admin 2 tháng trước

Cách thoát khỏi nhút nhát bạn biết chưa

Cách thoát khỏi nhút nhát bạn biết chưa, wowhay4u. com chia sẻ nhút nhát là gì và các bước cách làm thế nào giúp bạn có thể vượt qua mọi thứ.

Tất cả chúng ta đều biết những người nhảy vào ánh đèn sân khấu. Họ phát triển mạnh trong môi trường mới và thích gặp gỡ những người khác nhau. Kỹ năng xã hội của họ là đỉnh cao, và họ thể hiện sự tự tin.


Advertisement

Nhưng đối với những người khác, nói chuyện nhỏ là một thách thức. Những tình huống không quen thuộc làm căng thẳng thần kinh của họ, và những tình huống xã hội khiến tay họ đổ mồ hôi. Tiến hành một cuộc trò chuyệnvới những người mà họ không biết rõ có thể hết sức đáng sợ.

Đây là sự nhút nhát, và nó khá phổ biến. Mọi người có thể nhút nhát trong công việc và thoải mái hơn trong môi trường xã hội cá nhân, hoặc thậm chí ngược lại. Tìm hiểu tính nhút nhát là gì và cách vượt qua nó sẽ giúp bạn tỏa sáng trong các tình huống xã hội mà bạn có thể không thoải mái.


Advertisement

Nhút nhát là gì?

Trước khi học cách làm việc và vượt qua sự nhút nhát, chúng ta cần xác định chính xác nó là gì.

Nhút nhát là một cảm xúc khiến mọi người không thoải mái hoặc lo lắng trong môi trường xã hội ở mọi quy mô và ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Những người nhút nhát có thể đấu tranh với việc xác thực khi tạo kết nốivới người lạ.


Advertisement

Cuộc đấu tranh để kết nối với những người mà sự nhút nhát gây ra cũng có thể tạo ra lòng tự trọng thấp và sự tự tin thấp. Kết quả là, mọi người có thể cảm thấy bất an về sự nhút nhát của mình và trở nên e dè hơn, tạo ra một chu kỳ tránh tiếp xúc với mọi người.

Nhút nhát so với hướng nội

Nhiều người cho rằng chỉ vì ai đó hướng nội nhiều hơn nên họ cũng là một người nhút nhát. Nhưng có một số khác biệt chính giữa hai.

Người hướng nội có thể phát triển mạnh trong môi trường xã hội nhỏ hơn và có thể không lo lắng về xã hội khi nói chuyện nhỏ với một vài người. Họ không phải là người hướng ngoại, vì vậy họ không cảm thấy thoải mái với những người không quen thuộc.

Người hướng nội vẫn có thể là người xã hội và hướng ngoại. Họ có thể không có nhiều năng lượng xã hội như người hướng ngoại vì họ cần thời gian để nghỉ ngơi, nhưng họ vẫn thích giao tiếp.

Trong những tình huống mà họ cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng, người hướng nội có thể là tâm điểm của bữa tiệc. Những lần khác, họ có thể không quan tâm đến việc nhìn thấy mọi người.

Những người nhút nhát muốn xây dựng mối quan hệ với mọi người nhưng họ quá lo lắng hoặc thiếu kỹ năng xã hội. Nỗi sợ phạm sai lầm kiểm soát hành động của họ. Họ cảm thấy do dự và lúng túng khi tương tác với người khác và thường hướng nội để tránh xa các tình huống xã hội.

Bạn có thể ngừng nhút nhát?

Nhút nhát có thể là một đặc điểm tính cách không thể thay đổi, nhưng mọi người có thể thực hành những điều có thể hạn chế sự nhút nhát của họ và giúp họ thoải mái hơn trong các tình huống xã hội.

Nhận thức rõ hơn về sự nhút nhát là một cách để nhận biết khi nào mọi người cần trở nên thoải mái hơn trong môi trường xã hội. Mọi người có thể thực hành đặt câu hỏi hoặc lên kế hoạch những câu hỏi sẽ hỏi trước khi tụ tập.

Họ cũng có thể cố gắng đến các địa điểm sớm hơn để giúp bản thân làm quen với môi trường xung quanh và những vị khách đến sớm khác trước khi giao lưu với mọi người.

Các bài tập thở sâu và thiền giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng đi kèm với sự nhút nhát. Chúng giúp cơ thể thư giãn và suy nghĩ rõ ràng về cảm giác của họ và tại sao họ cảm thấy như vậy. Cùng với thời gian, mọi người có thể vượt qua sự nhút nhát hoặc làm dịu cảm xúc của họ.

Tiến về phía trước

Không có cách nào để bật công tắc và ngừng nhút nhát hoặc giải quyết chứng rối loạn lo âu xã hội tiềm ẩn. Đó là một quá trình và một quá trình sẽ được đền đáp trong tương lai.

Yêu cầu giúp đỡ trên đường đi không có nghĩa là sự nhút nhát của bạn là một điểm yếu. Điều đó có nghĩa là bạn đang tiến tới việc trở thành một phiên bản tự tin hơn , an toàn hơn của chính mình.

Có thể bạn sẽ bắt đầu bằng cách vượt qua sự nhút nhát của mình tại nơi làm việc và sau đó chuyển sang cuộc sống cá nhân. Không sao đâu – đó không phải là một cuộc đua.

Với nỗ lực bền bỉ, bạn sẽ làm chính mình ngạc nhiên trong một số trường hợp. Lần tới khi bạn phải gọi pizza hoặc đi đâu đó mà bạn chưa từng đến một mình, bạn có thể nhận thấy rằng sự nhút nhát của bạn không còn là giới hạn đối với bạn. Đối với bất kỳ thành tích nào, dù lớn hay nhỏ, hãy chắc chắn rằng bạn tự hào về bản thân, wowhay4u. com chia sẻ.

167 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây