wowhay4u 5 năm trước

Shiseido: Sự thành công của thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc da biểu tượng của châu Á

Shiseido là thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc da mang tính biểu tượng châu Á có nguồn gốc từ Nhật Bản. Shiseido là một trong số rất ít các thương hiệu phi công nghệ Nhật Bản thành công trong làng thời trang, làm đẹp và mỹ phẩm toàn cầu. 

Shiseido: Sự thành công của thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc da biểu tượng của châu Á

Trong số ít các thương hiệu châu Á thường có mặt trong bất kỳ bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu nào, như Sony, Toyota, Uniqlo… có nguồn gốc từ Nhật Bản. 
Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng về năng lực công nghệ, hiệu quả sản xuất và chất lượng vượt trội. Vì vậy, thật bất ngờ khi một trong những thương hiệu mỹ phẩm mạnh nhất châu Á, Shiseido cũng đến từ Nhật Bản.


Advertisement

Shiseido nghĩa là gì?

Shiseido là một công ty mỹ phẩm và chăm sóc da của Nhật Bản đã hoạt động hơn 140 năm. Công ty sản xuất nhiều loại sản phẩm chăm sóc da, từ sữa rửa mặt và nước hoa hồng cho đến kem dưỡng ẩm và phương pháp điều trị chống lão hóa. Nhưng bộ dưỡng da Shiseido có thực sự hiệu quả? Nhiều phụ nữ tin dùng các sản phẩm chăm sóc da của Shiseido, cho rằng họ đã thấy sự khác biệt rõ rệt trên da sau khi sử dụng. Tuy nhiên, những người khác không bị thuyết phục như vậy. 
Một số người nói rằng các sản phẩm được định giá quá cao và họ không thấy bất kỳ kết quả đáng chú ý nào sau khi sử dụng chúng. Vì vậy, sự thật là gì? Kem dưỡng da Shiseido có thực sự hiệu quả? Thật không may, không có câu trả lời dễ dàng. Làn da của mọi người là khác nhau và những gì hiệu quả với người này có thể không hiệu quả với người khác. Cuối cùng, cách duy nhất để biết chắc chắn liệu một sản phẩm cụ thể có phù hợp với bạn hay không là tự mình dùng thử.

Điều gì đặc biệt về Shiseido?

Shiseido là một công ty mỹ phẩm Nhật Bản có trụ sở chính tại Tokyo. Đây là công ty mỹ phẩm lớn nhất Nhật Bản và là một trong những công ty mỹ phẩm lâu đời nhất trên thế giới. Shiseido được thành lập vào năm 1872 bởi Arinobu Fukuhara, và nó đã dẫn đầu ngành công nghiệp mỹ phẩm Nhật Bản trong hơn 140 năm. Shiseido được biết đến với các sản phẩm sáng tạo và tiêu chuẩn chất lượng cao.

Năm 1872, Arinobu Fukuhara mở hiệu thuốc kiểu phương Tây đầu tiên ở Nhật Bản, ở Ginza, Tokyo, trung tâm thời trang và văn hóa của Nhật Bản. Là một trong số ít các công ty phi công nghệ đến từ Nhật Bản trở thành cái tên quen thuộc trong thị trường thời trang, làm đẹp và chăm sóc da toàn cầu, đó là một thành công. Năm 1918, Shiseido bắt đầu bán nước hoa và năm 1937, bắt đầu bán mỹ phẩm. Nó bắt đầu nhắm mục tiêu các dòng sản phẩm cụ thể vào cuối những năm 1970 như một phần của việc mở rộng ra thị trường nước ngoài.


Advertisement

Về mặt thị trường toàn cầu, việc mua lại đã phục vụ hai mục đích: họ đã mang lại cho các doanh nghiệp một điểm gia nhập thị trường dễ dàng và hỗ trợ sự chấp nhận của khách hàng. Shiseido đã đạt được lợi thế vì đây là một thương hiệu châu Á mạo hiểm thâm nhập thị trường phương Tây. Do đó, bộ phim đã sử dụng sự huyền bí, hào quang, màu sắc, mùi vị và tính thẩm mỹ của nó để đạt được hương vị phương Đông riêng biệt và một vùng đất xa xôi.

Vào tháng 1 năm 2019, nó đã thông báo hoàn thành cuộc điều tra kéo dài 12 năm về việc phát triển một thành phần chống lão hóa mới. Các dòng sản phẩm của công ty có bản sắc và tính cách thương hiệu riêng biệt mà nó có thể sử dụng để phân biệt chúng với các thương hiệu khác trong cùng thị trường hoặc để phân biệt chính nó với các thương hiệu khác trên cùng thị trường. Sản phẩm của các thương hiệu cao cấp như Shiseido, Cle de Peau Beaute, v.v., được phụ nữ từ 50 tuổi trở lên ưa chuộng. Majolica Majorca đã không phát hành bất kỳ sản phẩm mới nào cho thị trường giới trẻ kể từ năm 2003. Danh mục thương hiệu của Shiseidođược chia thành sáu loại, mỗi loại phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng cụ thể. Nó đã có thể tiếp thị toàn bộ danh mục sản phẩm bằng cách tận dụng nhiều kênh. Năm 2018, người tiêu dùng Trung Quốc chiếm 34,9% xuất khẩu mỹ phẩm của Nhật Bản, trị giá 27,32 tỷ USD.


Advertisement

Duy trì sự huyền bí phương Đông được xây dựng giữa thần bí phương Đông và khoa học mỹ phẩm phương Tâyvà công nghệ là một trong nhiều thách thức mà Shiseido sẽ phải đối mặt trong tương lai. Tại Hoa Kỳ và Châu Âu, nó chủ yếu là một thương hiệu cao cấp và sang trọng, và nó bao gồm toàn bộ phạm vi thị trường từ cấp thấp, giá trị, trung bình và sang trọng. Không có gì lạ khi các thương hiệu phải vật lộn để duy trì một hệ thống kiến ​​trúc thương hiệu mạnh. Chiến lược của thương hiệu là “dùng công nghệ để giải quyết mọi thách thức”. Nó đã mua lại một công ty ở Thung lũng Silicon vào năm 2017.

Bằng cách tạo ra bản sắc và cá tính riêng biệt cho thương hiệu của mình, Shiseido sẽ có thể khẳng định mình là người dẫn đầu thị trường trong thời gian dài. Trải nghiệm của khách hàng về công nghệ kỹ thuật số nên được khám phá để mang lại lợi nhuận cho công ty. Khách hàng sẽ được đồng hành trong suốt hành trình sử dụng sản phẩm trong suốt 3 tháng, và một đánh giá sẽ được thực hiện sau khoảng thời gian ba tháng để xem sản phẩm đã hoạt động như thế nào và có thể thực hiện các cải tiến như thế nào. Khi bối cảnh toàn cầu ngày càng trở nên cạnh tranh, điều quan trọng đối với Shiseido là đạt được sự cân bằng giữa chiến lược khác biệt hóa và dự đoán những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng.

Mặc dù vậy, Shiseido đang bán bộ phận chăm sóc da của mình để tập trung vào mỹ phẩm cao cấp đang phát triển nhanh chóng. Lý do tương tự cũng được đưa ra khi họ bán mảng kinh doanh chăm sóc cá nhân cho CVC Capital Partners ngay từ đầu. Người tiêu dùng Nhật Bản ngày càng quan tâm đến các sản phẩm chăm sóc da cao cấp, đó là lý do tại sao Shiseido là công ty duy nhất ở Nhật Bản có một sản phẩm như vậy. Công ty tự tin rằng họ có thể phát triển mảng kinh doanh chăm sóc da cao cấp và tiếp tục dẫn đầu thị trường. Shiseido là thương hiệu chăm sóc da cao cấp. Công ty đang bán mảng kinh doanh chăm sóc da để tập trung vào mỹ phẩm cao cấp, vốn đang phát triển với tốc độ nhanh hơn so với đại chúng.

153 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn