wowhay4u 2 năm trước

12 trò chơi Co-Op RTS hay nhất nên chơi

12 trò chơi Co-Op RTS hay nhất nên chơi, từ Northgard đến Starcraft 2, có rất nhiều trò chơi RTS co-op để người chơi cùng tham gia, wowhay 4u.com chia sẻ.

Trò chơi Chiến lược thời gian thực (RTS) đã là một nguồn của niềm vui hợp tác và sự giận dữ cạnh tranh trong nhiều năm. Bất cứ ai đã chơi Age of Empires sẽ hiểu sự thất vọng cạnh tranh khi phải khuất phục trước quân đội của nền văn minh khác.


Advertisement

Trò chơi RTS đã trở nên phổ biến kể từ năm 1989 của Herzog Zwei cho Sega Mega Drive / Genesis. Chiến thuật dựa trên góc nhìn chim chóc kết hợp với hành động thời gian thực đã tạo ra một làn sóng ảnh hưởng đến trò chơi từ năm 1989 đến ngày nay và hơn thế nữa.

Age of Empires II (1999)

Một trong những nhượng quyền trò chơi đã gây ra cơn sốt RTS vẫn đứng đúng với ngai vàng của nó cho đến ngày nay. Lấy bối cảnh thời Trung cổ tàn khốc, Forgotten Empires ‘ Age of Empires 2 cho phép người chơi lựa chọn từ 13 nền văn minh khác nhau với những đặc quyền và nhược điểm riêng, với tùy chọn hoàn toàn tùy chỉnh trò chơi theo ý muốn của họ.


Advertisement

Bằng cách thu thập tài nguyên để xây dựng các tòa nhà và đơn vị, đồng thời nghiên cứu các nâng cấp, nó đánh dấu tất cả các ô của một trò chơi RTS cổ điển, không vô nghĩa mà vẫn có cơ sở người chơi cực kỳ tích cực. Đây sẽ là trò chơi lý tưởng để giới thiệu cho người mới bắt đầu trò chơi RTS lần đầu tiên vì nó có một đường cong học tập thân thiện, nhưng đừng để bị lừa; phải mất một thời gian để làm chủ. Ba triệu bản được bán trong vòng ba tháng kể từ khi phát hành ban đầu chỉ có thể nhấn mạnh rằng trò chơi này mạnh đến mức nào và nó chỉ trở nên tốt hơn khi có bạn bè.

Warhammer 40.000: Dawn Of War 2 (2009)

Các trò chơi Warhammer đã là một phần chính của trò chơi PC trong nhiều năm, với một số người đứng đầu và vai cao hơn phần còn lại. Warhammer 40.000: Dawn Of War 2 là một trong những trò chơi như vậy, đưa người chơi vào một trận chiến giữa các thiên hà của các thời đại sẽ yêu cầu giao tiếp nhất quán với các đối tác co-op của họ. Nó được coi là một khối của các trò chơi RTS vì chiến dịch chi tiết và nhập vai, cũng như lối chơi hợp tác chiến thuật đa dạng mà nó cung cấp.


Advertisement

Người hâm mộ của trò chơi đã ca ngợi nó vì câu chuyện của nó, thú vị ở cả chế độ chơi đơn và nhiều người chơi. Chiến dịch ấn tượng kéo dài 15 giờ khổng lồ nếu người chơi hoàn toàn tập trung vào các mục tiêu chính, vì vậy đây là một trò chơi lý tưởng cho một ngày cuối tuần chơi như một thủy thủ không gian phù hợp.

Stellaris

RTS Stellaris theo chủ đề không gian của Paradox Development Studios là một trò chơi bắt đầu của một trò chơi đã trở nên phổ biến kể từ khi phát hành vào năm 2016. Trong trò chơi này, người chơi có nhiệm vụ khám phá và thuộc địa giữa các dải thiên hà trong khi cân bằng một cách khéo léo các mối quan hệ ngoại giao giữa nhiều loại khác nhau các loài ngoại lai và các giáo phái hình người.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều như vẻ ngoài, vì các sự kiện ngẫu nhiên có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và thay đổi hoàn toàn cục diện của cả trận chiến và lối chơi tổng thể. Với suy nghĩ này, nó tạo ra một trò chơi đa dạng và đầy thử thách trong suốt mỗi lần chạy.

Đầy đủ các nền văn minh phức tạp, phe phái, cơ chế trò chơi và các sự kiện ngẫu nhiên, nó được đảm bảo cung cấp hàng giờ giải trí và (thú vị) cho người chơi và bạn bè đồng nghiệp của họ. Con đường học tập có thể dốc, nhưng phần thưởng là rất xứng đáng.

Command and Conquer: Red Alert 3 (2008)

Tương tự như Age of Empires 2, Command and Conquer: Red Alert 3 là một pháo đài khác thuộc thể loại RTS. Nó nhanh chóng đạt được vị thế sùng bái sau khi những người tiền nhiệm của nó dệt nên lối chơi thú vị, chắc chắn với một cốt truyện ngốc nghếch nhưng hấp dẫn. Màn trình diễn đáng mơ ước của Tim Curry , đặc biệt là sự phấn khích của anh ấy xung quanh việc khám phá không gian, mang lại cho trò chơi một cú hích nhỏ trong danh sách. Nó có thể là một trò chơi cũ cho đến thời điểm hiện tại, nhưng nó vẫn được xếp hạng cao trong cộng đồng game thủ như một mục nhập mạnh mẽ vào các trò chơi RTS hay nhất mọi thời đại.

Starcraft 2 (2010)

Starcraft 2 của Blizzard Entertainment đã trở thành một trong những game RTS đương đại thành công nhất ngay sau khi phát hành năm 2010. Với lối chơi cực kỳ chính xác và phức tạp, cùng cơ chế và nhân vật quyến rũ, nó đã trở thành một pháo đài cho thể loại chiến lược và được nhiều người coi là một trong những trò chơi hay nhất.

Vào năm 2015, studio đã phát hành chế độ hợp tác kiểu arcade cho trò chơi với nhiều loại chỉ huy và kịch bản bản đồ để bạn lựa chọn. Cho đến ngày nay, những bản đồ dựa trên kịch bản với các mục tiêu kiểu chiến dịch là tính năng được chơi nhiều nhất của RTS đáng thèm muốn này. Chiến dịch chính của Starcraft 2 chỉ là chơi đơn, nhưng sẽ là tội lỗi nếu bỏ qua Starcraft 2 khỏi danh sách này chỉ vì lý do đó.

Conan Unconquered (2019)

Cung cấp một vòng quay khác cho các mục RTS khác trong danh sách này là Conan Unconquered dựa trên sự sống còn . Người chơi được giao nhiệm vụ bảo vệ thị trấn của họ khỏi những kẻ đột kích đến, đồng thời nâng cấp hệ thống phòng thủ và sống sót qua các cuộc tấn công liên tục. Thành trì duy nhất của trò chơi và tất cả tài nguyên đều được chia sẻ với một đối tác co-op, vì vậy hợp tác và giao tiếp là chìa khóa để chiến thắng.

Conan Unconquered không bó tay trong việc dạy dỗ theo kiểu dây dưa, vì vậy hãy nhanh chóng suy nghĩ, sáng tạo và chuẩn bị cho một chặng đường học tập dốc đứng. Đối với một mẹo dành cho người mới bắt đầu, đừng quá vội vàng; khám phá nền văn minh của bạn và tìm các điểm chiến lược để củng cố để sống sót sau cuộc tấn công dữ dội của quái thú.

Halo Wars 2 (2017)

Trong một sự thay đổi hướng đi đầy tham vọng, Ensemble Studios đã thực hiện một bước ngoặt ấn tượng cho loạt phim Halo mang tính biểu tượng với Halo Wars năm 2009. Chiến đấu Needler góc nhìn thứ nhất đã được chuyển sang chiến lược thời gian thực từ trên xuống dưới một sự thay đổi tốc độ đầy tham vọng so với những người anh em bắn súng dựa trên cấp độ của nó và nó đã được đón nhận rất tốt.

Halo Wars 2 năm 2017 được xây dựng dựa trên nền tảng của tổ tiên của nó và cung cấp một chiến dịch hấp dẫn với một số chế độ chơi để lựa chọn solo hoặc hợp tác. Với một loạt 16 trưởng nhóm ấn tượng để lựa chọn so với bốn người của bản gốc, nó có một chiến dịch hấp dẫn chống lại những người bị trục xuất trong một cuộc chiến giành quyền kiểm soát Ark. Bằng cách chỉ cải thiện Halo Wars và thêm các tính năng mới, nó tạo ra một hợp tác hấp dẫn trải nghiệm này sẽ giữ cho người chơi ở vị trí thuận lợi trong suốt chiến dịch và các chế độ khác.

Total War: Shogun 2 (2011)

Nó có thể có các yếu tố theo lượt bên ngoài trận chiến, nhưng nhiều người chơi đề xuất Total War: Shogun 2 vì khả năng RTS hợp tác cực kỳ thú vị của nó. Trong trận chiến, trò chơi chuyển thành một trận chiến chiến lược thời gian thực để giành chiến thắng.

Nó cho thấy một tầm nhìn bị loại bỏ của RTS truyền thống, với việc xây dựng cơ sở, nghiên cứu và tuyển dụng đơn vị bị bỏ qua; nhưng những gì còn lại là ly kỳ và hấp dẫn đối với nhiều người. Đây sẽ là một trò chơi tuyệt vời để giới thiệu ai đó về trò chơi chiến lược nói chung, trước khi xem họ tham gia vào cơ chế RTS đầy đủ mà các trò chơi khác trong danh sách này cung cấp.

Company Of Heroes 2 (2013)

Một yếu tố phổ biến của trò chơi RTS, đặc biệt là khi chơi với những người khác, là sự phụ thuộc vào mã. Cho dù người chơi đang chia sẻ tài nguyên hoặc tổ chức các cuộc tấn công đồng thời, nếu không có kế hoạch phù hợp, họ chắc chắn sẽ thất bại. Giao tiếp là chìa khóa trong Company Of Heroes 2; lên chiến lược để tối đa hóa hiệu quả của các đơn vị và cùng nhau vạch trần các điểm yếu của đối phương là một chiến tích hoàn hảo khiến người chơi chỉ thèm muốn nhiều hơn.

Northgard (2017)

Northgard của Shiro Games là một trong những trò chơi RTS gần đây đã trở nên phổ biến với người chơi trên toàn thế giới. Điều khiển một nền văn minh theo chủ đề Viking, trò chơi xoay quanh cuộc chiến giành quyền kiểm soát ở những vùng lãnh thổ không xác định. Trong chế độ co-op của trò chơi này, người chơi được đưa vào một chiến dịch thu nhỏ được tạo ngẫu nhiên, với các mục tiêu được đặt ngẫu nhiên để hoàn thành ở các định dạng 1v1, 2v2, 3v3 hoặc AllvAll.

Mặc dù chiến dịch chính của nó có thể chỉ chơi một người, Northgard mang đến trải nghiệm hợp tác hoặc giao tranh thú vị với nhiều giá trị chơi lại.

The Lord of the Rings: The Battle for Middle-earth II 

Đây là một lựa chọn đặc biệt tuyệt vời cho những người mới chơi RTS nếu họ đã là người hâm mộ của loạt phim Chúa tể của những chiếc nhẫn, vì sự quen thuộc mà họ sẽ có với các đơn vị, bản đồ và bộ di chuyển sẽ có ích.

Tuy nhiên, Batlle cho Middle-Earth cũng là một lựa chọn tốt cho những ai trước đây không quan tâm đến vũ trụ của Tolkien, vì trò chơi phù hợp với người mới bắt đầu với các hướng dẫn quản lý chi tiết một cách ấn tượng mà không gây choáng ngợp cho những người thậm chí chưa bao giờ thử thời gian thực trò chơi chiến lược trước đây.

Sins of a Solar Empire

Sins of a Solar Empire là một trong những trò chơi khoa học viễn tưởng được mệnh danh là hay nhất trong thập kỷ qua, và mặc dù tiêu đề nghe có vẻ khó nghe, nó thực sự là một trong những RTS tốt nhất cho người mới bắt đầu. Gameplay của nó rất đơn giản và gợi nhớ đến Civilization. Nó được cân bằng tốt và được xây dựng với các hệ thống tiến trình dễ nắm bắt, mặc dù có thể mất một số thời gian để làm quen với tất cả các công nghệ.

Đây cũng là một trò chơi cũ hơn, đã được phát hành cách đây gần một thập kỷ rưỡi vào năm 2008, và nó có khả năng chạy hoàn hảo trên bất kỳ hệ thống hiện đại nào, wowhay 4u.com chia sẻ cùng bạn.

1802 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn