triển Minecraft, Mojang Studios, được biết đến là người hướng tới cộng đồng và coi trọng phản hồi của họ. Tất cả quần xã sinh vật của trò chơi và một số mob, cơ chế và tính năng đã được thay đổi hoặc triển khai theo yêu cầu của cộng đồng. Các chương trình beta và ảnh chụp nhanh mở rộng của họ, cùng với ứng dụng Minecraft Preview mới , là một minh chứng cho điều tương tự. Nhưng đáng ngạc nhiên, lần này, hành vi của họ hơi đi chệch hướng.

Trong một bài đăng trên Reddit, Mojang đã bảo vệ hệ thống báo cáo mới của Minecraft và tuyên bố thêm rằng họ “không có kế hoạch thay đổi nó”. Hiện tại, bài đăng có hơn 1900 lượt phản đối và hàng chục bình luận tiêu cực. Lập trường phòng thủ của họ chỉ càng thúc đẩy cộng đồng vốn đã nóng lên, và giờ đây, nhiều người sáng tạo nội dung cũng đang đăng video và tweet về các vấn đề đang bàn. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn hoàn toàn im lặng về vấn đề này và số lượng người có ảnh hưởng trực tiếp đứng về phía Mojang là ít nhất.

Hệ thống báo cáo Minecraft vẫn ở đây!

Nhìn từ đó, Mojang và Microsoft không có ý định lùi bước trong việc triển khai hệ thống báo cáo người chơi Minecraft mới của họ. Nhưng đồng thời, phần cộng đồng phản đối sự thay đổi chỉ ngày càng gia tăng. Đây là phản ứng dữ dội nhất mà Minecraft đã phải đối mặt trong lịch sử kéo dài hàng thập kỷ của nó và mọi thứ vẫn đang ở giai đoạn đầu. Sẽ rất thú vị và thay đổi cuộc chơi theo đúng nghĩa đen để xem mọi thứ diễn ra như thế nào. Vì vậy, vui lòng đánh dấu trang này để chứng kiến ​​câu chuyện xung quanh #SaveMinecraft khi nó phát triển. Nhưng bỏ tương lai sang một bên, ý kiến ​​của bạn về hệ thống báo cáo mới của Minecraft là gì? bài viết được đăng tải tại trang wowhay4u. com.

113 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây