wowhay4u 2 năm trước

6 game nhập vai PS1 với hành động chiến đấu thời gian thực

6 game nhập vai PS1 với hành động chiến đấu thời gian thực, wowhay4u.com chia sẻ game nhập vai hành động thời gian thực đã chứng tỏ là một thành công lớn của Sony và đây là một số game hay nhất đã ra mắt trên PS1.

Trước khi Sony Computer Entertainment trở thành công ty trò chơi điện tử trị giá hàng tỷ đô la mà mọi người đều biết ngày nay, họ đã có một mối quan hệ hợp tác ngắn với Nintendo vào năm 1988 để tạo ra một máy chơi game hoàn toàn mới, loại bỏ hộp mực bằng đĩa CD-ROM. Tuy nhiên, do một số bất đồng với Nintendo, Sony đã quyết định cắt đứt quan hệ với Nintendo, khiến họ bắt tay vào hành trình của mình với tư cách là nhà phát triển trò chơi điện tử. Và đó là khi SCE thiết kế một trong những máy chơi game mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử trò chơi, PlayStation 1.


Advertisement

Threads of Fate

Mặc dù doanh thu thấp vào thời điểm phát hành, Threads of Fate đã tác động đến cộng đồng game thủ, tạo ra một lượng lớn người hâm mộ đình đám cho các nhà phát triển trò chơi Square (sau này trở thành SquareEnix ). Và đó là bởi vì trò chơi Action RPG này đã giới thiệu đến cộng đồng game thủ một số tính năng độc đáo mà sau này SCE sẽ sử dụng cho các trò chơi như Final Fantasy và Kingdom Hearts. Điểm đáng chú ý nhất của Threads of Fate là người chơi có thể chọn hai nhân vật chính đặc biệt khi bắt đầu trò chơi, Rue và Mint.


Advertisement

Rue có thể biến đổi thành những sinh vật khác nhau, trong khi Mint có sức mạnh cận chiến và phép thuật. Và tùy thuộc vào nhân vật chính mà người chơi sẽ chọn, nó sẽ quyết định chiến dịch mà người chơi sẽ chơi . Sau khi hoàn thành trò chơi, người chơi có thể bắt đầu Trò chơi mới + thông qua việc duy trì khả năng của họ và mở các khu vực mới trên bản đồ.

Alundra

Nhiều người hâm mộ game nhập vai hành động thời gian thực đã hoài nghi về việc phát hành Alundra vì nó tập trung nhiều vào các thử thách giải đố. Nhưng trước sự ngạc nhiên của họ, Alundra đã chứng tỏ là một trò chơi cung cấp cơ chế gameplay độc đáo đồng thời mang đến một câu chuyện đáng nhớ. Alundra là một trong số ít game nhập vai hành động thời gian thực có rất nhiều khu vực nền tảng phổ biến hơn trong các game Hành động-Phiêu lưu.


Advertisement

Trên hết, Matrix Software đã bổ sung một tính năng gameplay độc đáo sẽ trở thành yếu tố quan trọng trong các trò chơi trong tương lai: địa hình và bề mặt ảnh hưởng đến nhân vật của người chơi. Vì vậy, nếu một người chơi đi bộ / chạy trên cát, nhân vật của họ sẽ làm như vậy với tốc độ chậm hơn. Và mặc dù Sony Computer Entertainment chưa bao giờ phát hành phiên bản mới hơn của Alundra, người chơi vẫn có thể chơi nó trên thiết bị PSP hoặc PS Vita.

Mega Man Legends là trò chơi Mega Man

Mega Man Legends là trò chơi Mega Man đầu tiên chuyển từ thể loại nền tảng 2-D mang tính biểu tượng thành một trò chơi RPG hành động 3-D có một thế giới mở rộng lớn với đầy rẫy NPC, ngục tối và nhiệm vụ. Và mặc dù là một trong những trò chơi PS1 ít phổ biến nhất, nhưng chính nhờ cơ chế thế giới mở Mega Man Legend đã truyền cảm hứng cho các nhà phát triển trò chơi của The Legend of Zelda: Ocarina of Time để tạo ra thế giới mở rộng lớn của Hyrule.

Trò chơi PlayStation 1 này cũng lần đầu tiên xuất hiện trong một game nhập vai hành động thế giới mở , cơ chế trò chơi Fast Travel, cho phép người chơi dịch chuyển đến một số khu vực nhất định với sự trợ giúp của Roll Caskett. Do thành công của nó, SCE đã phát hành phần tiếp theo ( Mega Man Legends) và phần tiền truyện mang tên “The Misadventures of Tron Bonne”, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Dragon Valor là nền tảng quan trọng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử

Dragon Valor là nền tảng quan trọng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, một trong những trò chơi RPG hành động đầu tiên giới thiệu khái niệm về cốt truyện phân nhánh. Người chơi sẽ đóng vai một nhân vật chính khác nhau trong mỗi chương mới của Dragon Valor và trong suốt quá trình chơi, người chơi được lựa chọn kết hôn với một người nào đó. Và tùy thuộc vào người mà họ kết hôn, câu chuyện sẽ thay đổi khi người chơi sẽ đóng vai con đẻ của nhân vật đã chọn trước đó.

Tất cả chúng đều sẽ giữ nguyên cơ chế chiến đấu với sự khác biệt nhỏ về mặt hình ảnh, vì vậy người chơi không phải học một bộ combo liên quan đến chiến đấu mới cho từng nhân vật. Trong khi các yếu tố Hack and Slash của nó được khen ngợi, hầu hết các nhà phê bình cảm thấy cốt truyện phân nhánh quá khó hiểu, điều này khiến Dragon Valor đạt doanh thu kém.

Star Ocean: The Second Story

Hầu hết các game nhập vai hành động thời gian thực vào cuối những năm 90 hoặc đầu những năm 2000 có ít nhất 2 hoặc 3 kết thúc mà người chơi sẽ mở khóa bằng cách thực hiện một số hành động trong suốt quá trình chơi. Tuy nhiên, các nhà phát triển của Star Ocean: The Second Story (Enix, sau này sẽ trở thành SquareEnix) đã vượt lên trên và ngoài việc tạo ra trò chơi này vì nó có tổng cộng 86 kết thúc khác nhau. Ngoài số lượng kết thúc đáng kinh ngạc, Star Ocean: The Second Story chơi giống như các game nhập vai hành động khác cùng thời với một số thay đổi nhỏ, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Ví dụ, người chơi sẽ chiến đấu trong một địa điểm kín thay vì một khu vực mở, tương tự như The Legend of Zelda: Ocarina of Time. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể tự do chạy xung quanh khu vực này, né tránh các cuộc tấn công hoặc thiết lập các cuộc tấn công. Ngoài ra, người chơi có thể xây dựng mối quan hệ với nhóm của họ bằng cách tương tác với họ khi đến thăm một thị trấn, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết thúc của trò chơi.

Vagrant Story

Mặc dù nổi tiếng ở Nhật Bản khi phát hành, Vagrant Story đã không trở nên phổ biến ở thị trường phương Tây cho đến tám năm sau đó, thu được một lượng người theo dõi đáng kể. Nó đã thu hút được nhiều sự chú ý ở Tây bán cầu đến nỗi nó đã trở thành một trong những bộ phim hay nhất của Sony (và sau này là một trong những bộ phim tuyệt vời nhất của SquareEnix). Nhưng, điều làm nên sự khác biệt của Action RPG này so với những game trước đó là nó không có tương tác với NPC mà thay vào đó là tập trung nhiều vào người chơi.

Vagrant Story có một trong những cơ chế sửa đổi và tùy chỉnh vũ khí phức tạp nhất mà rất ít game nhập vai hành động thực hiện được. Người chơi có nhiều lựa chọn vũ khí để lựa chọn (hơn 30), tất cả đều có thể được chế tạo và nâng cấp thông qua Workbench. Hơn nữa, có một sự chuyển đổi liền mạch giữa các đoạn cắt cảnh sự kiện và trò chơi, điều mà một số công ty Triple AAA phải vật lộn để hoàn thành ngày hôm nay, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

744 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn