admin 3 năm trước

Shiseido: Sự thành công của thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc da biểu tượng của châu Á

Shiseido là thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc da mang tính biểu tượng châu Á có nguồn gốc từ Nhật Bản. Shiseido là một trong số rất ít các thương hiệu phi công nghệ Nhật Bản thành công trong làng thời trang, làm đẹp và mỹ phẩm toàn cầu. 

Shiseido: Sự thành công của thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc da biểu tượng của châu Á

Trong số ít các thương hiệu châu Á thường có mặt trong bất kỳ bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu nào, như Sony, Toyota, Uniqlo… có nguồn gốc từ Nhật Bản. 
Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng về năng lực công nghệ, hiệu quả sản xuất và chất lượng vượt trội. Vì vậy, thật bất ngờ khi một trong những thương hiệu mỹ phẩm mạnh nhất châu Á, Shiseido cũng đến từ Nhật Bản.


Advertisement

Shiseido nghĩa là gì?

Shiseido được Arinobu Fukuhara bắt đầu vào năm 1872 với tư cách là nhà thuốc tây theo phong cách phương Tây đầu tiên của Nhật Bản tại Ginza, trung tâm thời trang và văn hóa của Nhật Bản. 
“Shi Sei” có nghĩa là “nơi mà mọi thứ được sinh ra” và “Do” có nghĩa là “nhà”.  Shiseido bắt đầu ra như là một công ty dược phẩm khi thuốc thảo dược là thứ tự của ngày tại Nhật Bản. 

Shiseido đã xây dựng thương hiệu dựa trên điều gì?

 • Sáng tạo và đổi mới trong tất cả các sản phẩm của mình
 • Sự pha trộn độc đáo của huyền bí phương Đông và sự nhạy cảm với các giá trị thời trang phương tây
 • Áp dụng các công thức đã được thử nghiệm lâm sàng để tạo ra các sản phẩm giúp tăng cường chăm sóc và làm đẹp da
 • Khả năng tùy chỉnh các dịch vụ của nó cho các thị trường khác nhau bằng cách liên tục phân tích xu hướng thị trường
 • Chiến lược phân phối mạnh
Shiseido là một trong những thương hiệu châu Á đầu tiên áp dụng chiến lược mua lại để phát triển vượt ra ngoài thị trường quê nhà. Mua lại các công ty đối thủ trong thị trường toàn cầu đã phục vụ 2 mục đích. Một mặt, nó đã đạt được một mục nhập dễ dàng vào thị trường và mặt khác, nó đã giúp Shiseido có được sự chấp nhận của khách hàng.

Triết lý thương hiệu của Shiseido

Ngay từ khi thành lập, Shiseido đã cố gắng xây dựng hình ảnh của mình như một nhà đổi mới và dẫn đầu thị trường. Khi mạo hiểm vào kinh doanh mỹ phẩm từ hoạt động kinh doanh dược phẩm cốt lõi của mình, nó đã tận dụng sự nhận thức này đến mức tối đa. 
Nó xuất hiện với những mùi hương và mỹ phẩm độc đáo làm từ hoa tự nhiên để duy trì sự độc đáo của nó. Shiseido khá dễ dàng để đạt được mức độ chấp nhận cao ở thị trường nội địa vì di sản của thương hiệu đã được biết đến.

Công ty phải đối mặt với nhiều thách thức khi quyết định mạo hiểm ra khỏi Nhật Bản vào đầu những năm 1970. Đây là thời kỳ mà các thương hiệu như Sony và Canon vẫn đang thiết lập tên thương hiệu của họ trên thị trường toàn cầu. 

Những yếu tố làm nên thành công của Shiseido

Ngay từ khi thành lập Shiseido đã đi theo con đường đổi mới. Chiến lược tương tự đã được mở rộng khi Shiseido tham gia kinh doanh mỹ phẩm. Một trong những lợi thế mạnh nhất của Shiseido là thực tế đó là một thương hiệu châu Á mạo hiểm vào thị trường phương Tây. 


Advertisement

Thương hiệu đã sử dụng sự huyền bí và hào quang của một vùng đất xa xôi với truyền thống phương Đông, màu sắc, mùi vị và tính thẩm mỹ như một lợi thế. Sản phẩm đầu tiên của nó cho thị trường toàn cầu được đặt tên là Zen và được ra mắt vào năm 1964. 

Ngoài ra, thương hiệu đã mở Trung tâm đổi mới châu Á Thái Bình Dương mới tại Singapore, với mục tiêu cho phép đổi mới nguồn mở, nghiên cứu người tiêu dùng châu Á và phát triển danh mục sản phẩm dành riêng cho châu Á.


Advertisement
Với sự phổ biến rộng rãi của thương mại điện tử, Shiseido gần đây đã công bố một liên minh chiến lược với các công ty nền tảng thương mại điện tử mới nổi ở Trung Quốc để đẩy mạnh sản phẩm của mình bằng kỹ thuật số. 

Danh mục thương hiệu Shiseido

Danh mục thương hiệu Shiseido bao gồm 6 loại, mỗi loại phục vụ cho nhu cầu cụ thể của người tiêu dùng:
 • Cao cấp: Shiseido, Cle de Peau beaute, IPSA, Benefique, BareMinemony, NARS, Laura Mercier, d’icila
 • Nước hoa: Alaia Paris, Dolce & Gabbana, Elie Saab, Issey Miyake, narciso Rodriguez, Serge Lutens, Zadig & Voltaire
 • Mỹ phẩm: Anessa, Aqua Label, Aupres, Avene, d chương trình, Elixir, ettusais, Haku, Integrate, Majorlica Majorca, Maquillage, Prior, Pure & Mild, Revital Granas, urara, Za
 • Chăm sóc cá nhân: AG Deo 24, Aquair, Ma Cherie, Gió biển, Senka, Tsubaki, Uno
 • Chuyên nghiệp: Shiseido Professional (Sản phẩm dành cho tóc)
 • Chăm sóc sức khỏe: Ihada, Collagen
Tham khảo MTR

85 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 3 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...