admin 1 tháng trước

Eywa Avatar là ai? Điều đặc biệt Eywa Avatar chưa ai biết

Eywa Avatar là ai, sức mạnh của Eywa Avatar là gì, nguồn gốc Eywa Avatar là gì, wowhay4u. com chia sẻ điều đặc biệt Eywa Avatar chưa ai biết.

Không thể phủ nhận Avatar là kiệt tác của James Cameron. Khi bộ phim đầu tiên ra mắt vào năm 2009, khán giả được giới thiệu về hành tinh Pandora, những người Na’vi sinh sống ở đó, và tất cả lịch sử, truyền thuyết, thần thoại, ngôn ngữ, địa hình và những chi tiết vụn vặt mà Cameron ẩn giấu dưới mọi ngóc ngách. Tuy nhiên, chi tiết quan trọng nhất, thứ gắn kết người Na’vi lại với nhau như keo và đóng vai trò là điểm cốt truyện chính cho bộ phim đầu tiên, là Eywa.


Advertisement

Eywa không phải là người, nhưng cô ấy có thật đối với người Na’vi như oxy đối với con người. Phần của cô ấy trong bộ phim Avatar đầu tiên phức tạp đến mức cô ấy có thể là nhân vật chính. Rốt cuộc, đó là cuộc tấn công vào Cây Linh hồn, và mở rộng ra là Eywa, mà Jake Sully, Neytiri và tất cả người Na’vi đã chiến đấu hết mình để bảo vệ khỏi Cơ quan Quản lý Phát triển Tài nguyên (RDA).


Advertisement

Eywa Avatar là ai?

Eywa Avatar là All-Mother hay Great Mother là vị thần chính của Pandora và là sự hiện diện tâm linh, hay ánh sáng dẫn đường, qua đó người Na’vi sinh sống và thở. Eywa đại diện cho niềm tin của người Na’vi vào ý thức được phân phối toàn cầu, một khái niệm mà họ tin rằng mọi thứ sẽ quay trở lại với Eywa khi nó chết.

Đối với người Na’vi, mối liên hệ với Eywa có thể được tạo ra thông qua các bím tóc của họ, ở phần cuối của chúng là các đường gân giống như trong mờ, còn được gọi là hàng đợi thần kinh. Những đường gân này, khi được kết nối, cho phép người Na’vi giao tiếp bằng tinh thần với nhau, hoặc Eywa. Kiểu kết nối này đã được nhìn thấy giữa cả Jake Sully và chú ngựa Pale của anh ta trong bộ phim Avatar đầu tiên cũng như nhiều lần trong suốt bộ phim như một phương tiện kết nối với Eywa dưới Cây linh hồn.


Advertisement

Trong những lúc cần thiết, Eywa có thể can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của người dân của cô ấy, như trường hợp trong Cuộc tấn công vào Cây linh hồn khi cô ấy triệu tập động vật hoang dã của Pandora để giúp người Na’vi chiến đấu chống lại RDA.

Người Na’vi có niềm tin mãnh liệt vào sự đoàn kết và cộng đồng, điều mà Eywa đóng vai trò lớn trong việc củng cố và là niềm tin thấm nhuần mọi khía cạnh trong mối quan hệ của người Na’vi, bao gồm cả mối quan hệ của Jake và Neytiri. Khi chúng ta gặp lại họ trong The Way of Water, Jake và Neytiri sẽ chiến đấu để cứu gia đình của họ — hiện bao gồm ba đứa trẻ, một trong số đó là phiên bản tái sinh của nhân vật Signorine Weaver — khỏi các thế lực đang cố chia rẽ họ.

Mối liên hệ giữa Eywa Avatar và Kiri

Với dấu vết của con người trước đây, sự tò mò và tình yêu thiên nhiên của Kiri tạo ra cảm giác kỳ diệu và hấp dẫn ở cả hai nhân vật. Mối liên hệ của cô ấy với Eywa cũng có thể gắn liền với những khoảnh khắc cuối cùng của Grace khi cô ấy nói với Jake Sully rằng cô ấy đang ở cùng Eywa khi ở dưới Hometree linh thiêng.

Grace luôn thích thú với người Na’vi và cách họ kết nối với nhau, Pandora và Eywa. Trong phần phim mới, mối liên hệ của Kiri với vị thần Na’vi sâu sắc hơn bất kỳ ai khác.

Kiri là người có thể lắng nghe Eywa theo cách mà không người Pandorian hay nhà lãnh đạo tinh thần nào có thể hiểu được và có thể tiếp tục vòng cung của Grace để hiểu sâu hơn về mối quan hệ độc nhất của cô ấy với Eywa và khả năng thực sự hòa hợp với thiên nhiên của cô ấy.

Trong khi Grace không bao giờ có thể hoàn toàn đắm mình trong vinh quang của người Na’vi, Kiri sẽ có thể giải đáp sự tò mò của cô ấy bằng cách khám phá các môi trường và nền văn hóa khác nhau của Pandora. Cô ấy chắc chắn sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong các phần tiếp theo đã được lên kế hoạch, cũng như trong cuộc xung đột giữa Con người và Na’vi khi những kẻ xâm lược quay trở lại, wowhay4u. com chia sẻ.

269 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...