wowhay4u 5 năm trước

Vòng tay sinh tồn là gì? Cách làm vòng tay sinh tồn Paracord đơn giản mà đẹp nhất

Cách làm vòng tay sinh tồn Paracord đơn giản hướng dẫn cách làm vòng đeo sinh tồn Paracord, móc khóa sinh tồn Paracord, ý nghĩa vòng tay sinh tồn, cách làm vòng sinh tồn Paracord không khóa.

Cách làm vòng đeo tay sinh tồn Paracord đơn giản mà đẹp nhất

Vòng tay sinh tồn là gì?

Vòng đeo tay hoặc móc khóa sinh tồn được thực hiện bằng cách lặp lại một kiểu nút thắt đơn giản bằng cách sử dụng một loại dây cụ thể gọi là paracord nghĩa là “dây dù”.
Những vật phẩm này trông rất tuyệt, và chúng cũng có khả năng hữu ích trong những tình huống khẩn cấp nhất định.
Paracord là loại dây hai trong một: bên trong lớp dây bên ngoài là những sợi dây mảnh, chắc. Giữa sợi dây dày hơn và dây mỏng hơn, paracord có thể được sử dụng để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.
Vòng tay sinh tồn thường được nhìn thấy trên những người lính trong chiến tranh hoặc người thám hiểm, phượt trong rừng. 
Paracord 550 có 7 sợi bên trong. Vỏ paracord chịu lực khoảng 130kg. 7 sợi được tạo thành trên hai chuỗi mỗi chuỗi có thể chịu lực 15kg. 14 dây bên trong, mỗi dây có mức đánh giá khoảng 7kg.

Công dụng của vòng tay sinh tồn

Giống như dây dù có thể là một công cụ hữu ích, vòng tay sinh tồn được làm từ paracord có thể được chuyển thành công cụ hữu ích. Chỉ cần tháo rời vòng đeo tay sinh tồn, bạn có thể sử dụng vật liệu mà nó được tạo ra. Bạn có thể dựa vào vòng đeo tay sinh tồn của mình để  tạo ra lửa thông qua kỹ thuật ma sát cung và mũi khoan. 
Một công dụng khác là sử dụng dây từ vòng đeo tay sinh tồn để tạo dây nẹp hoặc nẹp trong tình huống y tế khẩn cấp. Bạn có thể sử dụng dây từ vòng đeo tay của bạn để làm bẫy bẫy thức ăn. 
Nếu bạn đang đi bộ trên một con đường lạ, bạn có thể  buộc dây quanh một cành cây để tạo ra một điểm đánh dấu có thể nhận ra ngay lập tức. Việc sử dụng và khả năng liên quan đến vòng tay sinh tồn dường như là vô tận.
Paracord có thể được sử dụng để câu cá, bẫy, may… Vỏ ngoài bện rất bền nhưng được bọc, vì vậy nó là lớp bọc hoàn hảo cho cán dao, giáo, và dụng cụ sinh tồn. 

Hướng dẫn các bước làm vòng tay sinh tồn

Bạn sẽ cần paracord, khóa nhựa bên cạnh, thước kẻ, kéo, bật lửa và nhíp hoặc một dụng cụ uốn cong.
Tiếp theo, đo cỡ cổ tay của bạn bằng cách quấn dây khá gọn gàng (nhưng không chặt) quanh cổ tay của bạn. Ví dụ vòng cổ tay của bạn là 15 cm, cộng thêm 5 cm nữa thành 20 cm.

Sau khi đo xong thì bạn tiến hành cắt dây paracord có độ dài phù hợp với cổ tay bạn. Sau đó, dùng bật lửa hơ nóng phần cuối của dây paracord để đầu dây không bị tưa, dễ dàng luồn qua các lỗ khóa buộc paracord thành các nút.


Advertisement


Advertisement
Bây giờ, lấy sợi dây đã ở bên phải và đưa phần cuối của nó qua hai dây chính và qua vòng ở phía bên trái. (Vòng bên trái được tạo khi sợi dây bên trái cong quanh để đi dưới hai sợi dây ở giữa.)
Kéo nút thắt chặt. Khi nút thắt đầu tiên này siết chặt với khóa thì chưa ra dạng vòng tay nhưng bạn đừng lo lắng – sau một vài nút thắt, bạn sẽ thấy mẫu vòng tay sinh tồn tiêu chuẩn xuất hiện!
Nút thứ hai giống hệt nút thứ nhất, nhưng theo hướng ngược lại. Lấy sợi dây ở bên phải và luồn nó dưới hai dây chính, sau đó qua sợi dây bên trái. Rồi lấy sợi dây ở phía bên trái và đưa nó qua hai dây chính và đi xuống qua vòng lặp được tạo ở phía bên phải. Thắt nút.
Khi bạn thắt chặt các nút thắt, kéo mạnh paracord, đảm bảo các đoạn dây không bị xoắn lại. Các nút thắt phải tốt và chặt chẽ.
Cách tốt nhất để kiểm tra lại chiều dài của vòng đeo tay. Quấn vòng tay quanh cổ tay của bạn và kiểm tra xem nó phù hợp khi các khóa được gắn với nhau. Nếu cần, làm lại hai nút đầu tiên và điều chỉnh độ dài của vòng đeo tay.
Tiếp tục thực hiện các nút thắt trong mô hình xen kẽ này bắt đầu bằng một sợi dây ở một bên và sau đó là bên trái – trái, phải, trái, phải …
Tiếp tục thực hiện các nút thắt cho đến khi bạn thực hiện theo cách khác với khóa khác và không còn nút thắt nào phù hợp. 
Khi bạn thực hiện các nút thắt, buộc chặt chúng và trượt chúng lên để tối đa hóa số nút thắt sẽ được thực hiện.

Hoàn thành vòng đeo tay sinh tồn

Khi bạn đã thắt nút theo chiều dài của vòng đeo tay, hãy chuyển hai đầu dây qua khe ở khuy gài để các đầu giờ nằm ​​trên bề mặt bên trong của vòng đeo. Giờ đây, bạn dùng bật lửa hơ nóng các đầu dây paracord và cẩn thận ép hai đầu dây lại với nhau.
Với nhíp hoặc dụng cụ uốn cong, tiếp tục vặn vẹo, kéo và thắt cho đến khi các đầu dây được giấu hoàn toàn.
Bây giờ bạn có vòng đeo tay sinh tồn tự chế của riêng bạn!
Đây là những chiếc vòng tay thời trang thực sự có thể có ích nếu bạn cần một sợi dây thích hợp hoặc sợi bên trong mỏng, chắc để sửa chữa hoặc tạo ra thiết bị.

Hướng dẫn cách làm móc khóa sinh tồn

Để tạo ra một chiếc móc khóa sinh tồn, các bước gần giống như làm một chiếc vòng tay.
Làm móc khóa sinh tồn dễ dàng hơn, vì bạn không cần phải chính xác về độ dài của móc khóa khi hoàn thành. Ngoài ra, việc lặp paracord qua các vòng chìa khóa đơn giản hơn rất nhiều so với việc chuyển nó qua các đầu khóa của vòng đeo tay.


Các vật liệu cho móc khóa cũng giống như cho vòng đeo tay, ngoại trừ không có khóa. Thay vào đó, bạn sẽ cần hai vòng chìa khóa.Advertisement
Nếu thích bạn có thể thêm một móc khóa carabiner vào móc khóa. Carabiner có thể được sử dụng để gắn dây vào túi, thiết bị vào ba lô hoặc cho các mục đích khác. 


Đối với một chiếc móc khóa dài 10cm, bạn cần 1,5m paracord. Mặc dù đây không phải là toàn bộ paracord để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, nhưng móc khóa dài hơn nhiều có thể hơi cồng kềnh.Như với vòng đeo tay, bắt đầu quá trình bằng cách giữ các đầu lại với nhau và gập đôi dây lại. Tiếp theo, đưa vòng lặp vào giữa điểm của sợi dây 2 hoặc 4 cm thông qua một trong các vòng chìa khóa. Sau đó, đưa các đầu của paracord qua vòng lặp. Các đầu phải chẵn (hoặc rất gần với chẵn) khi dây được thắt chặt.


Vòng hai đầu paracord qua vòng chìa khóa thứ hai, sau đó điều chỉnh độ dài của dây giữa hai vòng chìa khóa thành 10cm.


Thắt nút paracord cho móc khóa trông giống hệt như đối với vòng đeo tay, vì vậy các hình ảnh bên phải sẽ trông quen thuộc. 


Tạo nút móc khóa đầu tiên bằng cách lấy sợi dây bên trái và luồn qua phía sau hai sợi dây dài ở giữa và qua sợi dây bên phải. 
Sau đó lấy sợi dây đã ở bên phải và đưa nó qua hai đoạn giữa và dưới sợi dây ban đầu nằm ở phía bên tay trái. (Sợi dây sẽ đi qua vòng lặp được tạo khi sợi dây bên trái đi qua các đoạn giữa.)


Bây giờ đến phần khó khăn. Nút thắt cần được thắt chặt sao cho chắc nhưng không quá chặt. Khi kéo quá nhiều, nút thắt bị biến dạng và móc khóa trở nên ngắn hơn. Cố gắng điều chỉnh nó cho đến khi bạn có một sự cân bằng tốt nhất.
Khi nút thắt thứ hai được hoàn thành, bạn sẽ dễ dàng làm các bước tiếp theo của móc khóa sinh tồn.
Nút thắt thứ hai bắt đầu bằng cách lấy sợi dây bên phải và đưa nó ra sau hai chiều dài ở giữa, sau đó ở phía trước sợi dây bên trái. Sợi dây bên trái sau đó đi phía trước các đoạn giữa và phía sau sợi dây bên phải – có nghĩa là, thông qua các vòng được tạo bởi dây bên phải. Thắt chặt nút thứ hai.
Tiếp tục thực hiện các nút thắt, xen kẽ giữa bắt đầu với các sợi dây bên phải và bên trái. Thắt chặt các nút thắt trước khi bạn trượt chúng về phía vòng chìa khóa trên cùng. 
Càng nhiều nút thắt bạn có thể thực hiện dọc theo chiều dài của móc khóa, móc khóa sẽ trông càng đẹp và càng có nhiều paracord để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
Khi bạn đã thực hiện càng nhiều nút thắt càng tốt, hãy sử dụng nhíp hoặc dụng cụ uốn cong để nhét các đầu dưới một nút gần đầu dây. Cắt các đầu của paracord khá gần, sau đó cẩn thận dùng bật lửa hơ nóng để bịt kín các đầu của paracord.

150 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn